พายลโฉม Suzuki S-Presso รถเอสยูวีรุ่นเล็กเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

Maruti Suzuki ในประเทศอินเดียเปิดตัว Suzuki S-Presso รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ

รูปลักษณ์ภายนอกของ S-Presso เน้นความแข็งแกร่งและบึกบึน ตัวถังโดดเด่นด้วยเส้นสายสันเหลี่ยมและยกสูงเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ กระจังหน้าสะดุดด้วยวัสดุโครเมียมขึ้นรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู 4 ชิ้นวางเรียงต่อกัน ไฟหน้าแบบทวินแชมเบอร์ เสริมด้วยวัสดุพลาสติกกันกระแทกสีดำรอบคัน

มิติตัวถังของมีขนาดยาวเพียง 3,565 มม. กว้าง 1,520 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,380 มม. ซึ่งถือว่าเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการใช้งานเมืองที่มีการจราจรคับคั่งอย่างแดนโรตี

ภายในห้องโดยสารติดตั้งมาตรวัดความเร็วตรงกลางคอนโซล และมีหน้าจอทัชสกรีนซึ่งเป็นดีไซน์ที่ชวนให้นึกถึงรถ MINI หลายรุ่น ช่องแอร์ติดตั้งอยู่ด้านบน ส่วนการตกแต่งใช้สีสันที่เข้ากับตัวถังภายนอก ทำให้ดูสนุกสนานและขี้เล่นเหมาะกับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี

S-Presso พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Heartect แบบเดียวกับ Swift รุ่นปัจจุบัน ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินบล็อก 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ พละกำลัง 68 แรงม้า และมีอยู่ที่แรงบิด 90 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด อัตราบริโภคน้ำมันประหยัดสุดๆ ถึง 21.7 กม.ต่อลิตร ราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 1.6 แสนบาทไปจนถึง 2.1 แสนบาทเท่านั้น โดยรุ่นท็อปครบครันทั้งการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์และแอนดรอยด์ออโต้ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า กระจกมองข้างไฟฟ้า และอื่นๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ