น่าลุ้นเลย! Tesla อาจทำรถกระบะขนาดเล็กกว่า Cybertruck อีกหนึ่งโมเดล

Tesla กำลังเดินหน้าพัฒนารถกระบะพลังไฟฟ้าไซส์ยักษ์ Cybertruck เพื่อเตรียมส่งมอบปีหน้า ล่าสุดมีรายงานว่าเราอาจได้เห็นปิกอัพขนาดเล็กอีกหนึ่งรุ่น

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เคยกล่าวไว้ว่า Cybertruck รุ่นโปรดักชั่นอาจถูกลดขนาดให้เล็กลงกว่ารุ่นต้นแบบราว 5% แต่ล่าสุดซีอีโอคนดังกล่าวทวีตข้อความเปลี่ยนทิศทางการออกแบบใหม่แล้ว

“หลังจากได้ปรึกษาหารือกับฟรันซ์ ฟอน โฮลซ์เฮนเซน ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Tesla เราได้ตัดสินใจแล้วว่า Cybertruck รุ่นโปรดักชั่นจะมีขนาดใกล้เคียงกับรุ่นต้นแบบ” มัสก์เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์

ข้อความต่อมาของมัสก์ระบุด้วยว่า “การลดขนาดลง 3% ก็ยังถือว่าเล็กเกินไป Cybertruck รุ่นโปรดักชั่นจะยังคงขนาดเท่าเดิม อย่างไรก็ตาม เราอาจจะทำรถกระบะขนาดเล็กเพื่อการใช้งานบนถนนที่แคบในอนาคต”

ความเห็นล่าสุดของมัสก์สร้างความประหลาดใจเล็กน้อย เพราะเขาเคยกล่าวไว้ว่า Cybertruck มีขนาดใหญ่เกินไปที่จะจอดในโรงจอดรถของคนอเมริกันหรือคนชาติอื่นส่วนใหญ่ ดังนั้นการคงขนาดเท่าเดิมซึ่งใหญ่กว่า Ford F-150 อย่างชัดเจนนั้นทำให้เกิดคำถามถึงความสะดวกสบายในการใช้งานปกติ

ขณะเดียวกัน การเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาของขนาดตัวถังบ่งชี้ว่า Cybertruck รุ่นโปรดักชั่นยังอยู่ในขั้นตอนการออกแบบช่วงแรกเท่านั้น แม้กำหนดการส่งมอบรถให้ลูกค้าจะมีขึ้นในปี 2021 ก็ตาม

สำหรับ “รถกระบะพลังไฟฟ้าขนาดเล็ก” ที่มัสก์พูดถึงนั้นยังไม่มีข่าวคราวเพิ่มเติม แต่หวังว่าสักวันหนึ่งจะเข้ามาโลดแล่นบนท้องถนนเมืองไทย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ