อัดอั้น!? ยอดขายรถ Tesla ในจีนโตกระฉูด 450% เดือนมีนาคม หลังเลิกปิดเมือง

ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 จะเพิ่งคลี่คลายไปไม่กี่สัปดาห์ แต่ยอดขาย Tesla ในจีนก็เติบโตพุ่งกระฉูดราวกับอัดอั้นมาเนิ่นนาน

สำนักข่าว Reuters รายงานว่ายอดขายรถพลังงานไฟฟ้า Tesla ในตลาดแดนมังกรเพิ่มขึ้นจาก 2,314 คันในเดือนกุมภาพันธ์ไปเป็น 12,709 คันในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หรือเท่ากับมีอัตราการเติบโตก้าวกระโดดถึง 450% เมื่อเทียบกันเดือนต่อเดือน

ตัวเลขดังกล่าวยิ่งทวีความน่าประทับใจมากขึ้นไปอีกเมื่อดูจากยอดขายรถยนต์ใหม่ในจีนที่ลดลงจาก 2.52 ล้านคันในเดือนมีนาคมปีที่แล้วเหลือเพียง 1.43 ล้านคันในเดือนมีนาคมของปีนี้ หรือหดตัว 43.4% แต่ยอดขายรถ Tesla กลับเติบโตสวนทางอย่างไม่เห็นฝุ่น

โรงงานผลิตรถยนต์กิกะแฟคตอรี่ของ Tesla ในนครเซี่ยงไฮ้เปิดทำการจนถึงปลายเดือนมกราคม ก่อนจะถูกหน่วยงานภาครัฐสั่งปิดสายการผลิตชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19 และกลับมาผลิตอีกครั้งได้ในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนกุมภาพันธ์

Tesla ยังเพิ่งประกาศว่าจะเริ่มสายการผลิตรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กที่มีระยะทางขับเคลื่อนไกลขึ้นและรุ่นสมรรถนะสูงอย่าง Model 3 Long Range RWD และ Model 3 Performance ตามลำดับที่โรงงานในนครเซี่ยงไฮ้ ก่อนจะเร่งส่งมอบให้ลูกค้าทันที

มีการคาดการณ์ว่ายอดขายรถ Model 3 ในประเทศจีนจะเพิ่มสูงขึ้นอีกเนื่องจากการผลิตในประเทศจะทำให้ราคาจำหน่ายถูกลงประมาณ 20% เมื่อเทียบกับรถที่นำเข้าจากโรงงานในฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ