แย้ม Toyota GR Corolla คอมแพ็กต์ตัวแรงเฉียด 300 แรงม้าเตรียมเปิดตัว

Toyota ในสหรัฐอเมริกาแย้มอาจเปิดตัว Toyota GR Corolla รถคอมแพ็กต์เวอร์ชั่นสมรรถนะสูงออกจำหน่ายภายในปี 2022

ก่อนหน้านี้ Toyota เผยโฉม GR Yaris รถซับคอมแพ็กต์ตัวแรงที่งานโตเกียว ออโต้ซาลอน 2020 ถ่ายทอดพันธุกรรมมาจากรถแข่ง WRC และเปิดให้ลูกค้าในยุโรปได้จับจองไปแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ลูกค้าในอเมริกาเหนือไม่มีโอกาสได้ใช้

ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุว่าลูกค้าอเมริกาเหนือจะได้ใช้รถสมรรถนะสูงตระกูล GR ด้วยเช่นกัน แต่คาดว่าจะเป็นรุ่นใหญ่ขึ้นมาอย่าง GR Corolla ที่จะเปิดตัวในปี 2022 และอาจข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำตลาดยุโรปด้วยในปี 2023

เว็บไซต์ CarsGuide รายงานว่า GR Corolla จะสร้างบนแพลตฟอร์มเดียวกับ GR Yaris รวมถึงระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อก็จะยกมาติดตั้งด้วยเช่นกัน

สำหรับเครื่องยนต์แน่นอนว่าต้องเป็นรหัส G16E-GTS บล็อก 3 สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 272 แรงม้า แรงบิด 370 นิวตันเมตร มีเฟืองท้าย Torsen ที่เพลาหน้าและหลัง พร้อมโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบคือ Normal, Sport และ Track พละกำลังดังกล่าวเหนือกว่าคู่แข่งระดับเดียวกันอย่าง Volkswagen Golf GTI ที่มีแรงม้า 245 ตัว แรงบิด 370 นิวตันเมตร

GR Yaris ยังมาพร้อมเทคโนโลยีตัวถังน้ำหนักเบา โดยประตูและฝากระโปรงหน้าทำจากอลูมิเนียม ส่วนหลังคาเป็นพลาสติกเสริมคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) มีน้ำหนักเพียง 1,280 กก. ซึ่งคาดว่า GR Corolla จะใช้เทคโนโลยีเดียวกันด้วย

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ