หนุ่มอเมริกันเปิดโหมด Autopilot ใน Tesla ก่อนชนท้ายรถตำรวจพังยับ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/12/19 08:51

ชายชาวอเมริกันเปิดโหมดขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot ในรถ Tesla Model 3 ของตนเอง ทำให้รถพุ่งชนท้ายรถตำรวจที่จอดข้างทางจนพังเสียหายยับเยิน

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนถนนหลวงอินเตอร์สเตท 95 ในรัฐคอนเนกติกัต สหรัฐอเมริกาในช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมผ่านมา ผู้ขับขี่รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ยอมรับว่าเขาเปิดโหมด Autopilot และหันไปดูสุนัขที่อยู่เบาะหลังจนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

รถตำรวจจอดพร้อมกับเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ข้างทางต่อจากรถที่จอดเสียอยู่และกำลังรอรถยก ก่อนที่รถตำรวจจะถูก Model 3 ซึ่งมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 36,000 เหรียญสหรัฐชนอย่างแรงทำให้พุ่งกระเด็นไปข้างหน้าแล้วชนกับรถที่จอดเสีย อย่างไรก็ดี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สำนักงานตำรวจรัฐคอนเนกติกัตระบุว่า “ผู้ขับขี่รถ Tesla ยอมรับว่าเขาเปิดโหมด Autopilot และอธิบายว่าเขาหันไปดูสุนัขที่อยู่บนเบาะหลัง”

เราขอย้ำว่าไม่ว่าตัวรถที่คุณขับอยู่นั้นจะมีศักยภาพสูงเพียงใดก็ตาม คุณจะต้องมีสมาธิกับการขับขี่อย่างเต็มที่ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ ผู้ขับขี่รถ Tesla ถูกตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท และข้อหาขับรถโดยประมาททำให้เกิดอันตราย ขณะที่ Tesla ยังไม่ให้ความเห็นกับกรณีนี้ แต่เคยยืนยันหลายครั้งว่าผู้ขับขี่ควรวางมือบนพวงมาลัยตลอดเวลาขณะอยู่ในโหมด Autopilot

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดอุบัติเหตุกับรถ Tesla ที่อยู่ในโหมด Autopilot ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายทั่วโลกขณะเดินทางด้วยฟังก์ชั่นขับขี่อัตโนมัติในรถพลังงานไฟฟ้าแบรนด์นี้ โดยคณะกรรมการความปลอดภัยของการขนส่งแห่งสหรัฐอเมริกา กำลังตรวจสอบอุบัติเหตุหลายครั้งที่เกิดจากฟังก์ชั่นดังกล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Tlewiki - 23/03 - 19:52

TOYOTA ALPHARD รุ่นปรับปรุงใหม่ ชูความพรีเมียม ราคา 4.019 ล้านบาท

TOYOTA ALPHARD รุ่นปรับปรุงใหม่ พร้อมลุยตลาดรถอเนกประสงค์สุดพรีเมียม ส่ง VELLFIRE รุ่นปรับปรุงใหม่ ลุยด้วย อัพเกรดอุปกรณ์เพิ่มแน่นคัน ราคาเริ่ม 3.8 ล้านบาท นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย....

SK - 23/03 - 18:57

Ford ชี้แจงหยุดการผลิตชั่วคราวในไทย ยับยั้งการระบาด Covid-19

สืบเนื่องจากรายงานข่าว Ford ประกาศระงับสายการผลิตในประเทศไทย จนถึงปลายเดือนเมษายน ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันร่อนแถลงการณ์ชี้แจง แถลงการณ์ระบุว่า Ford Motor Company จะหยุดสายการผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์เป็นการชั่วคราวที่โรงงานผลิตในกลุ่มตลาดนานาชาติ ในอินเดีย เวียดนาม แอฟริกาใต้ และประเทศไทย “สำหรับโรงงานในประเทศไทยที่หยุดการผลิตรวมถึง Ford Thailand Manufacturing (FTM)....

Ken - 23/03 - 16:10

2020 Honda Forza 300 สีสันใหม่ Smoke Grey – Piano Black สปอร์ตพรีเมี่ยมอินเทรนด์

สีสันใหม่ของ 2020 Honda Forza 300 สำหรับตลาดยุโรป สวยจนพี่ไทยอย่างเราต้องอิจฉา Smoke Grey – Piano Black สุดสปอร์ตอย่างกับรถยนต์หรู เทรนด์สีนี้อยู่ในวงการรถยนต์มาสักพักใหญ่ แต่เป็นในฝั่งยุโรป ล่าสุดรถยนต์ฝั่งญี่ปุ่นอย่าง Mazda เองก็เริ่มมีสี Poly....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/12/19 08:51

ซีอีโอ GM ไม่เห็นด้วย แตกแบรนด์ Corvette เป็นซับแบรนด์ทำตลาดรถอเนกประสงค์

ก่อน

ผู้บริหารระดับสูง Audi ชี้ล้อที่มีขนาดใหญ่กว่า 23 นิ้ว “ไร้ประโยชน์”

ต่อไป

next article

ผู้บริหารระดับสูง Audi ชี้ล้อที่มีขนาดใหญ่กว่า 23 นิ้ว “ไร้ประโยชน์”