โตโยต้าประกาศ ขยายเวลาหยุดโรงงานผลิตรถยนต์ ถึง 30 เม.ย.63 หลังโควิด-19 ยืดเยื้อ

โตโยต้าประกาศ ขยายเวลาหยุดสายการผลิตรถยนต์ในโรงงานทั้ง 3 แห่งเพิ่มเติม ถึง สิ้นเดือนเมษายนนี้ หลังประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่อยืดเยื้อ 

โตโยต้าประกาศ

หลังจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีการออกประกาศเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ถึงกรณีหยุดเดินสายการผลิตรถยนต์เป็นการชั่วคราวของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าในประเทศไทย ทั้ง 3 แห่ง ซึ่งประกอบไปด้วย โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า สำโรง จ.สมุทรปราการ โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าบ้านโพธิ์ และ โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าเกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา นับตั้งแต่ วันที่ 7 เมษายน จนถึงวันที่ 17 เมษายน 2563

โตโยต้าประกาศ

แต่จากการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มประกาศการหยุดพักสายการผลิตที่ผ่านมา พบว่าสถานการณ์การขายทั้งตลาดในประเทศไทยและตลาดการส่งออก ไปจนถึงสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ยังคงชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการปรับแผนการดำเนินธุรกิจให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ตลอดจนการคำนึงถึงแนวปฏิบัติอันเกี่ยวเนื่องถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของบริษัทคู่ค้า ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า พนักงานโตโยต้า และชุมชนโดยรอบเป็นสำคัญ

โตโยต้าประกาศ

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จึงขอประกาศขยายช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าในประเทศไทย ทั้ง 3 แห่ง ซึ่งจะขยายเวลาเพิ่มเติมออกไปจากกำหนดเดิมจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563

โตโยต้าประกาศ

โดยบริษัทฯ ยืนยันว่า การประกาศขยายช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตฯ ในครั้งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของผู้แทนจำหน่ายฯแต่อย่างใด โดยศูนย์บริการของโตโยต้า และ เล็กซัส ทั่วประเทศ จะยังคงเปิดดำเนินงานโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้าที่เข้ารับบริการเป็นสำคัญ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ