อีลอน มัสก์ มั่นใจ Tesla ใกล้บรรลุการพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ

เผย Tesla ใกล้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบระดับ 5 หรือ Level 5 ซึ่งผู้ขับขี่ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับตัวรถและสามารถนอนหลับได้ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงจุดหมาย

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla กล่าวแสดงความมั่นใจว่าระบบขับขี่อัตโนมัติระดับสูงสุดหรือ Level 5 จะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า และอาจถูกใช้งานเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้

“ผมยังคงมีความมั่นใจว่าเราสามารถเสร็จสิ้นการพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 5 ภายในปลายปีนี้” มัสก์ กล่าวเพิ่มเติม

ปัจจุบัน นอกจาก Tesla ที่เดินหน้าพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติ ยังมีอีกหลายบริษัทเทคโนโลยีอย่าง Waymo ในเครือ Google และ Uber Technologies ที่กำลังพัฒนาอยู่เช่นกัน โดยมีการทุ่มเงินลงทุนมหาศาลหลายพันล้านเหรียญสหรัฐตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์มองว่า ยังต้องใช้เวลาอีกมากที่จะสร้างเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติในรถยนต์ที่ใช้งานบนถนนสาธารณะโดยที่ผู้บริโภคสามารถไว้วางใจได้อย่างเต็มที่

มัสก์ เปิดเผยด้วยว่า นอกจากการพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติ Tesla ยังกำลังวิจัยระบบหล่อเย็นรูปแบบใหม่เพื่อรองรับการใช้งานระบบคอมพิวเตอร์สุดล้ำในรถยนต์รุ่นต่อไป

Tesla ทำยอดขาย Model 3 ในประเทศจีนได้สูงถึง 15,000 คันในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และล่าสุดค่ายรถพลังไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียมีมูลค่าบริษัทสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก แซงหน้า Toyota Motors เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ