กระแสข่าวหนาหู Toyota GR C-HR อัพความสปอร์ตเตรียมออกจำหน่ายจริง

Toyota Gazoo Racing มีแผนการพัฒนา Toyota GR C-HR รถครอสโอเวอร์ที่ได้รับการปรับปรุงสมรรถนะและรูปลักษณ์ให้มีความสปอร์ตยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีรายงานว่ารถซีดาน Corolla จะถูกอัพเกรดความสปอร์ตโดย Toyota Gazoo Racing แต่ล่าสุดรถครอสโอเวอร์รุ่นยอดนิยม C-HR ที่ประทับแบรนด์ GR อาจจะแซงหน้า Corolla ด้วยการเปิดตัวภายในปี 2023 ซึ่งจะเป็นรถสมรรถนะสูงรุ่นที่สองของ Toyota Gazoo Racing ต่อจาก GR Yaris

เว็บไซต์ Auto Express รายงานว่า C-HR รุ่นสมรรถนะสูงจะใช้เครื่องยนต์บล็อก 3 สูบ พ่วงเทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.6 ลิตรแบบเดียวกับ GR Yaris มีพละกำลัง 257 แรงม้าสำหรับยุโรปและ 268 แรงม้าสำหรับตลาดญี่ปุ่น

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota Gazoo Racing ที่ไม่เปิดเผยนามกล่าวว่า เครื่องยนต์เทอร์โบ 3 สูบรุ่นนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างกว้างขวางและสามารถปรับจูนพละกำลังหลายระดับ

คาดว่า GR C-HR จะถูกสร้างขึ้นโดยต่อยอดจาก C-HR เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะเปิดตัวภายในปี 2021 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม TNGA ซึ่งรองรับสมรรถนะได้อย่างยืดหยุ่น

การพัฒนารถครอสโอเวอร์แบบสปอร์ตสอดคล้องกับเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภคในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาสมรรถนะที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นจากรถอเนกประสงค์

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ