ยืนยัน Toyota 86 เจนเนอเรชั่นที่ 2 ได้ไฟเขียว ยังพัฒนาร่วมกับ Subaru

มีรายงานว่า Toyota 86 เจนเนอเรชั่นที่ 2 ได้รับอนุมัติให้เดินหน้าพัฒนาและผลิตออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วโดยยังคงร่วมมือกับ Subaru เช่นเดิม

ชะตากรรมของรถสปอร์ตคูเป้รุ่นเล็กอยู่ในช่วงลูกผีลูกคนมาตลอด 2-3 ปีหลังสุดเนื่องจากมียอดขายไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก อีกทั้งตลาดยังหดตัวลงอย่างต่อเนื่อง และทำให้ Toyota ต้องไตร่ตรองว่าจะทำตลาดรุ่นต่อไปดีหรือไม่

แต่ล่าสุด แม็ตต์ แฮร์ริสัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Toyota Europe ให้สัมภาษณ์ว่า ในแง่ของการสร้างภาพลักษณ์ 86 ประสบความสำเร็จอย่างมาก ดังนั้นจึงมีอนาคตที่สดใสในการทำตลาดต่อไปเคียงข้างกับรุ่นพี่อย่าง Supra ที่เพิ่งเปิดตัว

Supra ไม่ได้ถูกเปิดตัวเพื่อมาแทนที่ 86 เพราะรถสปอร์ตทั้งสองรุ่นมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันและเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกันเลย ดังนั้น เราจึงเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการทำตลาดรถทั้งสองรุ่นพร้อมกัน” แฮร์ริสันกล่าว

แฮร์ริสันแย้มด้วยว่า การพัฒนา 86 เจนเนอเรชั่นใหม่จะเป็นการขยายความร่วมมือระหว่าง Toyota-Subaru ต่อไป โดยระบุด้วยว่าอาจจะใช้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์สูบนอนของ Subaru ต่อไปด้วย และอาจใช้เทอร์โบหรือเทคโนโลยีไฮบริดเข้ามาช่วยเพิ่มพละกำลัง

มีรายงานว่าขุมพลังบ็อกเซอร์ 2.4 ลิตร เทอร์โบของค่ายรถตราดาวลูกไก่มีความเหมาะสมสำหรับรถสปอร์ตรุ่นเล็ก โดยมีพละกำลังที่ 260 แรงม้า สำหรับกำหนดการเปิดตัว 86 เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจมีขึ้นภายในปี 2021

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ