ยังแรงกว่านี้ได้อีก Toyota GR Yaris ทดสอบวิ่งในสนาม Nurburgring เตรียมงัดไม้เด็ดอัปขุมพลังเป็น 300 แรงม้า

Toyota GR Yaris Nurburgring

แม้ว่า Toyota GR Yaris จะเป็น Hot Hatch ที่แรงที่สุดในกลุ่ม Subcompact Hatchback 5 ประตู ในเวลานี้แล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าทาง Toyota ยังต้องการความเร้าใจที่มากกว่านั้น ล่าสุดนำรถลงทดสอบในสนาม Nurburgring เหมือนกำลังจะทำอะไรบางอย่าง

Toyota GR Yaris Nurburgring

Toyota GR Yaris Nurburgring

เป็นกระแสข่าวที่น่าจับตามองมากๆ เมื่อ Toyota ได้นำ Toyota GR Yaris ลงทดสอบในสนาม Nurburgring เพื่อเก็บข้อมูลอะไรบางอย่างอีกครั้ง โดยมีการปกปิดชิ้นส่วนบริเวณซุ้มล้อหน้าเอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นครีบระบายอากาศสำหรับระบบเบรก และเครื่องยนต์เวอร์ชั่นใหม่ โดยอาจมีการเปลี่ยนชิ้นส่วนโป่งล้อหน้าใหม่เลยทั้งชิ้น ซึ่งจากการทดสอบขับในสนามพบว่า Toyota GR Yaris ทำเวลาต่อรอบได้ดีกว่าเดิม หรือนี่จะเป็น GR Yaris เวอร์ชั่นใหม่ที่เร้าใจมากยิ่งขึ้น?

Toyota GR Yaris Nurburgring

Toyota GR Yaris Nurburgring

ซึ่งนี่อาจเป็นการมาของ Toyota GR Yaris เวอร์ชั่นที่เร้าใจกว่า โดยก่อนหน้านี้ Toyota GRMN Litchfield ที่ได้รับการปรับแต่งจากสำนักแต่งชื่อดัง ได้นำเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร Turbo ของ Toyota GR Yaris ไปทำการอัปเกรดใหม่ ที่ให้พละกำลังสูงถึง 300 แรงม้า ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นแล้วว่า เครื่องยนต์ 3 สูบของ Toyota นั้น สามารถรีดประสิทธิภาพได้สูงกว่าที่เป็นอยู่

Toyota GR Yaris Nurburgring

โดยปัจจุบัน Toyota GR Yaris ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเบนซิน 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว Turbo ที่ให้กำลังสูงสุด 261 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ GR-Four โดยมีราคาจำหน่ายในประเทศไทยอยู่ที่ 2.69 ล้านบาท

Toyota GR Yaris Nurburgring

ทั้งนี้ก็คงต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Toyota จะพัฒนา Toyota GR Yaris เวอร์ชั่นใหม่ที่เร้าใจกว่าเดิมหรือไม่? หรือจะเป็นการทดสอบเพื่อเก็บข้อมูลสำหรับนำไปพัฒนาเวอร์ชั่น GR สำหรับรุ่นอื่นต่อไป ซึ่งก็มีข่าวว่าเร็วๆ นี้ อาจได้สัมผัสกับความเร้าใจของ Toyota GR Corolla กันด้วย

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ