พระจักรพรรดินารุฮิโตะ จะทรงใช้ Toyota Century รุ่นพิเศษในพิธีบรมราชาภิเษก ตุลาคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/05/19 11:00

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ จะทรงใช้รถยนต์เปิดประทุนรุ่นพิเศษ Toyota Century Convertible ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกอย่างเป็นทางการ เดือนตุลาคมนี้

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ สืบพระราชบัลลังก์เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ที่ 126 แห่งพระราชบัลลังก์ดอกเบญจมาศญี่ปุ่น เมื่อวันพุธที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา สำนักข่าววอลล์สตรีทเจอร์นัล รายงานว่า ได้ทรงพระราชทานอนุญาตให้ Toyota ทำการผลิต Century รุ่นพิเศษแบบเปิดประทุนคันเดียวในโลกเพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเป็นทางการ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

Century รุ่นสแตนดาร์ดในปัจจุบันสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรถซีดานพรีเมียม Lexus LS Hybrid มาพร้อมสไตล์การออกแบบแนวเรโทรย้อนยุค และออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว

ระบบขับเคลื่อนของ Century รุ่นสแตนดาร์ดเป็นบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 425 แรงม้า แรงบิด 376 ฟุตปอนด์ ทาง Toyota กำหนดยอดการผลิตรถซีดานรุ่นนี้ไว้ที่ 50 คันต่อเดือนเท่านั้น

จนถึงเวลานี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมของรถ Century เปิดประทุนรุ่นพิเศษว่าจะมีรูปร่างหน้าตาแบบใด และจะใช้กลไกการเปิด-ปิดหลังคาหรืออาจเป็นรถ Century ที่ถูกตัดหลังคาออกไปเพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีนี้เท่านั้น

เมื่อครั้งที่สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะยังทรงเป็นมกุฎราชกุมาร พระองค์ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ น.ส.มาซาโกะ โอวะดะ นักการทูตในกระทรวงการต่างประเทศ เมื่อปี 1999 โดยทรงใช้รถเปิดประทุน Rolls-Royce Corniche Convertible สีดำ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

SK - 21/01 - 12:07

Tesla ปล่อยภาพสเก็ตช์รถรุ่นใหม่ พร้อมเปิดรับดีไซเนอร์คนจีนเพื่อรถ “เมดอินไชน่า”

หลังจากมีข่าวว่าจะเปิดศูนย์การออกแบบแห่งใหม่ในเมืองจีน Tesla รุดดำเนินการอย่างรวดเร็วด้วยการเปิดรับดีไซเนอร์ชาวจีนแล้ว สำนักข่าว Reuters รายงานว่าบัญชี WeChat ของ Tesla ในแดนมังกรประกาศเปิดรับทีมพนักงานใหม่ที่จะมารับผิดชอบการออกแบบ “รถพลังงานไฟฟ้าสไตล์จีน” โดยเฉพาะ แต่ไม่เพียงจะออกจำหน่ายในประเทศจีน หากจะทำตลาดทั่วโลก การเปิดรับพนักงานดังกล่าวจะมีถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น โดยในประกาศระบุเหตุผลการรับพนักงานว่า “เพื่อส่งเสริมกลยุทธ์เมดอินไชน่าและดีไซน์อินไชน่าซึ่งเป็นข้อเสนอของอีลอน....

SK - 21/01 - 09:56

Nissan 370Z ของพอล วอล์คเกอร์ เคาะประมูล 3.2 ล้านบาท สูงเป็นสถิติใหม่

Nissan 370Z ที่เคยเป็นของพอล วอล์คเกอร์ อดีตนักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับจากภาพยนตร์ Fast and Furious ผ่านการประมูลด้วยมูลค่า 1.05 แสนเหรียญสหรัฐหรือราว 3.2 ล้านบาท รถสปอร์ตคูเป้ 370Z คันดังกล่าวเป็นรุ่นปี 2009 ซึ่งผ่านการเคาะประมูลภายในงานที่จัดโดย Barrett-Jackson....

SK - 21/01 - 08:49

Subaru ยืนยันแผนการเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2025

Subaru เตรียมขยายระบบขับเคลื่อนนอกเหนือจากเครื่องยนต์สูบนอนบ็อกเซอร์ไปเป็นพลังงานไฟฟ้า โดยยืนยันว่าจะเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในปี 2025 ค่ายรถตราดาวลูกไก่จัดงานแถลงข่าวในประเทศญี่ปุ่นเพื่อประกาศวิสัยทัศน์ทางเทคโนโลยีในอนาคตระยะยาว โดยจะมุ่งเน้นที่การขยายความร่วมมือกับ Toyota ในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ พร้อมกับเปิดเผยภาพทีเซอร์ของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกออกมาให้ได้ชมกันด้วย รถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นบุกเบิกของ Subaru จะมาพร้อมกับตัวถังสไตล์เอสยูวี ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาร่วมกับ Toyota และจะออกจำหน่ายภายในปี 2025 ทาง Subaru วางเป้าหมายไว้ด้วยว่ายอดขายรถไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้าจะต้องมีสัดส่วนอยู่ที่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/05/19 11:00

เตรียมปรับโฉม 2020 Kawasaki ZX-10R หลังทีมแข่งอยากได้รถใหม่มาสู้ Panigale V4R

ก่อน

เจาะเวลาหาอดีตไปรู้จักกับรถยนต์ DeLorean DMC-12

ต่อไป

next article

เจาะเวลาหาอดีตไปรู้จักกับรถยนต์ DeLorean DMC-12