เผยคลิปทีเซอร์ Toyota GR Yaris ทดสอบสมรรถนะโดยประธานใหญ่ ก่อนเปิดตัวมกราคม

Toyota ส่งคลิปทีเซอร์ยืนยันว่ารถแฮทช์แบ็กตัวแรง Toyota GR Yaris จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ซาลอน ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 10 มกราคม

GR Yaris นับเป็นรถที่มีความสปอร์ตและทรงพลังที่สุดในตระกูล Yaris เจนเนอเรชั่นใหม่และจะเป็นรถประทับแบรนด์ GR รุ่นที่สองของ Toyota Gazoo Racing (TGR) ต่อจาก GR Supra ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่แล้ว

ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นระบุถึงรถรุ่นนี้ไว้ว่า “เกิดจากการผสมผสานเทคโนโลยี องค์ความรู้ และประสบการณ์ที่ได้จากสนามแข่งแรลลี่โลก WRC”

เมื่อเดือนที่แล้ว Toyota ยืนยันด้วยว่า GR Yaris จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ สติกเกอร์ GR-4 และมีการอัพเกรดทุกส่วนซึ่งจะทำให้มีความเหนือชั้นกว่า Yaris GRMN ตัวสมรรถนะสูงรุ่นเดิมที่ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

ยังไม่มีการยืนยันว่าจะใช้ขุมพลังขับเคลื่อนรูปแบบใด แต่ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่าจะเป็นเครื่องยนต์พ่วงระบบอัดอากาศ ซึ่งจะเป็นซูเปอร์ชาร์จเหมือน Yaris GRMN หรือเปลี่ยนเป็นเทอร์โบชาร์จ เราต้องติดตามกันต่อไป

สำหรับวีดีโอความยาวเกือบนาทีชิ้นนี้ เผยให้เห็นอากิโอะ โตโยดะ ประธานใหญ่ของ Toyota ที่ใช้นามแฝงว่า โมริโซะ (Morizo) ทำการทดสอบรถแฮทช์แบ็กรุ่นนี้ โดยเขาเผยว่า “ไม่มีสิ่งใดที่ผมชอบมากไปกว่ากลิ่นน้ำมันเบนซิน GR Yaris ดึงเอาด้านบ้าบิ่นของคนที่ชื่นชอบรถยนต์อย่างผมออกมา”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ