แย้มทีเซอร์ All-New Mazda BT-50 Pro กระบะรุ่นใหม่ นับถอยหลังเปิดตัว 17 มิถุนายนนี้

All-New Mazda BT-50 Pro เตรียมเผยโฉมครั้งแรกของโลกในวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2020 นี้ก่อนจะออกจำหน่ายจริงในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทย

รถกระบะรุ่นใหม่ล่าสุด BT-50 Pro ได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่หมดจด สร้างบนพื้นฐานเดียวกับ Isuzu D-Max และจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของ Isuzu ในประเทศไทยด้วย ถือเป็นการเปิดยุคใหม่ของรถกระบะ Mazda ก็ว่าได้

2020 BT-50 Pro จะมี 3 ตัวถังให้ลูกค้าได้เลือกสรรตามต้องการเช่นเดิม คือแบบตอนเดียวสำหรับการบรรทุกหนัก แบบ 2 ประตูแค็บเปิดได้ตอบสนองการใช้งานอเนกประสงค์ และแบบ 4 ประตูสำหรับการใช้งานแนวไลฟ์สไตล์

สิ่งที่หลายคนจับตามองมากที่สุดคือรูปลักษณ์ภายนอกที่จะถ่ายทอดซิกเนเจอร์แบบ KODO สร้างความโดดเด่นมาแล้วกับ Mazda 3 และ CX-30 โดยจากภาพทีเซอร์เผยให้เห็นไฟหน้าที่ดูสะดุดตาอย่างมาก และกรอบกระจังโครเมียมที่คล้ายกับรถยนต์นั่ง Mazda

เครื่องยนต์จะใช้แบบเดียวกับ D-Max มี 2 รุ่นให้เลือกสรร เริ่มต้นที่ดีเซลเทอร์โบแปรผัน 1.9 ลิตร พละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 2,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

อีกหนึ่งรุ่นคือดีเซลเทอร์โบแปรผัน 3.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ระบบความปลอดภัยของ BT-50 Pro ใหม่จะถ่ายทอดจาก D-Max เช่นกัน มีถุงลมนิรภัย 6 จุด ระบบเบรกกันล้อล็อก ช่วยเบรก และกระจายแรงเบรก ระบบควบคุมการทรงตัวและป้องกันการลื่นไลถ ระบบช่วยออกตัวและควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ระบบเตือนมุมอับสายตา และแจ้งเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง ขณะเดียวกัน Mazda อาจใส่อ็อปชั่นเซฟตี้เพิ่มเข้ามาอย่างกล้องมองภาพรอบคันและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อสู้กับเจ้าตลาดทั้งหลายได้อย่างสูสีมากขึ้น

อีกหนึ่งปัจจัยที่หลายคนจับตามองก็คือราคาจำหน่าย เราจะรายงานข้อมูลเพิ่มเติมให้ทราบกันอีกครั้ง โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ