ปิดฉากอย่างเป็นทางการ Volkswagen Beetle คันสุดท้ายออกจากสายการผลิต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/07/19 09:30

Volkswagen Beetle คันสุดท้ายออกจากสายการผลิตของโรงงานในประเทศเม็กซิโก ถือเป็นการปิดฉากรถในตำนานที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานหลายทศวรรษ

นับตั้งแต่เปิดตัวออกจำหน่ายในฐานะ “รถยนต์เพื่อประชาชน” ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 Volkswagen Beetle มียอดขายรวมทั้งหมดกว่า 21.5 ล้านคันทั่วโลก และเฉพาะในสหรัฐอเมริกามียอดขายเกือบ 5 ล้านคันเลยทีเดียว

Beetle รุ่นแรกเริ่มประสบความสำเร็จอย่างมาก ขณะที่เจนเนอเรชั่นที่ 2 หรือ Beetle ยุคใหม่ที่เปิดตัวในปี 1998 ก็ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางเช่นกัน โดยมียอดขายกว่า 1.2 ล้านคันระหว่างปี 1998 ถึง 2010 ขณะที่ Beetle เจนเนอเรชั่นที่สามหรือรุ่นสุดท้ายที่เปิดตัวในปี 2011 มียอดขายมากกว่า 500,000 คัน

สก็อตต์ คีโอก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Volkswagen Group of America กล่าวว่า “เป็นไปไม่ได้เลยที่จะจินตนาการถึง Volkswagen ที่ไม่มี Beetle อีกด้วย แต่ช่วงเวลานี้ก็มาถึงจนได้ และบทบาทที่สำคัญยิ่งของรถรุ่นนี้ที่ช่วยขับเคลื่อนแบรนด์ของเราจะอยู่ในใจพวกเราทุกคนตลอดไป

Beetle คันสุดท้ายมาพร้อมสีตัวถัง Denim Blue และจะถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ของ Volkswagen ในเมืองพูเอบาล ประเทศเม็กซิโก

สำหรับโรงงานในเมืองพูเอบลาแห่งนี้จะปรับสายการผลิตเพื่อเตรียมการผลิตรถครอสโอเวอร์ Volkswagen รุ่นใหม่ต่อไปในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

Ken - 02/12 - 07:35

GPX Mad300 Max ตัวแต่งพิเศษสีสันเตะตาเสริมโช้ค YSS และยาง Pirelli แพงขึ้นนิดเดียว | Motor Expo 2019

GPX Racing ชูรุ่นพิเศษใหม่ GPX Mad300 Max แต่งพิเศษจากโรงงานพร้อมเครื่องทรงติดรถที่เจ๋งยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในราคาที่แพงขึ้นเล็กน้อย GPX Mad300 Max ยังคงสเป็กเดเิมทุกประการเพียงแต่สีสันของเฟรม วงล้อที่มันโดดเด่นเตะตามากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยสีส้ม ตัดกับตัวถังสีดำทำให้ตัวรถออกมาดูดุดัน สปอร์ตเร้าใจ ที่สำคัญมีเพียง 500 คัน นอกจกาจุดเด่นของโช้คหน้าหัวกลับแล้วดิสก์เบรกคู่หน้าแล้ว....

SK - 02/12 - 07:00

ซีอีโอ Royal Enfield เผยได้ลองขี่รถพลังไฟฟ้ารุ่นต้นแบบแล้ว “ยอดเยี่ยมมาก”

หัวเรือของ Royal Enfield ยืนยันว่าทีมงานกำลังพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า แต่ยังไม่เปิดเผยกรอบเวลาของการเปิดตัวออกจำหน่ายจริงแต่อย่างใด แบรนด์ Royal Enfield ให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดเอกลักษณ์อันยิ่งใหญ่ในอดีต แต่ก็ไม่ลืมที่จะก้าวไปในอนาคตด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ล่าสุด วินอด ดาซารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารออกมายืนยันว่าทีมงานของเขากำลังพัฒนารถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าอย่างขมักเขม้นในเวลานี้ “ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยี Royal Enfield ในประเทศอังกฤษได้ดัดแปลงรถที่มีจำหน่ายในปัจจุบันให้ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/19 09:30

เตรียมเงินรอ Ducati Panigale V4 25° Anniversario 916 ฉลอง 25 ปี ซูเปอร์ไบค์ของค่าย

ก่อน

ผู้บริหาร Porsche ชี้เครื่องยนต์ไร้เทอร์โบและเกียร์ธรรมดาเป็นเหมือน “ยารักษาโรค”

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Porsche ชี้เครื่องยนต์ไร้เทอร์โบและเกียร์ธรรมดาเป็นเหมือน “ยารักษาโรค”