อีกแล้ว! รถพลังไฟฟ้า Tesla Model S ไฟลุกไหม้แบตเตอรี่ในประเทศจีน

รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้โดยมีต้นตอที่แบตเตอรี่ขณะจอดรอซ่อมอยู่ในอู่แห่งหนึ่งในเมืองหางโจว ประเทศจีน

เว็บไซต์ Electrek รายงานว่า ชุดแบตเตอรี่ของ Model S คันที่เกิดเหตุนั้นได้รับความเสียหายและอยู่ระหว่างรอการซ่อมแซม แต่เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นกลางดึกเสียก่อน โดยสถานีดับเพลิงของเมืองหางโจวได้รับแจ้งเหตุประมาณเวลา 01.45 น.

รายงานข่าวระบุว่า นักดับเพลิงต้องตัดประตูเหล็กด้านหน้าออก ก่อนจะเข้าไปภายในอาคารแล้วพบว่ามีควันโขมงและทัศนวิสัยย่ำแย่ เมื่อค้นหาต้นเพลิงก็พบว่า มีเปลวไฟและควันลอยขึ้นมาจากฝากระโปรงรถ Tesla ซึ่งอยู่บนลิฟท์ยก

เจ้าหน้าที่ทำการดับเพลิงได้สำเร็จก็พบว่าตัวรถได้รับความเสียหายบางส่วน ขณะที่เครื่องมือต่างๆ บริเวณใกล้เคียงก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน

ด้าน Tesla ระบุว่าได้รับทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้แล้ว และชี้ว่าเป็นความผิดของอู่ซ่อมรถดังกล่าวเนื่องจากไม่ใช่อู่ที่ได้รับอนุญาตให้บริการรถ Tesla อย่างเป็นทางการ จึงไม่มีความเชี่ยวชาญในการซ่อมแซมชุดแบตเตอรี่

ก่อนหน้านี้ เคยเกิดเหตุ Model S ไฟไหม้ท่วมทั้งคันในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งทาง Tesla ยอมรับว่าเป็นความบกพร่องของโมดูลแบตเตอรี่ และเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา รถพลังไฟฟ้ารุ่นเล็ก Model 3 ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้วอดทั้งคันบนทางด่วนชานกรุงมอสโกของรัสเซีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ