พาชม Suzuki Jimny ตกแต่งแนวออฟโรดสองสไตล์ที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน

Suzuki Jimny ออกทำตลาดทั่วโลกมานานกว่า 1 ปีแล้วและมีชุดแต่งออกมานับไม่ถ้วน เราขอนำเสนอแนวทางการโมดิฟายด์อีกสองสไตล์ที่อวดโฉมในงาน 2020 โตเกียว ออโต้ ซาลอน

สำนักแต่ง DAMD นำเสนอชุดแต่งแนวออฟโรดเน้นความบึกบึนสองรูปแบบ โดยคันแรกได้แรงบันดาลใจมาจากรถอเนกประสงค์ Ford Bronco เจนเนอเรชั่นแรก ส่วนอีกหนึ่งคันถอดแบบมาจาก Suzuki Jimny รุ่นออริจินอลที่โด่งดังในยุค 1970

มาดูกันที่คันแรกกันก่อน Jimny ‘Dronco’ มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับรถเอสยูวีอเมริกัน Ford Bronco ที่ออกจำหน่ายในช่วงปี 1960 ตัวถังใช้สีฟ้าอ่อนตัดกับสีครีมบริเวณส่วนหลังคา กระจังหน้า แผงกันชนเหล็ก ล้อ และบันไดที่ด้านหลังให้ความรู้สึกเรโทรย้อนยุค

Jimny Dronco ยังมีแถบโครเมียมคาดด้านข้าง ประทับตรา Dronco บริเวณซุ้มล้อหน้าและท่อไอเสีย ส่วนในห้องโดยสารได้รับการโมดิฟายด์เพิ่มเติมเช่นกัน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยภาพออกมา

มาดูกันที่คันต่อมา Jimny ‘The Roots’ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ Suzuki Jimny LJ10 เจนเนอเรชั่นแรก เปิดตัวออกทำตลาดในปี 1970 มีกระจังหน้าที่คล้ายกันซึ่งชวนให้นึกถึงรถออฟโรดสไตล์คลาสสิก ตัวถังสีเหลืองแบบวินเทจตัดกับสีครีมที่กันชนและหลังคา ส่วนล้อเป็นแบบกะทะสีดำ

DAMD ระบุว่าชุดแต่งทั้งหมดจะถูกจัดแสดงที่โตเกียว ออโต้ ซาลอนเพื่อรับฟังเสียงของลูกค้า ก่อนจะผลิตออกขายจริงภายในปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ