หลุดข้อมูล Toyota GR 86 เจนเนอเรชั่นใหม่ พกแรงม้า 255 ตัว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 25/03/20 15:43

เผยรถสปอร์ตคูเป้ Toyota 86 เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ “GR86” พร้อมกับใช้เครื่องยนต์เทอร์โบที่มีพละกำลังแรงกว่าเดิม เอาใจลูกค้าเท้าขวาหนักได้ดียิ่งขึ้น

เว็บไซต์ Allcarnews รายงานโดยอ้างอิงสไลด์การนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Toyota และ Lexus ระหว่างการประชุมผู้แทนจำหน่ายซึ่งระบุถึงการเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่นตั้งแต่ปี 2020 – 2023 มีตั้งแต่รถยนต์นั่ง รถอเนกประสงค์ รถกระบะไปจนถึงรถสปอร์ตรุ่นใหม่

หนึ่งในนั้นคือ 86 เจนเนอเรชั่นต่อไปที่ยังคงเกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Subaru สร้างบนแพลตฟอร์ม TNGA และเปลี่ยนไปใช้ชื่อ GR86 หรือ Gazoo Racing ที่น่าสนใจคือการวางเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 255 แรงม้า มากกว่าเดิม 50 แรงม้า

กำหนดการเปิดตัว GR86 จะมีขึ้นในช่วงฤดูร้อนปีหน้าหรือคาดว่าจะเป็นเดือนกรฎาคมปี 2021

สำหรับในปี 2021 ทาง Lexus จะเปิดตัว IS รถซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด ขณะที่รถครอสโอเวอร์ NX รุ่นใหม่จะใช้แพลตฟอร์ม TNGA-K ปิดท้ายด้วยการยุติการทำตลาดรุ่น GS และแทนที่ด้วยรถไฮโดรเจนฟิวเซลที่หยิบยืมระบบขับเคลื่อนของ Toyota Mirai ส่วน Toyota จะนำเสนอรถครอสโอเวอร์ไฮบริดโมเดลใหม่ที่ยังไม่มีชื่อรุ่น

ปี 2022 จะมีการเปิดตัว Lexus RX ใหม่ตามมาด้วย LC-F ขณะที่ Toyota จะนำเสนอรถทีทำตลาดฝั่งตะวันตกอย่าง Sequoia และ 4Runner รุ่นใหม่

เมื่อเข้าสู่ปี 2023 Toyota จะนำเสนอ Camry เจนเนอเรชั่นใหม่ และรถกระบะรุ่นใหญ่อย่าง Tacoma ใหม่ ส่วน Lexus จะเปิดตัว LX รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข่าวการเปิดตัวทั้งหมดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ที่มา: เว็บไซต์ Autoblog.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/12 - 17:23

รีวิว Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ซาลูนเครื่องปลั๊กอินไฮบริด ราคา 2.599 ล้านบาท

พาลองขับ Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde รถปลั๊กอินไฮบริดหรูในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นที่ 2.479 – 2.99 ล้านบาท โดยสำหรับ C-Class ที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกัน ทั้งตัวเครื่องยนต์ดีเซล เบนซิน....

SK - 02/04 - 14:00

Suzuki Jimny จะถูกต่อยอดเป็นรุ่น 5 ประตู เพิ่มความอเนกประสงค์

รถตรวจการณ์ Suzuki Jimny จะถูกพัฒนาต่อยอดจากเดิม 3 ประตูเป็นแบบ 5 ประตู ยกระดับความอเนกประสงค์ในการใช้งานมากขึ้น เว็บไซต์ Autocar ในประเทศอินเดียรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Jimny รุ่น 5 ประตูจะถูกผลิตและจำหน่ายในแดนโรตีเป็นแห่งแรก แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะถูกส่งออกหรือทำตลาดในประเทศอื่น ๆ ในเอเชียหรือยุโรปหรือไม่....

Tlewiki - 02/04 - 12:22

MITSUBISHI ปรับทัพทีมบริหาร ดัน ‘เคน อิโตะ’ นั่งแท่นคุมงานขาย

MITSUBISHI ลุยปรับโครงสร้างงานบริหารระดับสูง โยก นายเอกอธิ คุ้มงานทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป ดันคนญี่ปุ่นนั่งแท่นคุมงานขาย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 63 มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด....

SK - 02/04 - 12:00

ปารีส มอเตอร์โชว์ ลดสเกลงานครั้งใหญ่ หั่นทิ้งส่วนจัดแสดงยานยนต์เลี่ยง Covid-19

งานปารีส มอเตอร์โชว์ 2020 กลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดของไวรัส Covid-19 เมื่อมีการประกาศปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานครั้งใหญ่ การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ในยุโรปยังคงเกิดขึ้นในวงกว้าง ทำให้คณะผู้จัดงานปารีส มอเตอร์โชว์ประกาศยกเลิกการจัดงานบางส่วน หนึ่งในนั้นคือการจัดแสดงรถยนต์ต้นแบบและรถยนต์รุ่นใหม่ที่ศูนย์นิทรรศการ Porte de Versailles ในเมืองหลวงของฝรั่งเศส รายงานข่าวระบุว่า การจัดแสดงเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนและเมืองอัจฉริยะอย่าง Movin’On....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/03/20 15:43

รัฐบาลเยอรมันวอนบริษัทรถยนต์ผลิตหน้ากากอนามัย-อุปกรณ์การแพทย์สู้ Covid-19

ก่อน

วิธีรับเงินช่วยเหลือจากสถานการณ์ Covid-19 สำหรับอาชีพอิสระ และลูกจ้าง

ต่อไป

next article

วิธีรับเงินช่วยเหลือจากสถานการณ์ Covid-19 สำหรับอาชีพอิสระ และลูกจ้าง