พาชม Suzuki Jimny ตกแต่งแนวออฟโรดสองสไตล์ที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/01/20 10:00

Suzuki Jimny ออกทำตลาดทั่วโลกมานานกว่า 1 ปีแล้วและมีชุดแต่งออกมานับไม่ถ้วน เราขอนำเสนอแนวทางการโมดิฟายด์อีกสองสไตล์ที่อวดโฉมในงาน 2020 โตเกียว ออโต้ ซาลอน

สำนักแต่ง DAMD นำเสนอชุดแต่งแนวออฟโรดเน้นความบึกบึนสองรูปแบบ โดยคันแรกได้แรงบันดาลใจมาจากรถอเนกประสงค์ Ford Bronco เจนเนอเรชั่นแรก ส่วนอีกหนึ่งคันถอดแบบมาจาก Suzuki Jimny รุ่นออริจินอลที่โด่งดังในยุค 1970

มาดูกันที่คันแรกกันก่อน Jimny ‘Dronco’ มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับรถเอสยูวีอเมริกัน Ford Bronco ที่ออกจำหน่ายในช่วงปี 1960 ตัวถังใช้สีฟ้าอ่อนตัดกับสีครีมบริเวณส่วนหลังคา กระจังหน้า แผงกันชนเหล็ก ล้อ และบันไดที่ด้านหลังให้ความรู้สึกเรโทรย้อนยุค

Jimny Dronco ยังมีแถบโครเมียมคาดด้านข้าง ประทับตรา Dronco บริเวณซุ้มล้อหน้าและท่อไอเสีย ส่วนในห้องโดยสารได้รับการโมดิฟายด์เพิ่มเติมเช่นกัน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยภาพออกมา

มาดูกันที่คันต่อมา Jimny ‘The Roots’ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ Suzuki Jimny LJ10 เจนเนอเรชั่นแรก เปิดตัวออกทำตลาดในปี 1970 มีกระจังหน้าที่คล้ายกันซึ่งชวนให้นึกถึงรถออฟโรดสไตล์คลาสสิก ตัวถังสีเหลืองแบบวินเทจตัดกับสีครีมที่กันชนและหลังคา ส่วนล้อเป็นแบบกะทะสีดำ

DAMD ระบุว่าชุดแต่งทั้งหมดจะถูกจัดแสดงที่โตเกียว ออโต้ ซาลอนเพื่อรับฟังเสียงของลูกค้า ก่อนจะผลิตออกขายจริงภายในปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/01/20 10:00

Ford Ranger Raptor จ่ออัพเกรดขุมพลังเป็นบล็อกวี8 พละกำลังทะลุ 450 แรงม้า

ก่อน

Aston Martin เปิดตัวกระจกมองหลังต้นแบบ เพิ่มมุมมองรอบด้านชัดเจนมากขึ้น

ต่อไป

next article

Aston Martin เปิดตัวกระจกมองหลังต้นแบบ เพิ่มมุมมองรอบด้านชัดเจนมากขึ้น