เผย Tesla มีจำนวนผู้บริหารลาออกมากที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยี

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/08/19 09:15

Tesla Inc. มีอัตราส่วนผู้บริหารลาออกมากที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีในซิลิคอนวัลเลย์ จากการเปิดเผยของบริษัทวิเคราะห์ตลาด Bernstein

ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับสูงในแต่ละปีสูงกว่า 27% ซึ่งมากที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีขนาดยักษ์ที่มีสำนักงานใหญ่ในย่านซิลิคอนวัลเลย์ โดยเหนือกว่าบริษัท Snap Inc. และ Lyft Inc. อยู่เล็กน้อย

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารที่รายงานตรงต่ออีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla นั้นมีอัตราการลาออกสูงถึง 44% ต่อปี ขณะที่ค่าเฉลี่ยของการลาออกของผู้บริหารบริษัทอื่นๆ อย่าง Amazon.com Inc., Uber Technologies Inc. และ Facebook Inc. อยู่ที่เพียง 9% เท่านั้น

โทนี่ ซาโคนากี นักวิเคราะห์ของ Bernstein กล่าวว่า “อัตราการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารที่สูงของ Tesla อาจมาจากวัฒนธรรมองค์กรที่แตกต่างและความต้องการบุคลากรที่มีความสามารถสูงเพื่อสร้างผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ก็อาจส่งผลต่อเสถียรภาพ รวมถึงทำให้ผู้บริหารระดับสูงมีความวิตกกังวลต่อทิศทางของบริษัทหรือวิธีการปฏิบัติในสถานที่ทำงาน

ซาโคนากี ให้ความเห็นด้วยว่า เมื่อดูจากอัตราการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารของ Tesla แล้ว ถือว่าสูงอย่างน่าเป็นห่วง โดยมีผู้บริหารถึงกว่า 150 คนที่ลาออกจากบริษัทหลังทำงานได้ไม่ถึง 4 ปี

ทั้งนี้ Tesla กำลังเตรียมความพร้อมเปิดตัวรถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ขณะที่มัสก์ยืนยันว่าการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกำลังจะมีขึ้นในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

Cokey - 08/11 - 16:52

เปิดตัว New Honda Civic Hatchback สีใหม่ ท่อออกกลาง เพิ่ม SENSING ราคา 1.229 ล้านบาท

เปิดตัวแล้ว New Honda Civic Hatchback ปรับรูปลักษณ์ใหม่ สีเทาใหม่ ท่อออกคู่กลาง เพิ่มระบบ SENSING เคาะราคาแล้ว 1.229 ล้านบาท หลังจากปล่อยให้เดากันมาสักระยะ สำหรับ New Honda Civic Hatchback....

SK - 08/11 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ชมรถสวยๆ จากงาน Eicma 2019 – วีดีโอรีวิว Mazda 3 ใหม่

ข่าวฮอตรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories เรานำรถสวย ๆ หลายรุ่นจากงาน Eicma 2019 ในอิตาลีมาฝากกัน พร้อมด้วยรีวิว Mazda 3 และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ เจาะสเปค BMW....

Cokey - 08/11 - 14:30

อย่างเท่ Ford Baja Forge Super Duty ศูนย์บัญชาการเคลื่อนที่ ตั้งแคมป์ ลุยป่า ปั่นไฟ ทำได้หมด

ชม Ford Baja Forge Super Duty ศูนย์บัญชาการเคลื่อนที่ ลุยป่า ตั้งแคมป์ค้างแรม ซ่อมรถ ปั่นไฟ ได้จบในคันเดียว เตรียมโชว์ใน SEMA Show 2019 หลาย ๆ คนคงมีความฝันที่จะขับรถไปเที่ยวเข้าป่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/08/19 09:15

นักธุรกิจญี่ปุ่นซื้อ Fenyr SuperSport รวดเดียว 5 คัน รวมมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท

ก่อน

MV Agusta F3 800 UNICEF คันเดียวในโลกเรียกยอดบริจาคได้เกือบ 3.5 ล้านบาท

ต่อไป

next article

MV Agusta F3 800 UNICEF คันเดียวในโลกเรียกยอดบริจาคได้เกือบ 3.5 ล้านบาท