Toyota Celica อาจกลับมาทำตลาดอีกครั้ง และจะมาในรูปแบบ Sport EV ด้วย

Toyota Celica EV 2022

อัปเดตล่าสุด Toyota เตรียมขุดโปรเจกต์ ปั้นรถสปอร์ตในตำนานกลับมาขายใหม่อีกครั้ง กับ Toyota Celica 2022 ที่คาดว่าจะมาในรูปแบบรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าเลยทีเดียว

Toyota Celica EV 2022

ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าเหลือเชื่อแต่อย่างใด หากคุณลองสังเกตุดูดีๆ จะพบว่าในช่วงนี้ค่ายรถหลากหลายแบรนด์ต่างก็พากันขุดโมเดลในตำนานให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Toyota ซึ่งช่วยระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดูเหมือนจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนารถสปอร์ต รถสมรรถนะสูง รวมไปถึงการนำเอารถสปอร์ตในตำนานที่เคยโด่งดังมากในยุค 90′ กลับมาทำตลาดอีกครั้ง อย่างที่เราได้เห็นกันไปแล้วใน Toyota Supra A90

Toyota Celica EV 2022

นอกจากนั้นแล้ว Toyota ก็พึ่งจะเปิดตัวรถสปอร์ตน้องเล็กไปไม่กี่เดือนก่อนอย่าง Toyota GR86 เจเนอร์เรชั่นใหม่ แถมยังมี Hot Hatch สมรรถนะสูงขายในไทยอย่าง Toyota GR Yaris ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า Toyota กำลังต้องการที่จะเพิ่มไลน์อัพในกลุ่มรถ Performance มากขึ้น

Toyota Celica EV 2022

และล่าสุดทาง Toyota เอง ก็ได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรในชื่อรุ่น Celica เมื่อช่วงต้นปี 2021 ซึ่งนั่นหมายความว่า Toyota ต้องการที่จะปลุกปั้นโมเดลนี้ให้กลับมาทำตลาดใหม่อีกครั้งอย่างแน่นอน

Toyota Celica EV 2022

สำหรับ Toyota Celica นั้น ถือเป็นโมเดลรถสปอร์ตที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Toyota เป็นอย่างมาก โดยเปิดตัวขึ้นครั้งแรกในปี 1970 ซึ่งผลิตมาทั้งหมด 7 เจเนอร์เรชั่น โดยรุ่นสุดท้ายถูกยุติการผลิตลงไปในช่วงปี 2006

Toyota Celica EV 2022

และจากรายงานล่าสุดที่ปรับให้สอดคล้องกับนโยบายของ Toyota Motor ที่ประกาศไว้ชัดเจนว่า ภายในปี 2025 จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดกว่า 15 รุ่น บนซีรีย์ bZ ที่เราได้ยลโฉมกันไปแล้วกับ Toyota bZ4X EV รถต้นแบบครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า

Toyota Celica EV 2022

ซึ่งนั่นทำให้การนำชื่อ Celica กลับมาใช้อีกครั้ง ก็มีความเป็นไปได้สูงว่ารถสปอร์ตเจเนอร์เรชั่นใหม่นี้ อาจจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อน ซึ่งอาจจะมาในรูปแบบ Hybrid ที่เป็นทางถนัดของ Toyota หรืออาจจะเป็น EV 100% เพื่อสร้างความแตกต่างในตลาด ซึ่งจะถือเป็นรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าจากค่ายญี่ปุ่นรุ่นแรกๆ ของโลก โดยตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดที่ยืนยันได้ 100% แต่ที่เราบอกได้ตอนนี้คือ Toyota Celica เจเนอร์เรชั่นใหม่ จะกลับมาโลดแล่นอีกครั้งแน่นอน รอติดตามกันได้เลย

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ