Tesla ยืนยันเปิดตัวรถ ATV พลังไฟฟ้าปี 2021 แย้มแผนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์วิบาก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/12/19 11:00

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถ ATV พลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะ Cybertruck หรือภายในปี 2021

รถ ATV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีชื่อว่า Cyberquad ATV ซึ่งถูกเผยโฉมครั้งแรกพร้อมกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck ระหว่างงานแถลงข่าวเปิดตัวที่เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลกด้วยดีไซน์สุดล้ำในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ภายในงานเปิดตัวดังกล่าว ชายชุดดำขี่รถ ATV ไฟฟ้าขึ้นไปบนหลังรถกระบะและเสียบปลั๊กชาร์จไฟ ก่อนที่มัสก์จะแย้มว่ารถ ATV จะถูกจำหน่ายเป็น “อ็อปชั่นเสริม” ของรถกระบะ

ล่าสุด ซีอีโอของ Tesla ยืนยันว่า Cyberquad ATV จะเปิดตัวจำหน่ายพร้อมกับ Cybertruck ที่ว่ากันว่าจะส่งมอบให้ลูกค้าได้ภายในปี 2021 แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะจำหน่ายแยกกับรถกระบะหรือยังคงเป็นอ็อปชั่นเสริมของรถกระบะสำหรับลูกค้าที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์เอาท์ดอร์

ที่น่าสนใจก็คือ มัสก์เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า “รถจักรยานยนต์วิบากพลังงานไฟฟ้าก็น่าสนใจเช่นกัน” ทำให้แฟน ๆ ได้เกาะติดข่าวใหม่กันอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม มัสก์ปฏิเสธการพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับการขับขี่บนถนนทั่วไป เนื่องจากมีอันตรายเกินไปและเขาเคยถูกรถกระบะพุ่งชนสมัยยังเป็นวัยรุ่นจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 29/03 - 07:00

ค่ายรถยนต์ทั่วโลกพร้อมใจสนับสนุนและให้ความร่วมมือต่อสู้ Covid-19

บริษัทรถยนต์หลายแห่งทั่วโลกตอบสนองข้อเรียกร้องของภาครัฐในแต่ละประเทศ ด้วยการให้ความช่วยเหลือหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการผลิตอุปกรณ์การแพทย์เพื่อสู้ไวรัส Covid-19 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Fiat ทำการปรับสายการผลิตของโรงงานหนึ่งแห่งในประเทศจีนเพื่อทำการผลิตหน้ากากอนามัยจำนวน 1 ล้านชิ้นต่อเดือน โดยไมค์ แมนลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Fiat ระบุว่าบริษัทฯ ต้องการเริ่มผลิตหน้ากากอนามัยโดยเร็วที่สุด ด้าน General Motors (GM)....

Cokey - 28/03 - 16:00

เปิดตัว BMW 630i GT M Sport ขุมพลัง 258 แรงม้า เคาะราคา 4.399 ล้านบาท (BSI Standard)

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ BMW 630i GT M Sport สปอร์ตจีที กับขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 258 แรงม้า เคาะราคา 4.399 ล้านบาท (รวมภาษี และ BSI Standard)....

Ken - 28/03 - 15:43

กรุงเทพฯ ขยายเวลาปิด 34 พื้นที่เป็นสิ้นเดือนเมษายน รับกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน Covid-19

กรุงเทพมหานครประกาศขยายเวลาในการปิด 34 พื้นที่เสี่ยงออกไปจากเดิมถึงวันที่ 12 เมษายน เป็น 30 เมษายน ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สำหรับสถานการณ์ Covid-19 สำหรับ 34 พื้นที่ที่สั่งประกาศ มีดังนี้ 1. ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/12/19 11:00

ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ก่อน

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback