Tesla เตรียมพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าเพื่อตลาดเมืองจีนโดยเฉพาะ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/01/20 12:24

Tesla เดินหน้ากลยุทธ์มุ่งเน้นตลาดประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดมีการประกาศว่ากำลังวางแผนพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าสำหรับแดนมังกรโดยเฉพาะ

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ประกาศแผนการพัฒนารถรุ่นใหม่ระหว่างงานแถลงข่าวการส่งมอบรถ Model 3 คันแรกที่ผลิตจากโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในนครเซี่ยงไฮ้

ผมคิดว่าประเทศจีนเพียบพร้อมด้วยงานศิลปะที่ดีที่สุดในโลก และผมคิดว่าทั่วโลกน่าจะชื่นชอบการออกแบบสไตล์จีน” มัสก์กล่าว

Tesla ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาจะก่อตั้งศูนย์การออกแบบแห่งใหม่ในประเทศจีนเพื่อสร้าง “รถจากฝีมือคนจีน” ที่จะจำหน่ายในแดนมังกรในเบื้องต้น ก่อนจะส่งออกไปทำตลาดทั่วโลก

รายงานข่าวระบุว่า Tesla จะให้อิสระแก่ดีไซเนอร์ชาวจีนในการสร้างสรรค์รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าจับตามองต่อจากรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Cybertruck และรถสปอร์ตไฟฟ้า Roaster ที่จ่อคิวเปิดตัวจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า

สำหรับโรงงานกิกะแฟคอรี่ในจีนไม่เพียงผลิตรถซีดาน Model 3 เท่านั้น แต่ยังรวมถึง Model Y รถเอสยูวีขนาดเล็กพลังงานไฟฟ้า ซึ่งมัสก์ยืนยันข่าวดังกล่าวพร้อมกับการโชว์สเต็ปแดนซ์ที่กลายเป็นข่าวสร้างสีสันในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ที่มา: เว็บไซต์ Leftlanenews.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

Ken - 15/01 - 10:11

Ducati Project 1708 หรือ Panigale V4 Superleggera จะแรงถึง 234 ม้า เบาเพียง 152 กก.

Project 1708 จาก Ducati หรือ Panigale V4 Superleggera ได้รับการยืนยันจาก CEO แล้วว่าจะมาในเร็วๆ นี้ด้วยสมรรถนะที่เหนือมากกว่าเดิม ข้อมูลที่หลุดออกมาเผยว่ารถรุ่นนี้จะมีพละกำลังมากถึง 234 แรงม้า บนน้ำหนักตัวเพียง 152 กก. และจะมีพาร์ทแอโรไดนามิคแบบในรถแข่ง....

SK - 15/01 - 10:00

ปรับโฉม 2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์เคคาร์ ทันสมัยยิ่งขึ้น

2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์พิกัดเคคาร์เครื่องยนต์วางกลางลำได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน S660 รุ่นปี 2020 ยังคงออกจำหน่ายทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นตกแต่งพิเศษ Modulo X ทั้งสองรุ่นได้รับการปรับโฉมใหม่เริ่มจากเสาหลังคาหน้าที่มีสีเดียวกับตัวรถ ล้ออลูมิเนียมลวดลายใหม่ และมีสีตัวถังโทนเขียวมุก Active Green Pearl เป็นสีใหม่สำหรับปี....

SK - 15/01 - 08:43

Toyota ส่งทีเซอร์ภาพสเก็ตช์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Yaris

Toyota ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังวางแผนจำหน่ายรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 การประกาศแผนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีขึ้นที่กิจกรรมการตลาดในเมืองอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ในวันอังคารที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการยืนยันข่าวลือที่แพร่สะพัดเมื่อต้นเดือนมกราคม โดยทาง Toyota ยังได้ส่งภาพทีเซอร์สเก็ตช์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันด้วย เผยให้เห็นตัวรถสไตล์ยกสูงขนาดเล็กที่มีเส้นสายเฉียบคม แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานบริหารของ Toyota....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/01/20 12:24

Harley-Davidson ยกทัพรถรุ่นใหม่ลุย FREEDOM ON TOUR THAILAND 2020 ทั่วไทย

ก่อน

Paulo Goncalves สังเวยชีวิตในการแข่ง Dakar Rally 2020 นับเป็นรายที่ 71 ของศึกนี้

ต่อไป

next article

Paulo Goncalves สังเวยชีวิตในการแข่ง Dakar Rally 2020 นับเป็นรายที่ 71 ของศึกนี้