GM เผยวิสัยทัศน์รถปิกอัพไฟฟ้า จาก Chevrolet กับขุมพลังระดับ 800 แรงม้า 0-100 ใน 4 วิ และวิ่งได้ไกล 500 กม.

GM เผยวิสัยทัศน์การพัฒนารถไฟฟ้ารุ่นต่อไป จาก Chevrolet รูปลักษณ์ล้ำสมัย 800 แรงม้า 0-100 ใน 4 วินาที และวิ่งได้ไกล 500 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

คงจะหนีไม่พ้นคำว่ารถยนต์ไฟฟ้าจริง ๆ สำหรับยุคสมัยนี้ ที่อะไร ๆ ก็เปลี่ยนไปหมดโดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ เพราะการมาของขุมพลังไฟฟ้ามีข้อดีเยอะมากสำหรับกลุ่มประเทศที่มีสภาพแวดล้อมรอบรับ

ล่าสุด GM หรือ General Motors เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานรถไฟฟ้าในอนาคต ซิ่งเป็นสิ่งที่หลายคนอยากได้ยินจากค่ายยักษ์ใหญ่ของวงการประกาศเสียที โดยข้อมูลเบื้องต้นพบว่า

เราอาจได้เห็นรถปิกอัพไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย Chevrolet จาก GM แน่นอนซึ่งรุ่นนี้แม้ว่าจะเป็นรุ่นแรกที่เริ่มทดลองทำตลาด แต่ด้วยองค์ความรู้ และการวิจัยที่ทดสอบมาอย่างยาวนาน จึงทำให้ครบครันและครอบคลุมทุกด้าน

ดีไซน์เน้นความล้ำสมัย โดยพื้นฐานของรุ่นนี้ยกมาจาก Chevrolet Silverado หรือปิกอัพไซส์ยักษ์ที่ใหญ่กว่า Colorado บ้านเรานั่นเอง ผสมผสานการดีไซน์รถไฟฟ้าอย่าง Chevrolet Bolt ด้วยเส้นสายกระจังหน้าเรียบหรู ไฟหน้าเรียวเล็ก รวมถึงเส้นสายด้านข้างชัดเจน

สิ่งที่น่าสนใจของรถไฟฟ้าคันนี้คงไม่ใช่แค่เพียงดีไซน์ แต่ทั้งหมดคือขุมพลังกับสถาปัตยกรรม Ultium EV ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว รีดกำลังได้ 800 แรงม้า แรงบิดมหาศาลถึง 12,800 นิวตันเมตร (เป็นเพียงตัวเลขในการคาดการณ์) ซึ่งการใช้งานจริงจะถูกลดทอนจากปัจจัยต่าง ๆ หลายเท่าตัว

แน่นอน ด้วยความเป็นรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ ระยะทางต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งจะสามารถวิ่งได้ราว 480 กิโลเมตร ในรุ่นปกติ และวิ่งได้ราว 720 กิโลเมตร ในรุ่นที่เพิ่มเติมออปชั่นเป็นชุดแบตเตอรี่แบบพิเศษนั่นเอง

ในส่วนกำหนดการเปิดตัวยังไม่ได้ถูกเปิดเผยว่าจะอยู่ช่วงปีไหน แต่ทาง GM เปิดเผยว่าน่าจะได้เจอกันในระยะเวลาอันใกล้นี้ แต่จากคาดการณ์ของแอดมิน ระยะเวลาอันใกล้นี่มี 2-3 ปี อย่างแน่นอน

**สำหรับภาพที่ใช้ในคอนเทนต์เป็นเพียงภาพรถยนต์ต้นแบบ Chevrolet Silverado EV ที่ถูกออกแบบโดยเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง www.carscoops.com

Photo Credit : www.carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ