[This Week’s Top Stories] วิธีไหว้แม่ย่านางรถ – ชม Honda Civic Type R แต่งเต็ม

รวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ตั้งแต่ข่าวมอเตอร์โชว์เลื่อนครั้งที่ 3 หลุดภาพ BMW 5-Series ใหม่ไปจนถึงวิธีการไหว้แม่ย่านางรถเสริมสิริมงคลชีวิต

อุบัติเหตุบนถนนถึงแก่ชีวิตยังพุ่งสูงแม้ล็อกดาวน์ ตายกว่า 5,234 รายใน 4 เดือนแรก

ศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุระบุข้อมูลการรับแจ้งอุบัติเหตุทางถนนสะสมในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ยังคงพุ่งสูง โดยมีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งหมด 5,234 ราย

รายละเอียด 7 กลุ่มเสี่ยง ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี จากกรมควบคุมโรค เริ่ม 1 พ.ค. – 31 ส.ค. นี้

กรมควบคุมโรค ประกาศ 7 กลุ่มเสี่ยง สามารถรับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี ตามสาธารณสุขของรัฐ และสถานพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่ 1 พ.ค. – 31 ส.ค. นี้

2021 Toyota GR Supra เวอร์ชั่นพิเศษสีน้ำเงินสุดสวย ผลิตเพียง 100 คัน

พายลโฉม 2021 Toyota GR Supra ปีล่าสุดที่ได้รับการแตกไลน์เป็นเวอร์ชั่นพิเศษออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นด้วยจำนวนการผลิตจำกัด

Porsche มอบเงิน 45 ล้านบาทให้โรงพยาบาลช่วยรักษาผู้ป่วย Covid-19

Porsche ประกาศบริจาคเงินแบบเร่งด่วนมูลค่า 1.3 ล้านยูโรหรือประมาณ 45 ล้านบาทให้โรงพยาบาลหลายแห่งในเมืองสตุทการ์ท บ้านเกิดของแบรนด์รถสปอร์ตจากเยอรมนีรายนี้

นิสสัน ประกาศขยายเวลาหยุดไลน์ผลิตรถยนต์ โรงงานสมุทรปราการ ถึง 31 พ.ค. รับ Covid-19

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ขยายเวลาหยุดไลน์การผลิต โรงงานแห่งที่ 2 จังหวัดสมุทรปราการ ออกไปจนถึงวันที่ 31 พ.ค. นี้ เพื่อสอดคล้องกับสถานะการณ์ Covid-19

หลุดภาพแรก 2021 BMW 5-Series ปรับไมเนอร์เชนจ์ เฉียบคมกว่าเดิม

ยลโฉมภาพแรกของ 2021 BMW 5-Series ตัวถัง G30 รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ที่หลุดว่อนโลกออนไลน์ โชว์ดีไซน์ที่ถูกปรับเน้นความเฉียบคมมากขึ้น

เลื่อนอีก Motor Show 2020 หนีไปกลางเดือนกรกฎาคม หวังสถานการณ์ Covid-19 คลี่คลาย

Motor Show 2020 ประกาศเลื่อนวันขัดเป็นรอบที่สาม หลังก่อนหน้านี้เลื่อนเป็นปลายเดือนเมษายน และปลายเดือนพฤษภาคม ผู้จัดพ้อเหนื่อยเหมือนกัน

Lexus ยุติการทำตลาด Lexus GS หลังยอดขายลดลงต่อเนื่อง

หลังจากทำตลาดมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 27 ปี Lexus GS รถซีดานขนาดกลางจะถูกยุติการจัดจำหน่ายภายในช่วงกลางปีนี้

เผยโฉม Toyota Crown เวอร์ชั่นพิเศษ ฉลองการทำตลาดครบ 65 ปี

Toyota Crown เวอร์ชั่นพิเศษ 3 รุ่น 3 สไตล์ได้รับการเผยโฉมออกทำตลาดญี่ปุ่นเพื่อเฉลิมฉลองวาระการทำตลาดครบ 65 ปี ซึ่งถือว่ายาวนานที่สุดรุ่นหนึ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์

เผยโฉม Vyrus Aylen 988 เครื่องจักรเอเลี่ยน วางขุมกำลัง 1299 Panigale แรง 207 แรงม้า

รถจัรกยานยนต์ที่ดูเหมือนจักรกลเอเลี่ยนคันนี้มีชื่อว่า Vyrus Aylen 988 มอไซค์ดีไซน์แหวกทะลุโลกวางขุมกำลัง 1299 Panigale แรง 207 แรงม้า

เตรียมรื้อต้นยางอายุร้อยปี แขวงทางหลวงยโสธรขยายถนน 8 เลน ทางหลวงหมายเลข 23

แขวงทางหลวงยโสธร ลุยตีตราประทับรื้อต้นยางอายุนับร้อยปี หลีกทางในโครงการขยายถนน 8 เลน ชาวเน็ตแห่ค้าน คนท้องถิ่นเองสงสัยถนนกว้างรถไม่ติด ขยายทำไม

Mahindra อีกเจ้าพ่ออินเดียเตรียมดัน Jawa Motorcycle ลุยตลาดสองล้อคลาสสิคในยุโรป

ในปี 2020 นี้ Mahindra จะส่งอีกหนึ่งแบรนด์รถจักรยานยนต์ของอินเดียอย่าง Jawa Motorcycle เข้าสู่ตลาดยุโรป ด้วยรถจักรยานยนต์ 3 รุ่น

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ชวนผู้ใช้รถร่วมต้านภัย Covid-19 โพสต์ภาพคู่กับรถยนต์ของคุณ เพื่อมอบเงินบริจาค 500 บาทต่อภาพ ให้ รพ. ศูนย์กลางรักษาโรค

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ชวนผู้ใช้รถร่วมต้านภัย Covid-19 โพสต์ภาพคู่กับรถของคุณ เพื่อมอบเงินบริจาค 500 บาทต่อภาพ ให้ 4 รพ.ศูนย์กลางรักษา ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พค.

อัพเดต พรก.ฉุกเฉิน ต่ออีก 1 เดือน ถึง 31 พค. คลายล็อกดาวน์ บางธุรกิจ แต่ยังเคอร์ฟิวเหมือนเดิม

อัพเดต พรก.ฉุกเฉิน ฉบับล่าสุด ต่ออีก 1 เดือน ถึง 31 พค. คลายล็อกดาวน์ บางธุรกิจ ควบคุมการระบาด ด้านเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 ยังควบคุมเหมือนเดิม

วิธีการไหว้แม่ย่านางรถยนต์ สำหรับรถป้ายแดงและรถมือสอง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

การไหว้แม่ย่านางรถ เป็นหนึ่งในความเชื่อของผู้คนชาวไทยส่วนใหญ่ โดยเชื่อกันว่าจะทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย เสริมโชคลาภต่างๆ วันนี้ทีมงาน Autostation ได้รวบรวมวิธีการไหว้แม่ย่านางรถมาบอกต่อกัน ทั้งนี้วิธีการเรื่องราวทั้งหมดเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านด้วยครับ

จัดเต็ม Honda Civic Type R สวมชุดแต่ง Spoon เติมความโหดรอบคัน

พาชม Honda Civic Type R มาพร้อมชุดแต่งเต็มยศของแบรนด์ Spoon ที่ทำให้รถคอมแพ็กต์ตัวโหดคันนี้เพิ่มความร้อนแรงระดับปรอทแตก

ยลโฉม BMW IX3 ภาพหน้า-หลังรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

เผยภาพเต็มคันครั้งแรกของ BMW iX3 รถอเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้

MINI ยกเลิกใช้ชื่อล้อ “Corona Spoke” ในรถพลังงานไฟฟ้า Cooper SE

MINI Cooper SE ได้รับการเปิดตัวออกสู่ตลาดโลกในช่วงกลางปีที่แล้ว มาพร้อมล้ออัลลอยดีไซน์ล้ำสมัยที่ใช้ชื่อชวนให้ผวาในเวลานี้ว่า “Corona Spoke”

2020 Benelli BN600i เวอร์ชั่นยุโรปจะไม่เหมือนกับที่เพิ่งเปิดตัวในเอเชีย แบบนี้มันน่าผิดหวัง

2020 Benelli BN600i เพิ่งมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีน มีดีไซน์ที่ต่างไปจากภาพหลุด นั้นอาจเป็นเวอร์ชั่นที่ขายในเอเชียที่จะไม่เหมือนกับยุโรป

ภาพออกแบบ Mitsubishi Outlander 2020 รุ่นใหม่ จากเค้าโครงภาพ Spy Shot และความน่าจะเป็น

ภาพออกแบบ Mitsubishi Outlander 2020 ซึ่งคาดว่าจะเป็นชุดภาพที่ใกล้เคียงจริงที่สุด หลังจากมีภาพ Spy Shot รวมถึงความน่าจะเป็นจาก DNA แบรนด์ยุคใหม่

เทียบหน้าตา Toyota Yaris Cross ไทยกับยุโรป ชื่อเดียวกันแต่คนละเรื่องเดียวกัน

All New Toyota Yaris Cross เพิ่งได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการสู่ตลาดยุโรป มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่หมดจดและขุมพลังไฮบริด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ