ไม่สนไวรัส! Tesla เริ่มเดินสายการผลิตโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในเซี่ยงไฮ้อีกครั้ง

Tesla ประกาศกลับมาเดินสายการผลิตที่โรงงานผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและแบตเตอรี่กิกะแฟคตอรี่ในนครเซี่ยงไฮ้อีกครั้ง หลังจากระงับการผลิตไปนานนับสัปดาห์

นครเซี่ยงไฮ้ไม่ได้เป็นจุดศูนย์กลางของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ แต่ก็มีผู้อยู่อาศัยในนครเซี่ยงไฮ้ติดเชื้อมากกว่า 300 คน ซึ่งทำให้ Tesla ต้องประกาศปิดโรงงานเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด แต่ล่าสุดกลับมาเดินสายการผลิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งนับเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่กลับมาดำเนินงานตามปกติ

สำนักข่าว NBC News รายงานว่าโรงงานผลิตรถยนต์หลายแห่งในประเทศจี นโดยเฉพาะโรงงานที่ตั้งอยู่ในเมืองอู่ฮ่นและเมืองใกล้เคียงจะยังคงปิดทำการต่อไป แต่ Tesla มีความมุ่งมั่นที่จะปั๊มยอดการผลิตรถพลังงานไฟฟ้า Model 3 ตามแผนการที่กำหนด

มีภาพข่าวแสดงให้เห็นว่าพนักงานของ Tesla จำนวนหลายร้อยคนที่สวมหน้ากากอนามัยป้องกันไวรัสขณะนั่งรถบัสเข้าไปยังโรงงาน และมีรายงานว่าพนักงานทุกคนต้องผ่านการตรวจเช็คอุณหภูมิร่างกายก่อนจะเข้าไปทำงานด้านในโรงงาน

อย่างไรก็ตาม ข่าวระบุด้วยว่าถึงแม้สายการผลิตในโรงงานกิกะแฟคตอรี่ของ Tesla จะเดินเครื่องอีกครั้ง แต่อาจมีการจำกัดจำนวนการผลิตเนื่องจากขาดแคลนชิ้นส่วนจากบริษัทซัพพลายเออร์จีนที่ต้องหยุดการผลิตเช่นกัน

ด้านเต๋า หลิน รองประธานกรรมการ Tesla ในประเทศจีนเปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดียว่า การส่งมอบ Model 3 ที่เคยกำหนดไว้ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์อาจต้องเลื่อนออกไปเล็กน้อย แต่ไม่ได้ระบุช่วงเวลาที่แน่ชัด

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ