นักแต่งรถญี่ปุ่นถล่มยับ Toyota GR Supra รถสปอร์ตที่ซื้อแล้ว “เสียดายเงินอย่างยิ่ง”

เสียงวิจารณ์แง่ลบเกี่ยวกับรถสปอร์ตคูเป้ Toyota GR Supra ยังมีให้ติดตามกันเป็นระยะ ล่าสุดเป็นความคิดเห็นของนักแต่งรถเจ้าของสำนักแต่งเก่าแก่ในประเทศญี่ปุ่น

นับตั้งแต่เปิดตัวออกสู่ตลาดโลกในปี 2019 รถสปอร์ตในตำนาน Toyota GR Supra มักถูกวิจารณ์ว่าสูญเสียตัวตนจนไม่เหลือเค้าเดิมเมื่อเทียบกับ Supra เจนเนอเรชั่นก่อนหน้า เนื่องจาก GR Supra พัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ BMW Z4 และใช้ชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกัน รวมถึงระบบขับเคลื่อน

ชินอิจิ โคบายาชิ เจ้าของสำนักแต่ง Matchless Crowd Racing (MCR) ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ GR Supra แบบไม่เหลือชิ้นดี เขาบอกว่า GR Supra รุ่นใหม่นั้น “เป็นรถสปอร์ตที่ช้าสุด ๆ” และเขาไม่สามารถนำไปลงแข่งขันได้เลย

โคบายาชิ กล่าวด้วยว่าในท้ายที่สุดแล้ว GR Supra ก็มีไส้ในของ BMW และถือเป็นรถสปอร์ตที่ซื้อแล้วรู้สึกเสียดายเงินอย่างแท้จริง

นักแต่งรถชาวญี่ปุ่นรายนี้ยังทำการทดสอบ GR Supra รุ่น 3.0 ลิตรกับ Audi RS3 Sportsback ขุมพลัง 2.5 ลิตร ในสนามฟูจิสปีดเวย์ ผลปรากฏว่า RS3 ทำความเร็วได้ที่ 255 กม.ต่อชม. และ GR Supra ทำได้ที่เพียง 248 กม.ต่อชม. บนทางตรง 1.475 กม. อันโด่งดัง

“ผมซื้อ GR Supra มาด้วยราคา 7 ล้านเยน และคิดว่านี่หรือรถราคา 7 ล้านเยน มันช้ามาก เบรกก็ไม่ดี เลี้ยวก็ไม่ได้” โคบายาชิกล่าวเพิ่มเติม “ผมไม่ได้ทำงานกับ Toyota ผมแค่อยากจะบอกความจริงเกี่ยวกับตัวรถให้ทุกคนได้ทราบ”

ทั้งนี้ สำนักแต่ง Matchless Crowd Racing ในประเทศญี่ปุ่นอาจไม่มีชื่อเสียงโด่งดังเหมือน HKS หรือแบรนด์อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ที่เราคุ้นหู แต่ MCR ทำการตกแต่งรถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นและยุโรปมาตั้งแต่ปี 1994 หรือดำเนินธุรกิจมาเกือบ 30 ปี

ท่านผู้อ่านมีความคิดเห็นอย่างไรกับ GR Supra ใหม่ อย่าลืมคอมเมนท์บอกกันในเพจเฟซบุ๊กของเรา ส่วนบททดสอบของรถสปอร์ตคูเป้รุ่นนี้โดยทีมงาน AutoStation คลิกชมได้ที่นี่

ที่มา: เว็บไซต์ Wapcar.my

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ