มัสก์ ยืนยัน Tesla Cybertruck รุ่นโปรดักชั่นจะมีขนาดเล็กลง ช่วงล่างสุดแกร่ง

รถกระบะ Tesla Cybertruck อยู่ระหว่างการพัฒนาสู่การเป็นรุ่นโปรดักชั่นในขั้นตอนสุดท้าย ก่อนการผลิตออกจำหน่ายจริงภายในปี 2021

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ตอบคำถามแฟน ๆ และลูกค้าที่เฝ้าติดตามการพัฒนาของรถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้อย่างใกล้ชิด โดยหนึ่งในคำถามสำคัญคือความคืบหน้าของการพัฒนาและความแตกต่างระหว่างรุ่นต้นแบบกับรุ่นโปรดักชั่น

มัสก์ตอบตำถามผ่านทวิตเตอร์ว่า “เรากำลังทำงานเพื่อสร้างช่วงล่างถุงลมแบบไดนามิกนวัตกรรมใหม่เพื่อการขับขี่บนทางออฟโรดได้ยิ่งขึ้น เราต้องเอาชนะคู่แข่งใน Baja

Baja ที่มัสก์พูดถึงก็คือรายการแข่งขันออฟโรด Baja 1000 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในประเทศเม็กซิโก คาดว่า Tesla จะส่ง Cybertruck เข้าร่วมชิงชัยด้วยเพื่อแสดงถึงสมรรถนะและช่วงล่างถุงลมนวัตกรรมใหม่ของรถกระบะพลังไฟฟ้ารุ่นนี้

ก่อนหน้านี้ มัสก์เคยเปิดเผยว่า Cybertruck จะมาพร้อมช่วงล่างถุงลมที่รองรับการปรับสูง-ต่ำได้ถึง 16 นิ้ว โดยจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ไม่ใช่ระบบเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Model S และ Model X ที่จำหน่ายในปัจจุบัน โดยมัสก์เผยว่าจะหารือกับทีมวิศวกรอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

นอกจากนี้ ซีอีโอ Tesla ยังพูดถึงมิติตัวถังด้วยว่ารุ่นโปรดักชั่นจะมีขนาดเล็กลงประมาณ 3% จุดศูนย์ถ่วงจะต่ำลงและมีขนาดกรอบหน้าต่างเล็กลง ซึ่งนั่นทำจะทำให้น้ำหนักตัวโดยรวมลดลงตามไปด้วย เมื่อสัปดาห์ก่อนมัสก์ยังเพิ่งแย้มว่า Cybertruck จะมีเฉพาะตัวถังสีสแตนเลสเท่านั้น

ที่มา: เว็บไซต์ Autoblog.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ