Tesla ยืนยันเปิดตัวรถ ATV พลังไฟฟ้าปี 2021 แย้มแผนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์วิบาก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/12/19 11:00

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถ ATV พลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะ Cybertruck หรือภายในปี 2021

รถ ATV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีชื่อว่า Cyberquad ATV ซึ่งถูกเผยโฉมครั้งแรกพร้อมกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck ระหว่างงานแถลงข่าวเปิดตัวที่เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลกด้วยดีไซน์สุดล้ำในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ภายในงานเปิดตัวดังกล่าว ชายชุดดำขี่รถ ATV ไฟฟ้าขึ้นไปบนหลังรถกระบะและเสียบปลั๊กชาร์จไฟ ก่อนที่มัสก์จะแย้มว่ารถ ATV จะถูกจำหน่ายเป็น “อ็อปชั่นเสริม” ของรถกระบะ

ล่าสุด ซีอีโอของ Tesla ยืนยันว่า Cyberquad ATV จะเปิดตัวจำหน่ายพร้อมกับ Cybertruck ที่ว่ากันว่าจะส่งมอบให้ลูกค้าได้ภายในปี 2021 แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะจำหน่ายแยกกับรถกระบะหรือยังคงเป็นอ็อปชั่นเสริมของรถกระบะสำหรับลูกค้าที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์เอาท์ดอร์

ที่น่าสนใจก็คือ มัสก์เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า “รถจักรยานยนต์วิบากพลังงานไฟฟ้าก็น่าสนใจเช่นกัน” ทำให้แฟน ๆ ได้เกาะติดข่าวใหม่กันอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม มัสก์ปฏิเสธการพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับการขับขี่บนถนนทั่วไป เนื่องจากมีอันตรายเกินไปและเขาเคยถูกรถกระบะพุ่งชนสมัยยังเป็นวัยรุ่นจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 16/01 - 11:00

จัดกิจกรรมการตลาดเองดีกว่า! Lamborghini ประกาศไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์

Lamborghini กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่มองข้ามงานมอเตอร์โชว์ระดับโลก โดยล่าสุดยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 งานมอเตอร์โชว์ที่นครเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 15 มีนาคมนี้ โดยถือเป็นหนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ยักษ์ใหญ่ “บิ๊ก 4” ของโลก เทียบเท่าปารีส มอเตอร์โชว์ในฝรั่งเศส, แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเยอรมนี,....

SK - 16/01 - 08:30

Subaru อเมริกาตำหนิดีลเลอร์สิงคโปร์ตั้งชื่อ FUCKS ทำลายภาพลักษณ์แบรนด์

Subaru USA ออกมาติงถึงการตั้งชื่อสุดประหลาด FUCKS สำหรับรุ่น Forester ที่โชว์ตัวในงานสิงคโปร์ ออโต้โชว์และกลายเป็นข่าวไวรัลไปทั่วโลก FUCKS ย่อมาจาก Forester Ultimate Customized Kit Special ซึ่งก็คือรถเอสยูวี Forester รุ่นตกแต่งพิเศษนั่นเองโดยเป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของผู้แทนจำหน่ายแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ แต่ล่าสุด....

Cokey - 16/01 - 07:51

รวม รถยุค 90 สุดฮิต รถครูคันแรก รถในฝัน ใครทันคันไหน ยอมรับมาซะดีๆ

รวม รถยุค 90 สุดฮิต ซึ่งถือเป็นยุครุ่งเรืองของรถซีดานส่วนบุคคล อาจเป็นรถคันแรกของพวกคุณ จะมีคันไหนบ้าง หรือเป็นรถในฝันคุณ มาลุ้นกัน ต้องยอมรับว่ารถยนต์ประเภทซีดาน 4 ประตู หรือที่เรียก ๆ กันว่า รถเก๋ง นั่นแหละ ได้รับความนิยมสูงมากในบ้านเรา ในช่วงยุค....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/12/19 11:00

ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ก่อน

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback