เผยโฉม Toyota GR Yaris RS แต่งเต็ม แต่ขุมพลังเบาะ ๆ 110 แรงม้า

Toyota เผยโฉม GR Yaris ในประเทศญี่ปุ่นก่อนเริ่มจำหน่ายจริงภายในเดือนกันยายนนี้ โดยมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยคือ RZ, RS และ RC

GR Yaris รุ่น RZ มีจำหน่ายในภูมิภาคยุโรปด้วยเช่นกัน มาพร้อมเครื่องยนต์สุดแรง บล็อก 3 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 272 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ถ่ายกำลังลงพื้นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ขณะที่รุ่น RC ใช้เครื่องยนต์เดียวกันและเป็นสเปกที่จำหน่ายในแดนอาทิตย์อุทัยเท่านั้น

สำหรับรุ่นที่น่าสนใจที่สุดคือ GR Yaris รุ่น RS มาพร้อมเครื่องยนต์ Dynamic Force บล็อก 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ พละกำลังอยู่ที่เพียง 120 แรงม้า แรงบิด 148 นิวตันเมตรหรือทัดเทียมกับรถอีโคคาร์ของบ้านเราเลยทีเดียว ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์เน้นความประหยัด Direct Shift-CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า

Toyota ระบุว่า GR Yaris รุ่น RS มีสมรรถนะที่เหนือชั้นตามมาตรฐานของรถตระกูล GR ระบบเกียร์ Direct Shift-CVT มีการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมและทรงพลังตั้งแต่รอบต่ำไปจนถึงรอบสูง พร้อมกับมีแพดเดิลชิฟท์ที่ให้ประสบการณ์ขับขี่เหมือนรถเกียร์ธรรมดา

รูปลักษณ์ภายนอกของ GR Yaris รุ่น RS คล้ายกับรุ่น RZ และ RC มีทั้งบอดี้คิทรอบคัน ปรับปรุงช่วงล่างและเบรกใหม่ จุดเด่นของรุ่น RS คือน้ำหนักตัวถังซึ่งอยู่ที่ 1,130 กก. เบากว่ารุ่น RZ และ RC ถึง 150 กก. เลยทีเดียว

ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นสามารถจับจองล่วงหน้า GR Yaris ใหม่ได้แล้วเพื่อให้ได้รุ่นพิเศษ “High-performance First Edition” มีการตกแต่งด้วยสีดำด้านรอบคัน และมีลายเซ็น “Morizo” หรือมร. อากิโอะ โตโยดะ ประธานใหญ่ Toyota บนกระจกบังลมหน้าด้วย

Toyota ระบุว่าปัจจุบันยอดจองล่วงหน้าของ GR Yaris ทั้งในยุโรปและญี่ปุ่นอยู่ที่ 6,000 คัน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ