เผย Tesla มีจำนวนผู้บริหารลาออกมากที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยี

Tesla Inc. มีอัตราส่วนผู้บริหารลาออกมากที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีในซิลิคอนวัลเลย์ จากการเปิดเผยของบริษัทวิเคราะห์ตลาด Bernstein

ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับสูงในแต่ละปีสูงกว่า 27% ซึ่งมากที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีขนาดยักษ์ที่มีสำนักงานใหญ่ในย่านซิลิคอนวัลเลย์ โดยเหนือกว่าบริษัท Snap Inc. และ Lyft Inc. อยู่เล็กน้อย

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารที่รายงานตรงต่ออีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla นั้นมีอัตราการลาออกสูงถึง 44% ต่อปี ขณะที่ค่าเฉลี่ยของการลาออกของผู้บริหารบริษัทอื่นๆ อย่าง Amazon.com Inc., Uber Technologies Inc. และ Facebook Inc. อยู่ที่เพียง 9% เท่านั้น

โทนี่ ซาโคนากี นักวิเคราะห์ของ Bernstein กล่าวว่า “อัตราการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารที่สูงของ Tesla อาจมาจากวัฒนธรรมองค์กรที่แตกต่างและความต้องการบุคลากรที่มีความสามารถสูงเพื่อสร้างผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ก็อาจส่งผลต่อเสถียรภาพ รวมถึงทำให้ผู้บริหารระดับสูงมีความวิตกกังวลต่อทิศทางของบริษัทหรือวิธีการปฏิบัติในสถานที่ทำงาน

ซาโคนากี ให้ความเห็นด้วยว่า เมื่อดูจากอัตราการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารของ Tesla แล้ว ถือว่าสูงอย่างน่าเป็นห่วง โดยมีผู้บริหารถึงกว่า 150 คนที่ลาออกจากบริษัทหลังทำงานได้ไม่ถึง 4 ปี

ทั้งนี้ Tesla กำลังเตรียมความพร้อมเปิดตัวรถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ขณะที่มัสก์ยืนยันว่าการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกำลังจะมีขึ้นในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ