Toyota อัพเกรด e-Palette รถชัตเติลขับขี่อัตโนมัติสำหรับ 2020 โตเกียว โอลิมปิกเกมส์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/10/19 13:41

Toyota เปิดตัว e-Palette รถขับขี่อัตโนมัติเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ เตรียมใช้งานระหว่างการแข่งขัน 2020 โตเกียว โอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นทำการผลิต e-Palette จำนวนทั้งหมด 20 คันสำหรับใช้ในการขนส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติบนเส้นทางเป็นวงกลมรอบหมู่บ้านนักกีฬาตลอดการแข่งขันในช่วงกลางปีหน้า

e-Palette ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในปี 2018 แต่ล่าสุดถูกปรับปรุงใหม่ให้เป็น “Tokyo 2020 Version” หลังจากได้รับฟังเสียงตอบรับจากนักกีฬาและผู้เชี่ยวชาญจากหลายฝ่ายนับแต่เผยโฉมเมื่อปีที่แล้ว

ทาคาฮิโระ มูตะ หัวหน้าทีมนักพัฒนา e-Palette กล่าวว่า “ตลอดทั้งกระบวนการพัฒนา เราให้ความสำคัญกับนักกึฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก พวกเขาทำให้เรามีความเข้าใจดียิ่งขึ้นว่าเราควรอัพเกรดและปรับปรุงรถรุ่นนี้อย่างไรให้ตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบายของการเดินทาง เราภาคภูมิใจที่ไม่เพียงให้บริการด้านการขนส่งแก่นักกีฬา แต่ยังเปิดโอกาสให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ใหม่และได้มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนนักกีฬาด้วยกัน

e-Palette รุ่นใหม่ได้รับการติดตั้งประตูขนาดใหญ่และแผ่นลาดเอียงไฟฟ้าเพื่อให้นักกีฬาเดินหรือเคลื่อนเข้าสู่ตัวรถได้ง่ายดายมากขึ้น รถชัตเติลรุ่นใหม่นี้ยังมีราวจับเพิ่มเติม และเบาะนั่งที่ปรับเปลี่ยนได้แบบยืดหยุ่นรองรับเก้าอี้วีลแชร์ได้อย่างสะดวกสบาย โดยรองรับนักกีฬาได้สูงสุด 20 คนต่อการเดินทางหนึ่งครั้ง

สำหรับระบบขับขี่อัตโนมัติเป็นระดับ 4 หรือ Level 4 ด้วยการติดตั้งกล้อง ไลดาร์ และแผนที่แบบ 3 มิติ สามารถโลดแล่นด้วยความเร็วสูงสุด 20 กม.ต่อชม. และมีระยะทางขับเคลื่อน 150 กม.ต่อชม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ตัวรถยังมีระบบไฟแบบพิเศษที่สามารถสื่อสารกับผู้ใช้ทางเท้าได้อีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 12/11 - 15:30

ยืนยันไม่ขายแบรนด์ใดทิ้งหลังบรรลุแผนควบรวมกิจการ PSA และ FCA

หัวเรือใหญ่ของ PSA ออกมายืนยันว่าการควบรวมกิจการระหว่าง PSA และ FCA จะไม่ส่งผลใด ๆ ต่อทุกแบรนด์รถยนต์ที่อยู่ในเครือของทั้งสองบริษัท คาร์ลอส ตาบาเรส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ PSA กล่าวว่า หนึ่งในความท้าทายของการควบรวมกิจการคือการบริหารจัดการแบรนด์ที่มีอยู่เดิมให้สามารถทำตลาดในแต่ละประเทศและแต่ละเซกเมนท์ได้อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพสูงสุด “ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท PSA และ FCA....

SK - 12/11 - 15:17

เปิดตัว All-New Mazda CX-8 มีทั้ง 7 ที่นั่งและ 6 ที่นั่ง เคาะราคาเริ่มต้น 1.599 ล้านบาท

All-New Mazda CX-8 เปิดตัวออกทำตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ครบครันอุปกรณ์อำนวยความสะดวก มีทั้งรุ่น 6 ที่นั่งและ 7 ที่นั่ง เคาะราคา 1.599 – 2.069 ล้านบาท Mazda ระบุว่า CX-8 คือการสร้างมาตรฐานความหรูหราขั้นใหม่ในตลาดรถอเนกประสงค์....

SK - 12/11 - 13:00

หล่อแบบเข้ม ๆ พาชม Ford Everest Sport เวอร์ชั่นใหม่ในออสเตรเลีย

ยลโฉม Ford Everest Sport ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรุ่นสแตนดาร์ดออกจำหน่ายในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เน้นอัพเกรดรูปลักษณ์ภายนอกเป็นหลัก Everest Sport จะออกจำหน่ายอยู่ตรงกลางระหว่างรุ่น Trend และรุ่นท็อป Titanium มาพร้อมเบาะ 7 ที่นั่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และเครื่องยนต์ 2 รุ่นให้เลือกสรร เริ่มจากรุ่นดีเซลเทอร์โบ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/10/19 13:41

เปิดตัว Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้น ขุมพลังไฟฟ้ารีดสูงสุด 571 แรงม้า

ก่อน

เผย Porsche Macan เวอร์ชั่นไฟฟ้าจะมีพละกำลังสูงสุด 700 แรงม้า!

ต่อไป

next article

เผย Porsche Macan เวอร์ชั่นไฟฟ้าจะมีพละกำลังสูงสุด 700 แรงม้า!