ผู้บริหาร Toyota ชี้การพัฒนารถสปอร์ต GT86 รุ่นใหม่สำคัญกว่า MR2

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/02/20 10:00

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าของการทำตลาดรถสปอร์ต 3 พี่น้อง ทั้ง Supra, GT86 และ MR2 ซึ่งมีกระแสข่าวว่าจะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง

แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานกรรมการ Toyota ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าวว่า ปัจจุบัน Supra กำลังทยอยจัดจำหน่ายในหลายประเทศ ขณะที่ GT86 อยู่ระหว่างการพัฒนาเจนเนอเรชั่นใหม่ ส่วน MR2 นั้น “ยังไม่มีความสำคัญมากนักในแง่ของกลยุทธ์ธุรกิจ

แฮร์ริสันเผยว่า เวลานี้บริษัทฯ มุ่งเน้นที่การพัฒนา GT86 รุ่นใหม่เป็นหลัก ซึ่งจะออกทำตลาดภายใต้ซับแบรนด์ GR เคียงข้างกับ GR Supra และ GR Yaris

ก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่า GT86 อาจจะเปลี่ยนชื่อเป็น GR86 สร้างบนแพลตฟอร์ม TNGA ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ Subaru BRZ เช่นเดิม

ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า GT86 รุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์ที่มีความจุและพละกำลังเพิ่มขึ้นจาก 2.0 ลิตร 206 แรงม้า (ไร้เทอร์โบ) ในรุ่นปัจจุบันขยายขึ้นเป็น 2.4 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จซึ่งแน่นอนว่าพละกำลังต้องเพิ่มขึ้น โดยอาจมากกว่า 260 แรงม้า

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีภาพหลุดใด ๆ ของ GT86 ออกมาให้เราได้ชมกัน แต่มีรายงานว่าดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในจะแตกต่างจากรุ่นแรกมากพอสมควรและมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยมากขึ้น

สำหรับกำหนดการเปิดตัว GT86 และ BRZ รุ่นใหม่คาดว่าจะมีขึ้นภายในปี 2022 หรืออีกไม่เกิน 2 ปีข้างหน้า

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Tlewiki - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Ken - 29/02 - 07:25

Peugeot มั่นใจเศรษฐกิจไทยแข็งแรง ลูกค้ามองหาความแตกต่างที่มากกว่ารถทั่วไปในตลาด

“เราคือ New Niche” คือสิ่งที่ผู้บริหาร Peugeot ให้คำนิยามกับแบรนด์ในตอนนี้ ด้วยความที่เป็นเหมือนน้องใหม่ที่กลับมาในตลาด แต่เชื่อมั่นว่าตลาดไทยมีศักยภาพ หลังจากเปิดตัวดีลเลอร์แรกในเดือนตุลาคมมาจนถึงปัจจุบัน Peugeot ส่งมอบรถให้กับลูกค้าไปแล้ว 200 กว่าคัน มีโชว์รูม 4 แห่งและศูนย์บริการ 3 แห่ง โดยมีผลิตภัณฑ์เพียง....

Cokey - 28/02 - 19:35

ยลโฉม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู 306 แรงม้า สีเหลืองโดนใจ

ยลโฉมรอบคันแบบจัดเต็ม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู แต่งสปอร์ตอย่างรุ่นใหญ่ พกขุมพลัง 2.0 ลิตร 306 แรงม้า ค่าตัว 3.999 ล้านบาท พาชมรอบคัน สำหรับน้องเล็กสุดสปอร์ตอย่าง....

SK - 28/02 - 17:00

Toyota เผยโรงงานผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากไวรัส

Toyota Motor Corp ระบุว่าการปฏิบัติงานด้านการผลิตในประเทศญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากซัพพลายเชนที่หยุดชะงัก เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ถ้าการระบาดของโคโรน่าไวรัสยังดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศจีนและญี่ปุ่น คาดว่าโรงงานหลายแห่งจะต้องประสบปัญหาชะงักงันอย่างแน่นอน ปัจจุบัน Toyota ดำเนินการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนในโรงงาน 16 แห่งในประเทศญี่ปุ่น แต่กำลังพิจารณาปรับแผนการผลิตใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส โดยจะมีการตัดสินใจอีกครั้งในช่วงต้นเดือนมีนาคม โรงงานหลายแห่งของ Toyota อาจได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิ้นส่วนรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศจีน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/02/20 10:00

ไม่สนไวรัส! Tesla เริ่มเดินสายการผลิตโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในเซี่ยงไฮ้อีกครั้ง

ก่อน

Nissan ยื่นฟ้องแพ่งคาร์ลอส กอส์น เรียกค่าเสียหาย 2,800 ล้านบาท

ต่อไป

next article

Nissan ยื่นฟ้องแพ่งคาร์ลอส กอส์น เรียกค่าเสียหาย 2,800 ล้านบาท