ยลโฉม Toyota GranAce เอ็มพีวีสุดหรู เปิดตัวทำตลาดประเทศญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/10/19 09:22

บ้านเราเพิ่งมีการเผยโฉม Toyota Commuter และ Toyota Hiace ใหม่เมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดทางฝั่งญี่ปุ่นก็มีการเปิดตัว Toyota GranAce รถเอ็มพีวีสุดหรูออกทำตลาดเช่นกัน

รถแวน GranAce เป็นสเปก JDM ที่จะออกจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น โดยจะปรากฏตัวสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 รอบบุคคลทั่วไปในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ โดยคำว่า Gran มาจากภาษาสเปนแปลว่า “ใหญ่” ส่วนคำว่า Ace ก็มีความหมายตามภาษาอังกฤษว่า “ระดับแนวหน้า”

มิติตัวถังของ GranAce มีความยาว 5,300 มม. กว้าง 1,970 มม. และสูง 1,990 มม. ซึ่งความยาวและความกว้างใกล้เคียงกับ HiAce ที่จำหน่ายในเมืองไทย ส่วนความสูงเท่ากันพอดิบพอดี เช่นเดียวกับระยะฐานล้อเท่ากันที่ 3,240 มม.

รูปลักษณ์ภายนอกของ GranAce ได้รับการตกแต่งเน้นความหรูหราอย่างชัดเจนด้วยวัสดุโครเมียม โดดเด่นด้วยเดย์ไลท์ LED กระจังหน้าขนาดใหญ่ และล้ออัลลอยที่เพิ่มลุคพรีเมียม

ภายในห้องโดยสารใช้โครงสร้างเดิม แต่ถูกยกระดับการตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศพรีเมียมเช่นกัน ทั้งเบาะนั่งหุ้มหนัง มีวัสดุอลูมิเนียมและไม้ผสมผสานกัน หน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ และระบบควบคุมอากาศที่ได้รับการดีไซน์ใหม่หมด

GranAce ออกจำหน่าย 2 เวอร์ชั่น มีทั้งรุ่น 3 แถว 6 ที่นั่ง และ 4 แถว 8 ที่นั่ง ทางค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุว่าทั่วทั้งห้องโดยสารถูกออกแบบให้ป้องกันเสียงรบกวนอย่างยอดเยี่ยม จึงมอบการเดินทางที่เพลิดเพลิน และยังมีแสงไฟ LED สร้างบรรยากาศในห้องโดยสารอีกด้วย

เครื่องยนต์ใช้บล็อกดีเซล 4 สูบ 2.8 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแบบเดียวกับ HiAce และ Commuter มีพละกำลัง 163 แรงม้า และแรงบิด 420 นิวตันเมตร ส่วนระบบความปลอดภัยอัดแน่นด้วยแพ็คเกจ Toyota Safety Sense

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/10/19 09:22

เดนมาร์กเรียกร้องยุโรปห้ามใช้รถเบนซิน-ดีเซลภายในอีก 10 ปีข้างหน้า

ก่อน

เตรียมปรับลุคใหม่ 2021 Chevrolet Colorado กับหน้าตาสุดบึกบึนมากขึ้น

ต่อไป

next article

เตรียมปรับลุคใหม่ 2021 Chevrolet Colorado กับหน้าตาสุดบึกบึนมากขึ้น