เริ่มส่งมอบแล้ว รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 “เมดอินไชน่า” ล็อตแรก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/01/20 16:00

รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ล็อตแรกที่ผลิตออกจากโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในประเทศจีนได้รับการส่งมอบแล้วเมื่อวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์ The New York Times รายงานว่ารถ Model 3 ล็อตแรกจำนวน 15 คันถูกส่งมอบให้แก่พนักงานของ Tesla ที่ทำงานในโรงงานดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ ขณะเดียวกัน มีการทำเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ เมื่อพนักงานของ Tesla คนหนึ่งขอแฟนสาวแต่งงานระหว่างพิธีส่งมอบรถด้วย

ที่น่าสนใจก็คือ โรงงานกิกะแฟคตอรี่แห่งล่าสุดของ Tesla ในประเทศจีนสามารถเปิดสายการผลิตได้ภายในเวลาเพียง 357 วันหลังจากเริ่มลงเสาเข็มสร้างโรงงาน นั่นหมายความว่าโรงงานแห่งนี้ใช้เวลาก่อสร้างไม่ถึง 1 ปี

รถพลังงานไฟฟ้า Model 3 ที่ผลิตในเซี่ยงไฮ้มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 355,800 หยวนหรือประมาณ 1.5 ล้านบาทซึ่งถูกกว่ารุ่นที่นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกาที่มีราคา 439,000 หยวนหรือ 1.8 ล้านบาท

เต๋า หลิน รองประธาน Tesla ในประเทศจีนกล่าวระหว่างพิธีส่งมอบรถ Model 3 ล็อตแรกว่า “นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปรถ Model 3 ที่ผลิตในประเทศจีนจะเริ่มทยอยวิ่งลงบนท้องถนนทั่วประเทศของเรา

สายการผลิตรถ Tesla ในจีนจะถูกเพิ่มกำลังการผลิตอย่างค่อยเป็นค่อยไปจนถึงเป้าหมาย 250,000 คันต่อปี โดยโรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานแห่งแรกในจีนที่ครอบครองโดยบริษัทต่างชาติ และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากรัฐบาลแดนมังกร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Cokey - 01/04 - 19:45

ความปลอดภัยจากสินค้า รถเร่ หรือ รถพุ่มพวง และกฏข้อบังคับ 9 ข้อ สำหรับ ผู้ประกอบการ ในช่วง Covid-19

กรมอนามัย แนะ กฏข้อบังคับ 9 ข้อ สำหรับผู้ประกอบการ รถเร่ หรือ รถพุ่มพวง ในการขายของ และความปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภค จากวิกฤต Covid-19 จากกรณีที่ ตลาดไท ประกาศร่วมมือ กรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ ขยายทีมส่ง....

Man - 01/04 - 16:10

#StayAtHomeGP เมื่อเหล่านักแข่งไม่หวั่นโควิด คว้าจอยมาหวดชิงแชมป์ผ่าน PS4

แม้ว่าสถานการณ์ โควิด 19 จะบีบบังคับให้คนอยู่ติดกับบ้านมากขึ้น แต่ไม่ใช่กับแคมเปญ #StayAtHomeGP ที่หยิบกิมมิคสนุกๆ ด้วยการจับเหล่าซูเปอร์สตาร์แถวหน้าแห่งวงการ MotoGP ได้มาวาดลวดลายกันบนสนาม Mugello ประเทศอิตาลี หนึ่งในประเทศที่มีการระบาดสูงที่สุดในขณะนี้ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเหล่านักบิดไปว่าจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid แต่อย่างใด เพราะว่าการแข่งขันที่ว่านี้ เป็นเพียงการแข่งขันแบบเสมือนจริง (Vitual....

OakkyBear - 01/04 - 15:25

กทม. เตรียมสั่งปิดร้านค้าทุกประเภท ตั้งแต่ เที่ยงคืน-ตีห้า เริ่ม 2 เมษายน นี้ เพื่อยับยั้ง โควิด-19

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2563 ว่าได้หารือกับคณะกรรมการฯ ทั้ง 26 ท่าน เกี่ยวกับมาตรการเพิ่มเติมเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 โดยพิจารณาประเด็นต่างๆ ซึ่งจะมีการออกประกาศ กรุงเทพมหานคร สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 5 ในวันนี้ มีรายละเอียดเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/01/20 16:00

น่าอยู่มาก! เปิดตัวบ้าน Cyberhouse แข็งแกร่งทนทานไม่หวั่นแม้อาวุธนิวเคลียร์

ก่อน

นักวิเคราะห์ฟันธง 2020 จะเป็นปีทองของรถพลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

นักวิเคราะห์ฟันธง 2020 จะเป็นปีทองของรถพลังงานไฟฟ้า