Tesla Model 3 ไฟลุกท่วมทั้งคันหลังชนท้ายรถบรรทุกในรัสเซีย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/08/19 16:00

รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้วอดทั้งคันบนทางด่วนชานกรุงมอสโกของรัสเซียในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่ามา

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้ขับขี่รถ Model 3 คันดังกล่าวมีชื่อว่านายอเล็กเซ เทร็ตยาคอฟ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุ เขาเปิดระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot และใช้สองมือวางอยู่บนพวงมาลัย แต่มองไม่เห็นรถบรรทุกที่จอดอยู่ริมถนนทำให้ชนเข้าอย่างแรง อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม  

เทร็ตยาคอฟ ระบุว่า เขาขับขี่รถที่ความเร็วประมาณ 100 กม.ต่อชม. หรือเท่ากับความเร็วสูงสุดบนทางด่วนวงแหวน MKAD ในรัสเซีย ก่อนที่ด้านหน้ารถทางฝั่งซ้ายจะปะทะกับส่วนพ่วงของรถบรรทุก

สถานีโทรศัพท์หลายแห่งของรัสเซียเผยแพร่ภาพรถ Model 3 ที่ถูกไฟลุกไหม้ และมีการระเบิด 2 ครั้งภายในเวลาไม่กี่วินาที ก่อนที่ตัวรถจะถูกเพลิงเผาวอดทั้งคันจนแทบไม่เหลือซาก

เทร็ตยาคอฟ ซึ่งเป็นนักลงทุนทางการเงิน และเจ้าของบริษัทลงทุน Arikapital ได้รับบาดเจ็บขาหัก ส่วนบุตรอีกสองคนที่นั่งมาด้วยนั้นบาดเจ็บฟกช้ำเล็กน้อย ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและมีอาการปลอดภัยแล้ว

ด้าน Tesla ยังไม่ให้ความเห็นถึงสาเหตุของไฟไหม้ แต่ก่อนหน้านี้ บริษัทรถพลังไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกายืนยันว่ารถทุกรุ่นมีความปลอดภัยตามมาตรฐาน ถึงแม้จะเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นหลายครั้งในรอบปีที่ผ่านมาก็ตาม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 17/10 - 09:36

พาชม All New Toyota Yaris เจนเนอเรชั่นใหม่ ออกแบบด้วยแนวคิด “น้อยแต่มาก”

รถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต All New 2020 Toyota Yaris ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เตรียมทำตลาดยุโรปและประเทศญี่ปุ่นไปพร้อมกัน Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Toyota New Global Architecture (TNGA) ซึ่งถูกต่อยอดเป็นโครงสร้างขนาดเล็กรหัส GA-B....

SK - 17/10 - 09:19

เปิดภาพทีเซอร์ All New Honda Jazz เจนใหม่ เตรียมเปิดตัวจริงสัปดาห์หน้า

ชมภาพทีเซอร์ของ All New Honda Jazz (Honda Fit) รถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยมเจนเนอเรชั่นที่ 4 ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า All New Jazz ใหม่ จะปรากฏโฉมสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ในวันพุธที่ 23....

SK - 17/10 - 07:00

ชมคลิปออนบอร์ด Koenigsegg Regera ทุบสถิติวิ่ง 0-400-0 กม.ต่อชม.

Koenigsegg ทำตามคำมั่นสัญญาที่จะเปิดเผยวีดีโอการทำสถิติโลก 0-400-0 กม.ต่อชม. ของ Koenigsegg Regera เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา การสร้างสถิติดังกล่าวของ Koenigsegg ถือเป็นการทำลายสถิติเดิมของตนเองที่เคยทำไว้ได้ 32.48 วินาทีกับรถ Agera RS ในปี 2017 โดยเรคคอร์ดใหม่นั้นไฮเปอร์คาร์ Regera....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/08/19 16:00

เผยรถที่มีฟังก์ชั่น “คีย์เลส” หลายรุ่นถูกขโมยได้ในเวลาแค่ 10 วินาที

ก่อน

Mitsubishi Mirage Limited Edition ใหม่ ลุคสปอร์ตรอบคัน ราคาเริ่ม 5.2 แสนบาท

ต่อไป

next article

Mitsubishi Mirage Limited Edition ใหม่ ลุคสปอร์ตรอบคัน ราคาเริ่ม 5.2 แสนบาท