ไม่สนไวรัส! Tesla เริ่มเดินสายการผลิตโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในเซี่ยงไฮ้อีกครั้ง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/02/20 08:55

Tesla ประกาศกลับมาเดินสายการผลิตที่โรงงานผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและแบตเตอรี่กิกะแฟคตอรี่ในนครเซี่ยงไฮ้อีกครั้ง หลังจากระงับการผลิตไปนานนับสัปดาห์

นครเซี่ยงไฮ้ไม่ได้เป็นจุดศูนย์กลางของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ แต่ก็มีผู้อยู่อาศัยในนครเซี่ยงไฮ้ติดเชื้อมากกว่า 300 คน ซึ่งทำให้ Tesla ต้องประกาศปิดโรงงานเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด แต่ล่าสุดกลับมาเดินสายการผลิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งนับเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่กลับมาดำเนินงานตามปกติ

สำนักข่าว NBC News รายงานว่าโรงงานผลิตรถยนต์หลายแห่งในประเทศจี นโดยเฉพาะโรงงานที่ตั้งอยู่ในเมืองอู่ฮ่นและเมืองใกล้เคียงจะยังคงปิดทำการต่อไป แต่ Tesla มีความมุ่งมั่นที่จะปั๊มยอดการผลิตรถพลังงานไฟฟ้า Model 3 ตามแผนการที่กำหนด

มีภาพข่าวแสดงให้เห็นว่าพนักงานของ Tesla จำนวนหลายร้อยคนที่สวมหน้ากากอนามัยป้องกันไวรัสขณะนั่งรถบัสเข้าไปยังโรงงาน และมีรายงานว่าพนักงานทุกคนต้องผ่านการตรวจเช็คอุณหภูมิร่างกายก่อนจะเข้าไปทำงานด้านในโรงงาน

อย่างไรก็ตาม ข่าวระบุด้วยว่าถึงแม้สายการผลิตในโรงงานกิกะแฟคตอรี่ของ Tesla จะเดินเครื่องอีกครั้ง แต่อาจมีการจำกัดจำนวนการผลิตเนื่องจากขาดแคลนชิ้นส่วนจากบริษัทซัพพลายเออร์จีนที่ต้องหยุดการผลิตเช่นกัน

ด้านเต๋า หลิน รองประธานกรรมการ Tesla ในประเทศจีนเปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดียว่า การส่งมอบ Model 3 ที่เคยกำหนดไว้ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์อาจต้องเลื่อนออกไปเล็กน้อย แต่ไม่ได้ระบุช่วงเวลาที่แน่ชัด

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

SK - 25/02 - 14:00

ปรับโครงสร้าง 2 ปี! เผย Mazda ไม่มีแผนการเปิดตัวรถใหม่จนถึงเดือนมีนาคม 2022

Mazda จะไม่เปิดตัวรถใหม่ภายในระยะเวลา 2 ปีนับจากนี้หรือจนกว่าจะถึงเดือนมีนาคม 2022 จากการรายงานของสำนักข่าว Nikkei Asian Review รถหลายรุ่นของ Mazda รวมถึงรถเอสยูวีที่หลายคนจับตามองอย่าง CX-30 รุ่นใหม่จะไม่ได้รับการปรับโฉมหรืออัพเดทไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ภายในช่วงเวลา 2 ปี เนื่องจาก Mazda ต้องการปรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดและกำลังพัฒนาโครงสร้างรถ-เครื่องยนต์รุ่นใหม่ในโปรเจคต์....

Ken - 25/02 - 12:53

Krungsri Auto 2020 Invitational Championship Golf ปิดสนามจัดเต็มดีลเลอร์ทั่วไทย

กรุงศรีป๋าจัด ปิดสนามกอล์ฟจัดเต็มให้ดีลเลอร์สองล้อในกิจกรรม Krungsri Auto 2020 Invitational Championship Golf ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 19   เปิดต้นปีหนูทอง แบบ(ใจ)ป๋าๆ “กรุงศรี ออโต้” ปิดสนามกอล์ฟ จัดเต็มการแข่งขันกอล์ฟกระชับมิตรอย่างยิ่งใหญ่ มอบรางวัลมูลค่ารวมกว่า 650,000 บาท ในงาน Krungsri....

Ken - 25/02 - 12:08

รีวิว Toyota Yaris Cross เพิ่มแรงม้ามากับชุดแต่งยกสูงที่ยังคงความเฟิร์ม | Full Review

แม้จะไม่ได้ยกโฉมใหม่ใส่ TNGA แบบที่มีในยุโรปและญี่ปุ่น แต่ในบ้านเราก็มีการปรับปรุง เสริมความโดดเด่นด้วย Toyota Yaris Cross ที่มาพร้อมชุดแต่งพิเศษ ในการปรับโฉมใหม่เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา โตโยต้าได้มการปรับรุ่นย่อยของ Toyota Yaris ใหม่ทั้งหมด โดยตัดจาก 5 รุ่นให้เหลือเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/02/20 08:55

New GPX DEMON150-GR FI มินิสปอร์ตกับครั้งแรกของระบบหัวฉีด ราคา 6.68 หมื่นบาท

ก่อน

ผู้บริหาร Toyota ชี้การพัฒนารถสปอร์ต GT86 รุ่นใหม่สำคัญกว่า MR2

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Toyota ชี้การพัฒนารถสปอร์ต GT86 รุ่นใหม่สำคัญกว่า MR2