มัสก์ยืนยันเลื่อนเปิดตัว Tesla Roadster มุ่งเน้น Model Y และ Cybertruck ก่อน

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยแผนการทำตลาดผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยรถสปอร์ตไฟฟ้า Roadster ถูกเลื่อนเปิดตัวออกไปก่อน

ซีอีโอคนดังของ Tesla ให้สัมภาษณ์กับพิธีกรและนักพูดแนวตลก โจ โรแกน ผ่านพอดแคสต์ ซึ่งโรแกนตั้งคำถามว่าลูกค้าจะซื้อ Roadster ได้เมื่อไหร่ มัสก์ตอบว่าโครงการจัดจำหน่ายรถรุ่นอื่นอย่าง Model Y มีความสำคัญมากกว่า เช่นเดียวกับการก่อสร้างโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนีก็เป็นสิ่งที่บริษัทฯ ต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ

“Roadster เป็นเมืองของหวาน เราต้องกินเนื้อ มันฝรั่ง และผักเสียก่อน” มัสก์เผย ซึ่งอาหารจานหลักที่เขาหมายถึงก็คือรถเอสยูวี Model Y และรถกระบะ Cybertruck ที่มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2021

ทั้งนี้ Roadster เจนเนอเรชั่นที่ 2 ถูกเผยโฉมในฐานะรถต้นแบบโปรโตไทพ์ในเดือนพฤศจิกายน 2017 และถูกคาดหมายว่าจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในปี 2020 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่าการเปิดตัวจะเลื่อนออกไปเป็นปี 2022 หรือ 2023

Roadster เป็นรถสปอร์ตแบบ 4 ที่นั่ง ขับเคลื่อน 4 ล้อ ไฮไลท์อยู่ที่สมรรถนะการขับขี่ขั้นสุดยอดด้วยชุดแบตเตอรี่ 200 กิโลวัตต์ชั่วโมง อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 1.9 วินาที และเร่งจาก 0-160 กม.ต่อชม. ใน 4.2 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดทำได้ถึง 402 กม.ต่อชม. และทำเวลาควอเตอร์ไมล์ได้น่าตกตะลึง 8.8 วินาที

สุดยอดรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ายังใช้ตัวขับไอพ่นที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีอวกาศของบริษัท SpaceX อีกด้วยสำหรับการเพิ่มปะสิทธิภาพอัตราเร่ง ความเร็วสูงสุด การเบรก และการเลี้ยว ขณะที่ระยะทางขับขี่ไปได้ไกลต่อ 1,000 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ