ผู้บริหาร Toyota ชี้การพัฒนารถสปอร์ต GT86 รุ่นใหม่สำคัญกว่า MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าของการทำตลาดรถสปอร์ต 3 พี่น้อง ทั้ง Supra, GT86 และ MR2 ซึ่งมีกระแสข่าวว่าจะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง

แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานกรรมการ Toyota ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าวว่า ปัจจุบัน Supra กำลังทยอยจัดจำหน่ายในหลายประเทศ ขณะที่ GT86 อยู่ระหว่างการพัฒนาเจนเนอเรชั่นใหม่ ส่วน MR2 นั้น “ยังไม่มีความสำคัญมากนักในแง่ของกลยุทธ์ธุรกิจ

แฮร์ริสันเผยว่า เวลานี้บริษัทฯ มุ่งเน้นที่การพัฒนา GT86 รุ่นใหม่เป็นหลัก ซึ่งจะออกทำตลาดภายใต้ซับแบรนด์ GR เคียงข้างกับ GR Supra และ GR Yaris

ก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่า GT86 อาจจะเปลี่ยนชื่อเป็น GR86 สร้างบนแพลตฟอร์ม TNGA ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ Subaru BRZ เช่นเดิม

ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า GT86 รุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์ที่มีความจุและพละกำลังเพิ่มขึ้นจาก 2.0 ลิตร 206 แรงม้า (ไร้เทอร์โบ) ในรุ่นปัจจุบันขยายขึ้นเป็น 2.4 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จซึ่งแน่นอนว่าพละกำลังต้องเพิ่มขึ้น โดยอาจมากกว่า 260 แรงม้า

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีภาพหลุดใด ๆ ของ GT86 ออกมาให้เราได้ชมกัน แต่มีรายงานว่าดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในจะแตกต่างจากรุ่นแรกมากพอสมควรและมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยมากขึ้น

สำหรับกำหนดการเปิดตัว GT86 และ BRZ รุ่นใหม่คาดว่าจะมีขึ้นภายในปี 2022 หรืออีกไม่เกิน 2 ปีข้างหน้า

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ