เผยโฉม Toyota Copen GR Sport รถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นเล็กน่าขับรับลม

ตลาดรถญี่ปุ่นได้ต้อนรับรถสปอร์ตขนาดเล็กรุ่นใหม่ เมื่อ Toyota Copen GR Sport ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ เตรียมออกจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้

รถสปอร์ตคันจิ๋ว Copen GR Sport เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Toyota และแผนก Gazoo Racing มีกำหนดทำตลาดอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ โดยจัดอยู่ในเซกเมนท์เคคาร์ มาพร้อมหลังคาฮาร์ดท็อปเปิดประทุนด้วยไฟฟ้า และจะจำหน่ายเฉพาะในตลาดประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

ราคาจำหน่ายของรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีดอยู่ที่ 2.435 ล้านเยนหรือประมาณ 6.8 แสนบาท ขณะที่รุ่นเกียร์อัตโนมัติ CVT เคาะที่ 2.380 ล้านเยนหรือประมาณ 6.6 แสนบาท

ระบบขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ 3 สูบ ความจุ 660 ซีซี ขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าถูกเซ็ทอัพให้มีความคล่องตัวแบบสปอร์ต เช่นเดียวกับสปริงและโช๊คอัพก็ได้รับการปรับแต่งให้มีบุคลิกการขับขี่ที่สนุกสนาน

รูปลักษณ์ภายนอกดูน่ารักน่าขับอย่างมาก ล้ออัลลอยฟอร์จของ BBS ไฟหน้า ไฟเลี้ยว และไฟท้ายเป็น LED ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกตัวถังสีใด ภายในห้องโดยสารมีเฉพาะสีดำให้ใช้เท่านั้น

เข้ามาดูในค็อกพิท เบาะนั่งเป็นแบบสปอร์ตของ Recaro พวงมาลัย Momo หุ้มหนัง ตกแต่งด้วยเมทัลลิกและเปียโนแบล็ก มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน หน้าจออินโฟเทนเมนท์ติดตั้งกลางคอนโซล เหมาะสำหรับการขับขี่ชิลๆ ทั้งการเดินทางในชีวิตประจำวันและการท่องเที่ยวรับสายลมสุดสัปดาห์

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งของแบรนด์ GR ถูกนำเสนอเป็นอุปกรณ์เสริม ทั้งแผงสเกิร์ตหน้า สเกิร์ตข้าง และสปอยเลอร์หลัง รวมถึงภายในห้องโดยสาร ซึ่งมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 2.2 หมื่นเยนไปจนถึง 6.6 หมื่นเยน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ