กระแสข่าวหนาหู Toyota GR C-HR อัพความสปอร์ตเตรียมออกจำหน่ายจริง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/02/20 12:00

Toyota Gazoo Racing มีแผนการพัฒนา Toyota GR C-HR รถครอสโอเวอร์ที่ได้รับการปรับปรุงสมรรถนะและรูปลักษณ์ให้มีความสปอร์ตยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีรายงานว่ารถซีดาน Corolla จะถูกอัพเกรดความสปอร์ตโดย Toyota Gazoo Racing แต่ล่าสุดรถครอสโอเวอร์รุ่นยอดนิยม C-HR ที่ประทับแบรนด์ GR อาจจะแซงหน้า Corolla ด้วยการเปิดตัวภายในปี 2023 ซึ่งจะเป็นรถสมรรถนะสูงรุ่นที่สองของ Toyota Gazoo Racing ต่อจาก GR Yaris

เว็บไซต์ Auto Express รายงานว่า C-HR รุ่นสมรรถนะสูงจะใช้เครื่องยนต์บล็อก 3 สูบ พ่วงเทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.6 ลิตรแบบเดียวกับ GR Yaris มีพละกำลัง 257 แรงม้าสำหรับยุโรปและ 268 แรงม้าสำหรับตลาดญี่ปุ่น

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota Gazoo Racing ที่ไม่เปิดเผยนามกล่าวว่า เครื่องยนต์เทอร์โบ 3 สูบรุ่นนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างกว้างขวางและสามารถปรับจูนพละกำลังหลายระดับ

คาดว่า GR C-HR จะถูกสร้างขึ้นโดยต่อยอดจาก C-HR เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะเปิดตัวภายในปี 2021 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม TNGA ซึ่งรองรับสมรรถนะได้อย่างยืดหยุ่น

การพัฒนารถครอสโอเวอร์แบบสปอร์ตสอดคล้องกับเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภคในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาสมรรถนะที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นจากรถอเนกประสงค์

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

SK - 24/02 - 17:13

Ford เล็งจ้างอดีตพนักงาน Holden มาทำงานร่วมกันในออสเตรเลีย

Ford ในออสเตรเลียยืนยันยังให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย หลังจาก General Motors (GM) ประกาศถอนยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden เป็นการถาวร เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี....

Tlewiki - 24/02 - 17:02

อีซูซุ ผนึก เมเจอร์ เปิดตัวหนังเทิดพระเกียรติฯ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน”

อีซูซุ และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดทำภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ สืบสานแนวทาง “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ชุดที่ 20 ในชื่อ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน” โดยล่าสุดเป็นเรื่องราวของคุณไผ-สมศักดิ์ บุญคำ หนึ่งในผู้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคม “โลคอล อไลค์” (Local....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/02/20 12:00

ผู้จัดฟอร์มูล่าวันเลื่อนการแข่งขัน 2020 ไชนีส กรังด์ปรีซ์ อย่างไม่มีกำหนด

ก่อน

พาชมโฉม Proton X70 รถเอสยูวีเน้นความหรู เตรียมจำหน่ายในประเทศไทย

ต่อไป

next article

พาชมโฉม Proton X70 รถเอสยูวีเน้นความหรู เตรียมจำหน่ายในประเทศไทย