พระจักรพรรดินารุฮิโตะ จะทรงใช้ Toyota Century รุ่นพิเศษในพิธีบรมราชาภิเษก ตุลาคมนี้

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ จะทรงใช้รถยนต์เปิดประทุนรุ่นพิเศษ Toyota Century Convertible ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกอย่างเป็นทางการ เดือนตุลาคมนี้

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ สืบพระราชบัลลังก์เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ที่ 126 แห่งพระราชบัลลังก์ดอกเบญจมาศญี่ปุ่น เมื่อวันพุธที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา สำนักข่าววอลล์สตรีทเจอร์นัล รายงานว่า ได้ทรงพระราชทานอนุญาตให้ Toyota ทำการผลิต Century รุ่นพิเศษแบบเปิดประทุนคันเดียวในโลกเพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเป็นทางการ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

Century รุ่นสแตนดาร์ดในปัจจุบันสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรถซีดานพรีเมียม Lexus LS Hybrid มาพร้อมสไตล์การออกแบบแนวเรโทรย้อนยุค และออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว

ระบบขับเคลื่อนของ Century รุ่นสแตนดาร์ดเป็นบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 425 แรงม้า แรงบิด 376 ฟุตปอนด์ ทาง Toyota กำหนดยอดการผลิตรถซีดานรุ่นนี้ไว้ที่ 50 คันต่อเดือนเท่านั้น

จนถึงเวลานี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมของรถ Century เปิดประทุนรุ่นพิเศษว่าจะมีรูปร่างหน้าตาแบบใด และจะใช้กลไกการเปิด-ปิดหลังคาหรืออาจเป็นรถ Century ที่ถูกตัดหลังคาออกไปเพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีนี้เท่านั้น

เมื่อครั้งที่สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะยังทรงเป็นมกุฎราชกุมาร พระองค์ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ น.ส.มาซาโกะ โอวะดะ นักการทูตในกระทรวงการต่างประเทศ เมื่อปี 1999 โดยทรงใช้รถเปิดประทุน Rolls-Royce Corniche Convertible สีดำ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ