หลุดข้อมูล Toyota GR 86 เจนเนอเรชั่นใหม่ พกแรงม้า 255 ตัว

เผยรถสปอร์ตคูเป้ Toyota 86 เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ “GR86” พร้อมกับใช้เครื่องยนต์เทอร์โบที่มีพละกำลังแรงกว่าเดิม เอาใจลูกค้าเท้าขวาหนักได้ดียิ่งขึ้น

เว็บไซต์ Allcarnews รายงานโดยอ้างอิงสไลด์การนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Toyota และ Lexus ระหว่างการประชุมผู้แทนจำหน่ายซึ่งระบุถึงการเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่นตั้งแต่ปี 2020 – 2023 มีตั้งแต่รถยนต์นั่ง รถอเนกประสงค์ รถกระบะไปจนถึงรถสปอร์ตรุ่นใหม่

หนึ่งในนั้นคือ 86 เจนเนอเรชั่นต่อไปที่ยังคงเกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Subaru สร้างบนแพลตฟอร์ม TNGA และเปลี่ยนไปใช้ชื่อ GR86 หรือ Gazoo Racing ที่น่าสนใจคือการวางเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 255 แรงม้า มากกว่าเดิม 50 แรงม้า

กำหนดการเปิดตัว GR86 จะมีขึ้นในช่วงฤดูร้อนปีหน้าหรือคาดว่าจะเป็นเดือนกรฎาคมปี 2021

สำหรับในปี 2021 ทาง Lexus จะเปิดตัว IS รถซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด ขณะที่รถครอสโอเวอร์ NX รุ่นใหม่จะใช้แพลตฟอร์ม TNGA-K ปิดท้ายด้วยการยุติการทำตลาดรุ่น GS และแทนที่ด้วยรถไฮโดรเจนฟิวเซลที่หยิบยืมระบบขับเคลื่อนของ Toyota Mirai ส่วน Toyota จะนำเสนอรถครอสโอเวอร์ไฮบริดโมเดลใหม่ที่ยังไม่มีชื่อรุ่น

ปี 2022 จะมีการเปิดตัว Lexus RX ใหม่ตามมาด้วย LC-F ขณะที่ Toyota จะนำเสนอรถทีทำตลาดฝั่งตะวันตกอย่าง Sequoia และ 4Runner รุ่นใหม่

เมื่อเข้าสู่ปี 2023 Toyota จะนำเสนอ Camry เจนเนอเรชั่นใหม่ และรถกระบะรุ่นใหญ่อย่าง Tacoma ใหม่ ส่วน Lexus จะเปิดตัว LX รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข่าวการเปิดตัวทั้งหมดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ที่มา: เว็บไซต์ Autoblog.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ