เผยสเปกรถเอสยูวีรุ่นใหม่ Toyota ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในไทยพรุ่งนี้ (9 กรกฎาคม)

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ยืนยันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าจะเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ พร้อมคำโปรยว่านี่คือ “รถเอสยูวีที่จะเปลี่ยนทุกการเดินทางของคุณ”

คาดว่ารถเอสยูวีรุ่นใหม่ของ Toyota จะใช้ชื่อ Corolla Cross เตรียมออกทำตลาดรถอเนกประสงค์ในระดับเดียวกับ Honda HR-V, Mazda CX-30, Subaru XV และ Nissan Kicks e-Power

Corolla Cross สร้างบนแพลตฟอร์ม TNGA-C มีระยะฐานล้อเท่ากับ C-HR แต่มีมิติตัวถังใหญ่กว่าทั้งในด้านความยาว ความกว้าง ความสูง และระยะห่างจากพื้น โดยถูกจัดให้อยู่ตรงกลางระหว่างการเป็นรถเอสยูวีบีเซกเมนท์ขนาดใหญ่และรถเอสยูวีซีเซกเมนท์ขนาดเล็ก

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า Toyota อาจจำหน่าย RAV4 รถคอมแพ็กต์เอสยูวีในประเทศไทย แต่ดูเหมือนว่าจะกลายเป็น Corolla Cross แทน ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของลูกค้าที่มองหารถเอสยูวีที่มีสไตล์ไม่หวือหวามากนัก และอาจจะไม่ถูกชะตากับรูปทรงเอาใจวัยรุ่นของ C-HR

ก่อนหน้านี้เคยมีภาพสปายช็อตของ Corolla Cross วิ่งทดสอบสมรรถนะในเมืองไทยหลุดออกมาหลายครั้ง แย้มถึงรูปทรงโดยรวมที่เหมือนกับเป็น RAV4 ย่อส่วน มีการออกแบบที่อนุรักษ์นิยมมากกว่า C-HR มุ่งรองรับการใช้งานในเมืองและนอกเมืองได้แบบสบาย ๆ

มีกระแสข่าวว่า Corolla Cross จะมาพร้อมหัวใจขับเคลื่อน 2 รุ่น เริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.8 ลิตร พละกำลัง 140 แรงม้า แรงบิด 175 นิวตันเมตร และระบบขับเคลื่อนไฮบริด 4 สูบ เครื่องยนต์ 1.8 ลิตรทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลัง 122 แรงม้า ซึ่งขุมพลังทั้ง 2 รุ่นถูกใช้ใน C-HR สเปกบ้านเราอยู่แล้ว

ราคาจำหน่ายของ Corolla Cross อาจเริ่มต้นที่ประมาณ 9 แสนบาท ส่วนรุ่นไฮบริดจะขยับขึ้นไปที่ 1.2 ล้านบาท

สำหรับข้อมูลตัวรถฉบับเต็มเราจะรายงานให้ท่านผู้อ่านทราบกันอีกครั้งเมื่อถึงกำหนดการเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ (9 กรกฎาคม)

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ