ยลโฉม Suzuki XL7 รถเอสยูวีรุ่นใหม่ฝาแฝด Ertiga ที่มีลุ้นทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้

Suzuki XL7 ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากรุ่น XL6 ได้รับการเผยโฉมในกิจกรรมแบบไพรเวทที่จัดขึ้นในอินโดนีเซีย เราขอนำภาพและสเปกมาฝากกันเพราะมีลุ้นว่าอาจเข้ามาทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้

XL7 มาพร้อมรูปลักษณ์สไตล์รถเอสยูวียกสูง ไฟหน้าทันสมัยและกระจังหน้าเอกลักษณ์ของ Suzuki มีไฟเดย์ไลท์ LED และไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้ายทรงสูงและมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่บนประตู รวมถึงราวหลังคา สีตัวถังเป็นที่ใช้โปรโมทเป็นสีส้มเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ และยังมีรุ่นสีทูโทนที่ตัดกับหลังคาสีดำอีกด้วย ขณะที่ล้ออัลลอยมีขนาด 16 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีดำล้วน และจะมีดีไซน์เหมือนกับ Ertiga ที่ขายในบ้านเรา เบาะแถวที่ 2 เป็นแบบตอนยาวรองรับผู้โดยสาร 3 ที่นั่ง บนแดชบอร์ดมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 8 นิ้ว ตกแต่งด้วยแพทเทิร์นคาร์บอนไฟเบอร์ มีช่องชาร์จไฟในเบาะทุกแถว

XL7 ในแดนอิเหนาจะมีทั้งหมด 3 เกรด คือ Zeta, Beta และ Alpha และแบ่งออกเป็น 6 รุ่นย่อย ซึ่งจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป

อุปกรณ์ความปลอดภัยพอตัว ถุงลมนิรภัยคู่หน้า เซ็นเซอร์ช่วยจอด กล้องมองหลัง เบรก ABS และ EBD ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP และระบบ Hill Hold Control ตลอดจนเบาะที่นั่ง ISOFIX รองรับการติดตั้งเบาะนิรภัยสำหรับเด็ก

ใต้ฝากระโปรงบรรรจุเครื่องยนต์เบนซิน K15B ขนาด 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 104.7 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดให้เลือกสรร

สำหรับในเมืองไทย Suzuki XL7 มีโอกาสที่จะเข้ามาทำตลาดแข่งขันกับ Mitsubishi Xpander Cross ที่กำลังจะเปิดตัวในบ้านเราเช่นกัน รอลุ้นกันว่าราคาจำหน่ายจะออกมาเช่นไร

ที่มา: เว็บไซต์ indianautosblog.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ