Tesla Model 3 ไฟลุกท่วมทั้งคันหลังชนท้ายรถบรรทุกในรัสเซีย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/08/19 16:00

รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้วอดทั้งคันบนทางด่วนชานกรุงมอสโกของรัสเซียในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่ามา

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้ขับขี่รถ Model 3 คันดังกล่าวมีชื่อว่านายอเล็กเซ เทร็ตยาคอฟ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุ เขาเปิดระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot และใช้สองมือวางอยู่บนพวงมาลัย แต่มองไม่เห็นรถบรรทุกที่จอดอยู่ริมถนนทำให้ชนเข้าอย่างแรง อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม  

เทร็ตยาคอฟ ระบุว่า เขาขับขี่รถที่ความเร็วประมาณ 100 กม.ต่อชม. หรือเท่ากับความเร็วสูงสุดบนทางด่วนวงแหวน MKAD ในรัสเซีย ก่อนที่ด้านหน้ารถทางฝั่งซ้ายจะปะทะกับส่วนพ่วงของรถบรรทุก

สถานีโทรศัพท์หลายแห่งของรัสเซียเผยแพร่ภาพรถ Model 3 ที่ถูกไฟลุกไหม้ และมีการระเบิด 2 ครั้งภายในเวลาไม่กี่วินาที ก่อนที่ตัวรถจะถูกเพลิงเผาวอดทั้งคันจนแทบไม่เหลือซาก

เทร็ตยาคอฟ ซึ่งเป็นนักลงทุนทางการเงิน และเจ้าของบริษัทลงทุน Arikapital ได้รับบาดเจ็บขาหัก ส่วนบุตรอีกสองคนที่นั่งมาด้วยนั้นบาดเจ็บฟกช้ำเล็กน้อย ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและมีอาการปลอดภัยแล้ว

ด้าน Tesla ยังไม่ให้ความเห็นถึงสาเหตุของไฟไหม้ แต่ก่อนหน้านี้ บริษัทรถพลังไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกายืนยันว่ารถทุกรุ่นมีความปลอดภัยตามมาตรฐาน ถึงแม้จะเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นหลายครั้งในรอบปีที่ผ่านมาก็ตาม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/08 - 14:14

เผยรถที่มีฟังก์ชั่น “คีย์เลส” หลายรุ่นถูกขโมยได้ในเวลาแค่ 10 วินาที

ฟังก์ชั่น “คีย์เลส” กลายเป็นดาบสองคมที่ให้ทั้งประโยชน์ในด้านความสะดวกสบาย และความวิตกกังวลถึงช่องโหว่ที่ทำให้รถถูกขโมยได้ง่ายในพริบตา เว็บไซต์ What Car? ทำการทดสอบความปลอดภัยของระบบกุญแจคีย์เลสและปุ่มสตาร์ทในรถหลายรุ่น ครอบคลุมรถทั่วไปและรถสปอร์ตระดับพรีเมียม ก่อนจะพบว่าเกือบทั้งหมดมีช่องโหว่ในด้านความปลอดภัยและถูกขโมยได้ง่ายในเวลาแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น ทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีอุปกรณ์พิเศษครบครันที่ใช้สำหรับการลักลอบขโมยสัญญาณกุญแจคีย์เลส สามารถปลดล็อกรถ DS3 Crossback ในเครือ Citroen ได้ในเวลา 5 วินาทีและใช้เวลาอีก....

OakkyBear - 13/08 - 12:06

การต่อภาษีรถ วันเสาร์ – อาทิตย์ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

การต่อภาษีรถทั้งรถยนต์และรถจักยานยนต์หลายคนอาจเข้าใจว่าต้องไปต่อเฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์ที่ยุ่งยากวุ่นวายและต้องใช้วันลา ดังนั้นทีมงาน Autostation ได้รวบรวม 3 ขั้นตอนในการต่อภาษีวันเสาร์ – อาทิตย์มาแนะนำดังนี้ ประเภทรถที่สามารถใช้บริการต่อภาษีในวันเสาร์ – อาทิตย์ได้คือ 3 ขั้นตอนการต่อภาษี วันเสาร์ – อาทิตย์ 1 . ตรวจสภาพรถ นำรถที่จะต่อภาษีไปตรวจสภาพให้เรียบร้อย....

SK - 13/08 - 10:41

เปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid ตัวท็อปไลน์ 670 แรงม้า

Porsche ประกาศเปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid รุ่นสูงสุดที่มาพร้อมขุมพลังลูกผสมระดับ 670 แรงม้า กลายเป็นหนึ่งในรถเอสยูวีที่แรงที่สุดในตลาดเวลานี้ Cayenne Turbo S E-Hybrid วางเครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/08/19 16:00

เผยรถที่มีฟังก์ชั่น “คีย์เลส” หลายรุ่นถูกขโมยได้ในเวลาแค่ 10 วินาที

ก่อน