หลุดภาพสิทธิบัตรรถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ Toyota อาจขายปี 2022

ภาพสิทธิบัตรรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Toyota หลุดสู่โลกออนไลน์ คาดว่าเป็นรถต้นแบบที่จะถูกต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นออกขายในปี 2022

ภาพสิทธิบัตรล่าสุดของรถพลังไฟฟ้า Toyota มีทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น คือแบบตัวถังขนาดคอมแพ็กต์และตัวถังขนาดใหญ่  ยังไม่มีการยืนยันชื่อรุ่น แต่มีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นรถต้นแบบเมื่อดูจากการออกแบบหลายส่วนรอบคันที่ดูล้ำยุค ทั้งการใช้กล้องตรวจจับแทนกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม และการดีไซน์มือจับเปิดประตูที่กลมกลืนไปกับประตูรถ

คอรถยนต์ที่ติดตามข่าวสารในวงการยานยนต์โลกน่าจะคุ้นตากับรูปลักษณ์ของรถยนต์ในภาพสิทธิบัตรนี้ เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับรถต้นแบบของ Subaru ที่เพิ่งเผยโฉมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเกิดจากโปรเจคต์การพัฒนาร่วมกันระหว่าง Subaru และ Toyota

เมื่อเปรียบเทียบรูปลักษณ์ของรถต้นแบบ Subaru และ Toyota จะพบว่าผลงานของค่ายตราดาวลูกไก่มีดีไซน์ที่เน้นสันเหลี่ยมมากกว่า ส่วนไฟหน้ามีรูปทรงเรียวบางคล้ายกัน เช่นเดียวกับซุ้มล้อที่มีขนาดใหญ่และติดตั้งวัสดุกันกระแทกให้ภาพลักษณ์บึกบึนไปในทิศทางเดียวกัน

สำหรับมิติตัวถังของรุ่นตัวถังขนาดใหญ่นั้นค่อนข้างใหญ่โตพอสมควร ภายในห้องโดยสารอาจรองรับผู้โดยสาร 7 คน ตอบโจทย์ความต้องการของลูฏค้าในสหรัฐอเมริกาและจีนที่ชื่นชอบรถอเนกประสงค์ไฟฟ้าขนาดฟูลไซส์

แพลตฟอร์มที่ใช้ก็คือ e-TNGA รายงานข่าวระบุว่าอาจมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 50 – 100 กิโลวัตต์ชั่วโมง ระยะทางขับเคลื่อนอยู่ระหว่าง 300 – 600 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

รถต้นแบบ Subaru

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ