พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษอุทิศให้ตำนาน AE86 Sprinter Trueno GT Apex Black

Toyota 86 ถูกแตกไลน์เป็นหลายเวอร์ชั่นพิเศษนับไม่ถ้วน ล่าสุดคือ GT Black Limited ที่ถ่ายทอดสไตล์เดียวกับ AE86 Sprinter Trueno GT Apex Black Limited เมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว

AE86 Sprinter Trueno GT Apex Black Limited เปิดตัวครั้งแรกในปี 1986 ในฐานะรถ AE86 เวอร์ชั่นสุดท้ายที่ออกทำตลาดและมีจำนวนการผลิตเพียง 400 คันเท่านั้น ขณะที่ 86 GT Black Limited มีการตกแต่งสไตล์เดียวกันโดยเฉพาะสีสันตัวถังภายนอก

ตัวถังสวยงามด้วยสีดำ Crystal Black Silica เข้ากันอย่างลงตัวกับล้อสีทองแดงขนาด 17 นิ้ว สปอยเลอร์พ่นสีดำด้วยเช่นกัน ขณะที่บั้นท้ายมีแผงดิฟฟิวเซอร์พร้อมไฟตัดหมอกที่มีดีไซน์คล้ายกับในรถแข่งฟอร์มูล่าวัน ส่วนด้านข้างตัวถังมีอ็อปชั่นคาดเส้นสายสีทองจากหัวจรดท้าย

เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ 86 GT Black Limited มาพร้อมระบบเบรกของ Brembo ดิสก์เบรกขนาด 17 นิ้วและคาลิปเปอร์เบรกพ่นสีแดงขนาด 4 สูบที่คู่หน้าและ 2 สูบที่คู่หลัง รวมถึงโช๊คอัพของ Sachs เกาะถนนแน่นหนึบ

ภายในห้องโดยสารให้สีดำล้วน ตกแต่งสลับด้วยสีทองแดง มีโลโก้ Black Limited บนแผงแดชบอร์ด เบาะคู่หน้าเป็นแบบสปอร์ตปรับอุณหภูมิได้หุ้มหนังและอัลคันทาร่า ขณะที่บนแผงมาตรวัด แดชบอร์ด ละประตูตกแต่งด้วยวัสดุ Granlux ที่มีผิวสัมผัสคล้ายหนังกลับ

เครื่อยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดิม 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ พละกำลังสูงสุด 207 แรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที แรงบิด 212 นิวตันเมตรที่ 6,400 – 6,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

Toyota จะผลิต 86 GT Black Limited เพียง 86 คันเท่านั้น ออกจำหน่ายในญี่ปุ่นสนนราคาเริ่มต้น 3,198,727 เยน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ