Tesla เตรียมพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าเพื่อตลาดเมืองจีนโดยเฉพาะ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/01/20 12:24

Tesla เดินหน้ากลยุทธ์มุ่งเน้นตลาดประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดมีการประกาศว่ากำลังวางแผนพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าสำหรับแดนมังกรโดยเฉพาะ

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ประกาศแผนการพัฒนารถรุ่นใหม่ระหว่างงานแถลงข่าวการส่งมอบรถ Model 3 คันแรกที่ผลิตจากโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในนครเซี่ยงไฮ้

ผมคิดว่าประเทศจีนเพียบพร้อมด้วยงานศิลปะที่ดีที่สุดในโลก และผมคิดว่าทั่วโลกน่าจะชื่นชอบการออกแบบสไตล์จีน” มัสก์กล่าว

Tesla ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาจะก่อตั้งศูนย์การออกแบบแห่งใหม่ในประเทศจีนเพื่อสร้าง “รถจากฝีมือคนจีน” ที่จะจำหน่ายในแดนมังกรในเบื้องต้น ก่อนจะส่งออกไปทำตลาดทั่วโลก

รายงานข่าวระบุว่า Tesla จะให้อิสระแก่ดีไซเนอร์ชาวจีนในการสร้างสรรค์รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าจับตามองต่อจากรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Cybertruck และรถสปอร์ตไฟฟ้า Roaster ที่จ่อคิวเปิดตัวจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า

สำหรับโรงงานกิกะแฟคอรี่ในจีนไม่เพียงผลิตรถซีดาน Model 3 เท่านั้น แต่ยังรวมถึง Model Y รถเอสยูวีขนาดเล็กพลังงานไฟฟ้า ซึ่งมัสก์ยืนยันข่าวดังกล่าวพร้อมกับการโชว์สเต็ปแดนซ์ที่กลายเป็นข่าวสร้างสีสันในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ที่มา: เว็บไซต์ Leftlanenews.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/12 - 17:23

รีวิว Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ซาลูนเครื่องปลั๊กอินไฮบริด ราคา 2.599 ล้านบาท

พาลองขับ Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde รถปลั๊กอินไฮบริดหรูในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นที่ 2.479 – 2.99 ล้านบาท โดยสำหรับ C-Class ที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกัน ทั้งตัวเครื่องยนต์ดีเซล เบนซิน....

SK - 08/04 - 17:00

พาชม Fiat Strada กระบะหน้าหล่อ ขุมพลังเบนซินเริ่มต้น 1.4 ลิตร 88 แรงม้า

Fiat เผยโฉมรถกระบะขนาดเล็กรุ่นปรับโฉมใหม่ Fiat Strada มีกำหนดการออกทำตลาดประเทศบราซิลภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ Strada มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถกระบะคอมแพ็กต์ 4 ประตูรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งรุ่นแรกของโลก (ตัวถังของ Strada เล็กกว่ากระบะขนาดกลางในบ้านเรา) ดีไซน์ภายนอกเน้นความทันสมัยและบึกบึน กระจังหน้าดึงดูดสายตาด้วยการประทับตัวอักษร FIAT ไฟหน้ามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวกลมกลืนไปกับเดย์ไลท์ LED....

Ken - 08/04 - 16:11

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย โดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่ LED

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย หลังจากอินโดฯ เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน คาดราคา All-New Yamaha N-Max155 เพิ่มจากเดิมไม่มาก ประเทศไทยมีการจั่วหัวว่า All-New แต่ในอินโดฯ นั้นจะใช้คำว่า New Yamaha N-Max คาดว่าเนื่องจากอยู่บนพื้นฐานเดียวทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์....

SK - 08/04 - 15:40

Nissan – Honda เลย์ออฟพนักงานชั่วคราวรวมกว่า 20,000 คน อาจว่าจ้างใหม่เมื่อพ้นวิกฤต

Nissan และ Honda ประกาศมาตรการปลดพนักงานเป็นการชั่วคราวโดยไม่จ่ายค่าจ้างรวมทั้งหมดกว่า 20,000 คน หลังได้รับผลกระทบจากการหยุดผลิตเพราะไวรัส Covid-19 สำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานว่า พนักงานของ Nissan ประมาณ 10,000 คนจะถูกเลย์ออฟเป็นการชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตรถยนต์ในรัฐเทนเนสซีและรัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา Nissan....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/01/20 12:24

Harley-Davidson ยกทัพรถรุ่นใหม่ลุย FREEDOM ON TOUR THAILAND 2020 ทั่วไทย

ก่อน

Paulo Goncalves สังเวยชีวิตในการแข่ง Dakar Rally 2020 นับเป็นรายที่ 71 ของศึกนี้

ต่อไป

next article

Paulo Goncalves สังเวยชีวิตในการแข่ง Dakar Rally 2020 นับเป็นรายที่ 71 ของศึกนี้