[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW R18 พร้อมยลโฉม Toyota Yaris Cross

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีการเผยโฉมรถใหม่หลายรุ่น ทั้ง MINI Jonh Cooper Works GP ในบ้านเรา รวมถึง BMW R18, Toyota Yaris Cross และอื่น ๆ ในต่างประเทศ

กระทรวงแรงงาน เปิดฝึกอาชีพฟรี-แจกเบี้ยเลี้ยงวันละ 150 บาท จำนวนจำกัด รีบเช็กด่วน!

กระทรวงแรงงาน เปิดฝึกอาชีพฟรี พร้อมแจกเบี้ยเลี้ยง วันละ 150 บาท ช่วยเหลือแรงงานตั้งเป้า 7,800 คัน รวม 390 รุ่น รีบเช็กก่อนหมดโควต้า

เจาะลึก วิกฤตไวรัส Covid-19 ส่งผลอย่างไรกับทิศทาง อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์โดยรวมนั้น ได้รับผลกระทบอย่างมาก เช่น การประกาศยกเลิกงานเเสดงสินค้าระดับโลกอย่าง อย่างเช่นงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 และปารีส มอเตอร์โชว์ 2020 รวมถึงในประเทศไทยมีการเลื่อนการจัดงานเกี่ยวกับยานยนต์ออกไปอีก ผู้ผลิตรถยนต์หลายรายต้องหยุดสายพานการผลิตชั่วคราว รวมถึงในส่วนของเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่ประเทศไทยวางเป้าหมายไว้เป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในระยะยาว มีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากไม่เพียงแต่เฉพาะตลาดประเทศไทย แต่ยังจะมีผลกระทบในเชิงลูกโซ่จากทั่วโลกในทิศทางเดียวกันอีกด้วย

เผยโฉม Toyota Yaris Cross อเนกประสงค์ไฮบริดขับเคลื่อน 4 ล้อ

Toyota ประกาศเผยโฉม Toyota Yaris Cross พร้อมข้อมูลชุดแรกอย่างเป็นทางการ เติมเต็มไลน์รถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก

ยกระดับการพัฒนา Kawasaki Endeavor รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ไม่เกิน 30 แรงม้า

ข่าวคราวการพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Kawasaki Endeavor เพิ่งมีทิศทางชัดเจนเมื่อปีที่ผ่านมา หลังการโชว์ตัวของต้นแบบเป็นเรื่องเป็นราวครั้งแรก

5 สิ่งที่ควรทำหลังซื้อรถมือสอง ยืดอายุใช้งานยานพาหนะคู่ใจ

ถึงแม้ว่าการซื้อรถมือสองหรือรถใช้แล้วจะเข้าตำรา “ตาดีได้ ตาร้ายเสีย” แต่เราก็สามารถทะนุถนอมและยืดอายุใช้งานให้รถคู่ใจอยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ ไปชมกันเลยว่าสิ่งที่ควรทำหลังซื้อรถมือสองมีอะไรบ้าง

เปิดตัว MINI John Cooper Works GP พี่ใหญ่รหัสแรง 306 แรงม้า 0-100 ใน 5.2 วิ เคาะราคา 4.2 ล้านบาท

เปิดตัว MINI Jonh Cooper Works GP รหัสโหด พลัง 306 แรงม้า 450 นิวตันเมตร ตกแต่งสไตล์รถแทร็ค เคาะราคา 4.2 ล้านบาท และมีจำหน่ายเพียง 30 คัน ในไทย

แฟน ๆ ไม่ควรพลาด ชมวีดีโอแนะนำ 2020 Honda Civic Type R และประวัติน่าสนใจ

หลังจากแนะนำ 2020 Honda Civic Type R สู่ตลาดสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Honda ส่งวีดีโอบอกเล่าประวัติและข้อมูลเพิ่มเติมของรถคอมแพ็กต์ตัวแรงโมเดลล่าสุด

Lego Technic Ducati Panigale V4 R ซูเปอร์ไบค์แห่งยุค เป็นเลโก้ราคาหลักพันเท่านั้น

ถ้าซูเปอร์ไบค์สักคันเป็นฝันที่ไกลเกินไปเราขอแนะนำ Lego Technic Ducati Panigale V4 R เลโก้ซูเปอร์ไบค์คันล่าสุดจากซีรีส์ Technic

เผยโฉม Range Rover Evoque ปลั๊กอินไฮบริด วิ่งด้วยไฟฟ้าได้ไกล 66 กม.

Jaguar Land Rover นำเสนอระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ที่ประเดิมใช้กับ Range Rover Evoque และ Land Rover Discovery Sport ส่วนรุ่นอื่น ๆ จะตามมาภายหลัง

ถนนมันโล่ง! ชมคลิป LaFerrari ทะยานออโต้บาห์นความเร็ว 372 กม.ต่อชม.

เจ้าของรถ Ferrari LaFerrari รายหนึ่งในประเทศเยอรมนีโชว์สมรรถนะรถของตนเองโดยการควบทะยานไปด้วยความเร็วสูงสุดระดับ 372 กม.ต่อชม.

กางราคาจำหน่าย Nissan Leaf ทั่วโลก ไทยเกือบคว้าแชมป์ขายแพงที่สุด

Nissan Leaf เป็นหนึ่งในรถพลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงที่สุดในโลก แต่ตัวเลขยอดขายในบางประเทศอาจไม่ดีเท่าที่ควรนั่นเป็นเพราะราคาจำหน่ายที่แตกต่างกันตามอัตราภาษี

2021 BMW R18 ครูเซอร์เครื่องยนต์ Boxer-Twin ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา 1,802 ซีซี

ตำนาน BMW R5 จากยุค 30’s ถูกปลุกกลับมาอีกครั้งด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในนาม 2021 BMW R18 ที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะของ เครื่องยนต์ Boxer-Twin

Ford Mustang รั้งผู้นำรถสปอร์ตยอดขายสูงที่สุดในโลก 5 ปีติดต่อกัน

Ford Mustang คว้าตำแหน่งรถสปอร์ตที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกได้อีกครั้งในปี 2019 ทำให้สามารถรักษาแชมป์ได้นานถึง 5 ปีติดต่อกัน

ผู้บริหาร Porsche ชี้ Tesla ไม่ใช่คู่แข่งโดยตรงเนื่องจากทำตลาดกระแสหลัก

ผู้บริหารระดับสูงของ Porsche ออกมาให้ความเห็นว่า Tesla ไม่ใช่คู่แข่งโดยตรงในการทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเนื่องจากมีกลยุทธ์การขายแตกต่างกัน

All-New Audi A3 Sedan เผยโฉมพร้อมความโมเดิร์นและเฉียบคมน่าใช้

All-New Audi A3 Sedan ตัวถังซีดานเจนเนอเรชั่นที่ 2 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการผ่านทางโลกออนไลน์ เตรียมออกทำตลาดเคียงข้างรุ่นแฮทช์แบ็กอย่าง A3 Sportback

2020 KTM 890 Duke R เน็กเก็ตตัวแรงรูปลักษณ์เดิม รหัสใหม่ วางขายก่อนกำหนดเดิม

หลังจากแง้มมาในงาน Eicma 2019 และแจ้งว่าจะไปขายปี 2021 แต่กลายเป็นว่า 2020 KTM 890 Duke R กลับโผล่ออกมาล็อตหนึ่งตู้มๆ ก่อนกำหนดการเดิม

Mazda จดสิทธิบัตรเครื่องยนต์โรตารี่ไฮบริด พร้อมตัวเก็บประจุขนาดเล็ก

Mazda จดสิทธิบัตรการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฮบริดรูปแบบใหม่ โดยมีเครื่องยนต์โรตารี่ มอเตอร์ไฟฟ้าและตัวเก็บประจุ (capacitor) ทำงานประสานกัน

Ford Performance เปิดแพคเกจอัดขุมพลัง 2.3 EcoBoost ใน New Ford Ranger สู่พลัง 315 แรงม้า

Ford Performance สหรัฐอเมริกา เปิดแพคเกจเพิ่มสมรรถนะ New Ford Ranger จากเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.3 EcoBoost สู่พละกำลัง 315 แรงม้า ขับขี่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ