Tesla ยืนยันไฟไหม้รถ Tesla Model S เกิดจากโมดูลแบตเตอรี่ไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/07/19 09:30

Tesla Inc ประกาศยืนยันแล้วว่าโมดูลแบตเตอรี่ในรถ Tesla Model S เป็นต้นเหตุของการเกิดไฟไหม้และได้แก้ไขปรับตั้งการทำงานใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

แถลงการณ์ของค่ายรถพลังไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริการะบุว่า ทีมงานฝ่ายตรวจสอบเหตุการณ์ไฟไหม้ในนครเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีนได้ทำการตรวจสอบวิเคราะห์ทั้งแบตเตอรี่ ระบบซอฟต์แวร์ ข้อมูลการผลิต และประวัติการใช้งานของตัวรถ

ทีมงานไม่พบข้อบกพร่องของระบบ แต่ระบุในเบื้องต้นว่าไฟได้ลุกไหม้ขึ้นจากโมดูลแบตเตอรี่ที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้าตัวรถ

หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าวเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา Tesla ได้ทำการปรับตั้งระบบการจัดการความร้อนและการชาร์จไฟใหม่ผ่านการอัพเดทไร้สาย (OTA) เพื่อช่วยปกป้องแบตเตอรี่และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

ขณะเดียวกัน Tesla ระบุด้วยว่ารถพลังงานไฟฟ้ามีความเสี่ยงที่จะเกิดไฟไหม้น้อยกว่ารถเครื่องยนต์เบนซินถึง 10 เท่า

ขณะที่ Nio Inc บริษัทผู้ผลิตพลังไฟฟ้าสัญชาติจีนระบุว่า โมดูลแบตเตอรี่ในรถบางรุ่นที่จำหน่ายในแดนมังกรก็มีข้อบกพร่องเช่นกันจนทำให้เกิดเหตุไฟไหม้ 3 ครั้ง และจะเรียกคืนรถ 4,803 คันเพื่อนำกลับมาแก้ไข

ความกังวลด้านความปลอดภัยของรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศจีนเพิ่มสูงขึ้นท่ามกลางยอดขายรถพลังงานทางเลือกที่สูงถึง 1.3 ล้านคันในปีที่แล้ว ทำให้จีนเป็นตลาดรถพลังงานทางเลือกใหม่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 26/02 - 12:42

รีวิว Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic ซีดานไซส์กะทัดรัด ราคา 2.49 ล้านบาท

รีวิวเต็มกับ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic รุ่นล่าสุดในเจนเนอร์เรชั่นที่ 4 ที่ถูกปรับดีไซน์ใหม่ มาพร้อมกับตัวถังแบบซีดาน แทนที่ตัวถังแบบแฮทช์แบ็คแบบเดิม เพิ่มความสปอร์ตและยังคงลุคร่วมสมัยน่าจับตามอง ดีไซน์ภายนอกใหม่ เน้นความสปอร์ตมากขึ้นกว่ารุ่นเก่า ฝากระโปรงดีไซน์เน้นความลาดต่ำ กระจังหน้าแบบ Diamond Grille โคมไฟหน้าแบบ....

SK - 03/04 - 14:00

[This Week’s Top Stories] ค่ายรถหยุดผลิตหนีไวรัส – เทียบ Honda City – Nissan Almera

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่ายรถยนต์แห่หยุดผลิตหนีไวรัส เทียบชัด ๆ Honda City  ปะทะ Nissan Almera พร้อมพาชม Nissan Senera ใหม่ Nissan หยุดผลิตรถชั่วคราว....

KRINJUN - 03/04 - 13:56

ซูซูกิ รวมพลังดีลเลอร์ ชวนลูกค้านำรถเข้าทำความสะอาดฆ่าเชื้อลดเสี่ยงโควิด-19 ฟรี !

ซูซูกิ ผนึกกำลังดีลเลอร์รชวนลูกค้า ป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นำรถเข้ารับบริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคโดยไม่มีค่าใช้จ่าย บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจับมือดีลเลอร์เพิ่มมาตรการงานบริการให้กับลูกค้า นำรถเข้ารับการบริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ ศูนย์บริการรถยนต์ซูซูกิกว่า 100 แห่ง....

SK - 03/04 - 12:00

Audi แนะนำหนัง 15 เรื่องดูกันให้ตาแฉะเมื่อต้องอยู่บ้านหนี Covid-19

Audi นำเสนอภาพยนตร์ 15 เรื่องที่มีรถแบรนด์ 4 ห่วงร่วมแสดงสำหรับผู้ที่ต้องอยู่บ้าน social distancing เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ผ่านมา หนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่ Audi ให้ความสำคัญก็คือการนำเสนอรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์ โดยประเดิมเรื่องแรกใน E.T. the....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/07/19 09:30

เคาะราคาอย่างเป็นทางการ Mitsubishi Triton ตัวเตี้ย หน้าใหม่ 5.35 - 6.82 แสนบาท

ก่อน

Harley-Davidson 'Bareknuckle' ชื่อรถรุ่นใหม่ในแนวสตรีทไฟเตอร์เพิ่งจดทะเบียนในอเมริกา

ต่อไป

next article

Harley-Davidson 'Bareknuckle' ชื่อรถรุ่นใหม่ในแนวสตรีทไฟเตอร์เพิ่งจดทะเบียนในอเมริกา