Toyota Aygo น้องเล็กสุดน่ารัก แม้ยอดขายจะไม่ดีนัก แต่ก็จะยังคงพัฒนาต่อไป

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/12/19 12:00

Toyota เผยว่า Toyota Aygo แม้ยอดขายจะไม่ดีนัก เนื่องจากปัจจุบันรถ SUV ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่มีแผนจะหยุดพัฒนาเพราะยังมีคนต้องการ

แม้จะเปิดตัวมาได้สักพัก พร้อมกับรูปลักษณ์สุดน่ารัก และสีสันมากมายอย่าง Toyota Aygo น้องเล็กเครื่อง 1.0 ลิตร

แต่ยอดขายกลับไม่เป็นอย่างที่คิด โดยยอดขายของ Toyota Aygo มีอยู่ราว 1 แสนคันต่อปีเท่านั้น แต่ทางทีมพัฒนาเปิดเผยว่า เราก็ยังคงพัฒนาต่อไป และไม่มีแผนว่าจะเลิกทำรุ่นนี้

แม้ตลาดรถยนต์ในปัจจุบันจะเปลี่ยนไปนิยมรถยนต์ SUV หรือรถอเนกประสงค์มากขึ้นอย่างก้าวกระโดด

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ากลุ่มผู้ต้องการรถยนต์ขนาดเล็ก จะหมดไป เพราะตราบใดที่ยังมียอดขายอยู่ เราก็ยังคงพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ

แถมในช่วงปี 2025 เรายังมีแผนที่จะเปิดตัว Toyota Aygo ในรุ่นเครื่องยนต์ไฮโดรเจน หรือขุมพลัง EV เพื่อตอบโจทย์คนเมืองอีกด้วย

และทีม Toyota ทิ้งท้ายไว้ว่า ไม่ใช่ผู้บริโภคทุกคนจะมีที่จอดรถกว้างขวางเสมอไป ถ้าคุณมีที่จอดจำกัด Toyota Aygo คือตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของรถเล็กน่ารัก และคุณภาพดี!

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

SK - 31/03 - 12:00

Volkswagen สูญเงิน 7 หมื่นล้านบาทต่อสัปดาห์จากการหยุดผลิตเพราะไวรัส Covid-19

Volkswagen จ่อปลดพนักงานถ้าการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ยังไม่ดีขึ้นเพื่อลดค่าใช้จ่าย 7 หมื่นล้านบาทต่อสัปดาห์เนื่องจากไม่สามารถผลิตและขายรถยนต์ได้ตามปกติ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทฯ ว่าจ้างพนักงาน 671,000 คนทั่วโลก แต่เวลานี้ไม่สามารถจำหน่ายรถยนต์ได้ตามเป้าหมายถ้าไม่นับรวมประเทศจีนที่สถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย “เราต้องคิดทบทวนแผนการผลิตใหม่ เราอาจต้องใช้กระบวนการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างที่ใช้ในจีนมาใช้กับโรงงานในเยอรมนีบ้าง” ดีส....

SK - 31/03 - 10:00

ทรัมป์ด่ากราด GM – Ford ทำงานเชื่องช้าผลิตเครื่องช่วยหายใจช่วยผู้ป่วย Covid-19

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกาประกาศใช้กฎหมายที่ให้อำนาจพิเศษแก่รัฐบาลในการบังคับให้บริษัทเอกชนผลิตเครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยผู้ป่วยไวรัส Covid-19 กฎหมาย “การผลิตเพื่อการป้องกัน” หรือ Defense Production Act ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินจะให้อำนาจแก่รัฐบาลกลางสหรัฐในการบังคับบริษัทเอกชนในภาคอุตสาหกรรมอย่าง General Motors (GM) และ Ford ให้ช่วยผลิตอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ โดยในเวลานี้คือไวรัส....

Ken - 31/03 - 08:41

Grab Food มอบส่วนลดค่าส่งอาหารให้กรมควบคุมโรคและโรงพยาบาลรัฐ 7 แห่ง ในวิกฤต Covid-19

Grab Food ประเทศไทย ส่งมอบกำลังใจให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ทุ่มเทและเสียสละแรงกายแรงใจในการควบคุม ป้องกัน พร้อมทั้งดูแลรักษาผู้ป่วย Covid-19 Grab ได้มอบส่วนลดค่าส่งอาหารสูงสุด 50 บาทต่อครั้ง เมื่อสั่งอาหารผ่าน Grab Food ขั้นต่ำ 200 บาท รวม 700 สิทธิ์ต่อวัน ตั้งแต่วันนี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

18/12/19 12:00

วิศวกร Ford แฉรู้ตั้งแต่แรกว่าเกียร์ Focus และ Fiesta มีปัญหา แต่ทำอะไรไม่ได้

ก่อน

Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่อัดแน่นนวัตกรรมที่งาน CES 2020

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่อัดแน่นนวัตกรรมที่งาน CES 2020

มอเตอร์ไซค์

รีวิว