ยลโฉม Toyota GranAce เอ็มพีวีสุดหรู เปิดตัวทำตลาดประเทศญี่ปุ่น

บ้านเราเพิ่งมีการเผยโฉม Toyota Commuter และ Toyota Hiace ใหม่เมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดทางฝั่งญี่ปุ่นก็มีการเปิดตัว Toyota GranAce รถเอ็มพีวีสุดหรูออกทำตลาดเช่นกัน

รถแวน GranAce เป็นสเปก JDM ที่จะออกจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น โดยจะปรากฏตัวสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 รอบบุคคลทั่วไปในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ โดยคำว่า Gran มาจากภาษาสเปนแปลว่า “ใหญ่” ส่วนคำว่า Ace ก็มีความหมายตามภาษาอังกฤษว่า “ระดับแนวหน้า”

มิติตัวถังของ GranAce มีความยาว 5,300 มม. กว้าง 1,970 มม. และสูง 1,990 มม. ซึ่งความยาวและความกว้างใกล้เคียงกับ HiAce ที่จำหน่ายในเมืองไทย ส่วนความสูงเท่ากันพอดิบพอดี เช่นเดียวกับระยะฐานล้อเท่ากันที่ 3,240 มม.

รูปลักษณ์ภายนอกของ GranAce ได้รับการตกแต่งเน้นความหรูหราอย่างชัดเจนด้วยวัสดุโครเมียม โดดเด่นด้วยเดย์ไลท์ LED กระจังหน้าขนาดใหญ่ และล้ออัลลอยที่เพิ่มลุคพรีเมียม

ภายในห้องโดยสารใช้โครงสร้างเดิม แต่ถูกยกระดับการตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศพรีเมียมเช่นกัน ทั้งเบาะนั่งหุ้มหนัง มีวัสดุอลูมิเนียมและไม้ผสมผสานกัน หน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ และระบบควบคุมอากาศที่ได้รับการดีไซน์ใหม่หมด

GranAce ออกจำหน่าย 2 เวอร์ชั่น มีทั้งรุ่น 3 แถว 6 ที่นั่ง และ 4 แถว 8 ที่นั่ง ทางค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุว่าทั่วทั้งห้องโดยสารถูกออกแบบให้ป้องกันเสียงรบกวนอย่างยอดเยี่ยม จึงมอบการเดินทางที่เพลิดเพลิน และยังมีแสงไฟ LED สร้างบรรยากาศในห้องโดยสารอีกด้วย

เครื่องยนต์ใช้บล็อกดีเซล 4 สูบ 2.8 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแบบเดียวกับ HiAce และ Commuter มีพละกำลัง 163 แรงม้า และแรงบิด 420 นิวตันเมตร ส่วนระบบความปลอดภัยอัดแน่นด้วยแพ็คเกจ Toyota Safety Sense

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ