เค้าว่ากันว่านี้คือรถบรรทุกพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่จาก Tesla กับค่าตัวเริ่มไม่ถึง 5 หมื่นเหรียญ

ชมภาพการออกแบบจากแฟนคลับเกี่ยวกับ Tesla Truck รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัว 21 พ.ย นี้ ซึ่งรูปลักษณ์สุดล้ำสไตล์รถอวกาศแถมราคเาปิดตัวไม่ถึง 5 หมื่นเหรียญ อีกด้วย

หลังจากปล่อยภาพออกแบบกันไป ทำให้เหล่าแฟนคลับ หรือผู้ติดตาม พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่มันรถสำรวจดวงจันทร์นอกโลกรึเปล่า

เพราะรูปลักษณ์มันช่างละม้ายคล้ายจริง ๆ ด้วยความที่เป็น Tesla Truck จะให้ธรรมดา มันก็คงไม่ใช่ การดีไซน์ต่าง ๆ ของรุ่นเปิดตัวจริง หากเป็นแบบนี้ก็นับว่าสวยทีเดียว

โดนมิติตัวถัง หากเทียบกันกับรถปิกอัพฟูลไซส์ก็พบว่า มีตัวถังที่ใหญ่กว่าพอประมาณ ห้องโดยสารยกสูงขึ้น พร้อมการดีไซน์ที่เน้นความโปร่งในทุกมุมมอง

ด้านกระบะท้ายสามารถดัดแปลงได้ทั้งกระบะเปล่า หรือเป็นตู้เก็บของ โดยขุมพลังรุ่นนี้มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ สามารถวิ่งได้ไกล 600-800 กิโลเมตา เลยทีเดียว

สำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าด้านท้าย ที่ไว้ใช้ในการยกเคน หรือใช้งานต่าง ๆ มีกำลังไฟฟ้าดับ 240 โวล ซึ่งนับว่ามีเรี่ยวแรงเหลือๆ ในการใช้งานทีเดียว

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะเกิดขึ้นในวันที่ 21 พ.ย. นี้ ซึ่งรูปลักษณ์อาจจะไม่ใช่ดีไซน์แบบนี้ก็เป็นได้ แค่เพียงคาดว่ามันจะมีรูปลักษณ์ใกล้เคียงแบบนี้ที่สุด

Photos Credit: insideevs.com

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ