เผย Toyota 86 รุ่นใหม่จะทำตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วน Subaru BRZ ขายทั่วโลก

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของรถสปอร์ตฝาแฝด Toyota 86 และ Toyota 86 มีให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกำหนดการทำตลาดที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า

เว็บไซต์ Creative311 จากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า รถสปอร์ต Toyota 86 และ Toyota 86 เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 อย่างแน่นอน หลังจากมีข่าวว่า 2020 Subaru BRZ โฉมปัจจุบันได้สิ้นสุดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์แล้ว

Subaru เพิ่งเปิดตัว BR-Z Final Edition เวอร์ชั่นส่งท้ายออกทำตลาดเยอรมนี ขณะที่ Toyota นำเสนอ 86 Black Limited ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งว่ากันว่าเป็นรุ่นสุดท้ายก่อนยุติสายการผลิตเช่นกัน

รายงานข่าวระบุว่า รถสปอร์ตฝาแฝดจะใช้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ของค่ายดาวลูกไก่บล็อก 4 สูบนอน ความจุ 2.4 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ มีพละกำลังอย่างน้อย 260 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตันเมตร ซึ่งน่าจะสร้างความเร้าใจให้ผู้ขับขี่ได้มากกว่าเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตรแบบไม่มีระบบอัดอากาศในรุ่นปัจจุบัน

ขณะเดียวกัน แพลตฟอร์มที่ใช้จะเป็น Subaru Global Platform (SGP) ไม่ใช่โครงสร้าง TNGA เหมือนที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใด

ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นก็คือ มีความเป็นไปได้สูงว่า Subaru BRZ จะออกทำตลาดในฐานะรถโกลเบิลโมเดล จำหน่ายทั่วโลกแต่ไม่ขายในประเทศญี่ปุ่น ในทางกลับกัน Toyota 86 จะถูกจัดจำหน่ายในญี่ปุ่นเท่านั้น และจะไม่มีขายในประเทศอื่น

บทสรุปของรถสปอร์ตคู่แฝดจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามข่าวกันต่อไป

ที่มา: เว็บไซต์ Wapcar.my

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ