เปิดภาพร่างคอมพิวเตอร์ Tesla Cybertruck ในมาดรถกระบะยกสูงพร้อมบุกตะลุยทางออฟโรดได้ทุกรูปแบบและอาจขยี้ทุกสิ่งที่ขวางหน้าได้แบบสบาย ๆ



จริง ๆ แล้วภาพเรนเดอร์ Cybertruck สุดแกร่งคันนี้ถูกสร้างขึ้นโดย Forgiato บริษัทผู้ผลิตล้อและยางออฟโรดจากสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่กลายเป็นประเด็นหยิบยกมาเป็นข่าว เพราะล่าสุดอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เผยว่ารถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะมีสมรรถนะการขับขี่บนทางออฟโรดที่เหนือชั้น
จากภาพจะเห็นว่า Forgiato เปลี่ยนตัวถังเป็นสีขาว (ถึงแม้มัสก์จะแย้มว่ามีเฉพาะสีสแตนเลสเท่านั้น) พร้อมกับติดตั้งโช๊คอัพและข้อต่อช่วงล่างใหม่ทั้งหมด สวมล้อและยางแบบออลเทอร์เรนขนาดยักษ์ ทำให้ตัวรถดูน่าเกรงขรามอย่างยิ่ง



มักส์ให้สัมภาษณ์ไว้ล่าสุดว่าจะส่ง Cybertruck เข้าร่วม Baja รายการแข่งขันออฟโรดประจำปีในประเทศเม็กซิโก เพื่อโชว์ศักยภาพการขับขี่บนทางออฟโรดสุดหฤโหดของรถกระบะรุ่นนี้
ไม่เพียงเท่านั้น มัสก์เผยด้วยว่าช่วงล่างของ Cybetruck จะมีฟังก์ชั่นการยกตัวขึ้นและโหลดต่ำลงตามสถานการณ์ขับขี่ โดยสามารถลุยน้ำได้สูงมากจนเหมือน “ลอยตัว” อยู่เหนือน้ำเลยทีเดียว น่าจะถูกใจคอออฟโรดที่ขับลุยป่าฝ่าดง
ขณะเดียวกัน มัสก์ยังกำลังหาสถานที่สำหรับการผลิตรถกระบะ Cybertruck โดยอาจสร้างโรงงานใหม่ในช่วงตอนกลางของสหรัฐอเมริกา กำหนดส่งมอบให้ลูกค้าจะมีขึ้นภายในช่วงปลายปี 2021
ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com
กลับหน้าหลัก Autostation.com