Tesla Cybertruck ถูกห้ามขายในเยอรมนีหากไม่ปรับปรุงความปลอดภัย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/12/19 16:00

Tesla Cybertruck กวาดยอดจองหลายแสนคันในสหรัฐอเมริกา แต่ดูเหมือนการทำตลาดยุโรปจะไม่ราบรื่นเมื่อมีหลายฝ่ายออกมาแสดงความวิตกถึงความปลอดภัย

เว็บไซต์ AutomobileWoche รายงานว่าหน่วยงานด้านความปลอดภัยในประเทศเยอรมนีเล็งเห็นว่าตัวถังของรถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้มีความแข็งแกร่งเกินไป และไม่มีการปกป้องความปลอดภัยของผู้โดยสารในตัวรถมากเท่าที่ควร

นอกจากนี้ ตัวถังที่แข็งแกร่งนั้นยังส่งผลเสียต่อผู้ใช้ทางเท้าอีกด้วย เนื่องจากแผงกันชนหน้าของ Cybertruck แทบจะไม่ยุบตัวและดูดซับแรงกระแทกเลยในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุการชนปะทะด้านหน้า

สเตฟาน เทลเลอร์ ผู้เชี่ยวชาญของ TUV หน่วยงานประเมินความปลอดภัยในเยอรมนีกล่าวว่า “Cybertruck จะต้องได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่ในแง่ของโครงสร้าง เนื่องจากจะต้องปกป้องความปลอดภัยของผู้โดยสารมากกว่านี้”

“ฝากระโปรงหน้าและกันชนจะต้องดูดซับแรงกระแทกเพื่อปกป้องผู้ใช้ทางเท้าด้วยเช่นกัน” เทลเลอร์กล่าวเพิ่มเติม “แต่ Cybertruck ในตอนนี้แทบจะไม่มีชิ้นส่วนใดเลยที่บิดเบี้ยวไปได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งนั่นจะทำให้แรงปะทะตกไปอยู่กับผู้โดยสาร ถุงลมนิรภัยก็ช่วยอะไรไม่ได้เลยในกรณีนี้ และเป็นไปไม่ได้ที่จะจำหน่ายรถรุ่นนี้ในเยอรมนี”

TUV และรัฐบาลเยอรมนีทำงานร่วมกันในการประเมินความปลอดภัยและอนุมัติการจัดจำหน่ายรถในประเทศ ขณะเดียวกับ Euro NCAP ก็มีความสำคัญเช่นกันเนื่องจากจะทำการทดสอบความปลอดภัยเชิงรับหรือ passive safety ซึ่งดูแล้ว Cybertruck อาจได้รับการจัดเรตติ้งที่ต่ำด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/12/19 16:00

กลัวจะเกร่อเกินไป Lamborghini จำกัดยอดขายไม่เกิน 8,500 คันต่อปี

ก่อน

'Chevrolet Colorado' พิสูจน์สมรรถนะ ทางเรียบก็ดี ทางฝุ่นก็ได้

ต่อไป

next article

'Chevrolet Colorado' พิสูจน์สมรรถนะ ทางเรียบก็ดี ทางฝุ่นก็ได้