Toyota อยู่นิ่งไม่ได้ เตรียมส่ง Toyota Corolla Cross GR Sport สู้ตลาด B-SUV

Toyota Corolla Cross GR Sport

Toyota พร้อมสู้ศึกตลาด B-SUV เต็มกำลัง เตรียมส่ง Toyota Corolla Cross GR Sport ที่มาพร้อมภาพลักษณ์ใหม่ ใส่ชุดแต่งสไตล์สปอร์ตจากแบรนด์ Gazoo Racing (GR) ทั้งภายนอก – ภายใน คาดเปิดตัวในไทยที่งาน Motor Expo 2021 นี้

Toyota Corolla Cross GR Sport

Toyota Corolla Cross GR Sport

Toyota Corolla Cross GR Sport จะได้รับการอัปเกรดภาพลักษณ์ใหม่ให้ดูสปอร์ต เร้าใจมากยิ่งขึ้น ด้วยชุดแต่งสปอร์ตแท้จากโรงงาน โดยจะเป็นชุดแต่งของ GR Sport เริ่มจากขอบกระจังหน้า GR ทรงหกเหลี่ยมสีดำดีไซน์ใหม่ ออกแบบให้รับกับโคมไฟหน้า Projector แบบ LED และไฟ DRL LED แบบ Light Guiding รวมไปถึงกันชนหน้าสีดำ มาพร้อมไฟตัดหมอกหน้าทรงกลมที่เป็น LED

Toyota Corolla Cross GR Sport

พร้อมกับติดตั้งการ์ดกันกระแทกสีเงิน ที่เสริมความแกร่งบริเวณกันชนหน้า-หลัง และชายประตู ตัวรถมาในแบบทูโทนหลังคาสีดำพร้อมติดตั้งราวแร็คหลังคาสีเงิน กระจกมองข้างสีดำ เข้าชุดกับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีรมดำ Smoke Chrome กันชนหลังดีไซน์ใหม่ และติดป้ายสัญลักษณ์ GR Sport ไว้ที่ด้านท้าย

Toyota Corolla Cross GR Sport

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Toyota Corolla Cross GR Sport ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำ เบาะนั่งหุ้มหนังสีดำ ตกแต่งพนักพิงศีรษะด้วยสัญลักษณ์ GR ฝั่งคนขับปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้านหุ้มหนัง จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว มาพร้อมรูปกราฟิกแอนิเมชั่นในขณะเริ่มต้นการใช้งาน ปุ่ม Push Start ติดโลโก้ GR ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ Dual Zone พร้อมช่องระบายอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เบาะนั่งด้านหลังแยกพับได้แบบ 60:40 พร้อมพนักวางแขนด้านหลัง

Toyota Corolla Cross GR Sport

ในด้านพละกำลังของ Toyota Corolla Cross GR Sport นั้น คาดว่าจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร VVT-i ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor แรงดันไฟฟ้า 600 โวลต์ ให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตันเมตร มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบ Nickel metal Hydride (Ni-MH) แรงดันไฟฟ้า 201.6 โวลต์

ซึ่งถ้ารวมพละกำลังจากทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ E-CVT เป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า

Toyota Corolla Cross GR Sport

นอกจากนี้ Corolla Cross GR Sport จะได้รับการติดตั้งระบบช่วงล่างใหม่ ทั้งในส่วนของโช้คอัพและสปริง รวมถึงในส่วนของตัวยึดแชสซีส์ที่ทำจากวัสดุอะลูมิเนียม รวมถึงพวงมาลัยไฟฟ้าก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ เพื่อรองรับกับการขับขี่ที่สปอร์ตเร้าใจ และสามารถลุยได้มากยิ่งขึ้น

Toyota Corolla Cross GR Sport

ระบบเทคโนโลยี และระบบความปลอดภัยจะมากับระบบ Toyota Safety Sense 2.0 อาทิ ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ DRCC ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน PCS ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน LDW ระบบไฟสูงอัตโนมัติ AHB ระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางรอบคัน PSB และถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง

Toyota Corolla Cross GR Sport

ทั้งนี้ Toyota Corolla Cross GR Sport ได้เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ประเทศไต้หวัน โดยมีสีตัวถังให้เลือก 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเทาดำ Cloud River Grey, สีแดง Dazzling red, สีเงิน Aurora Silver และสีขาว Ferret White

สำหรับตลาดประเทศไทย คาดว่า Toyota จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Motor Expo 2021 ที่จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ