พาชม Suzuki Jimny เวอร์ชั่นกระบะบึกบึนน่ารัก ทำตลาดนิวซีแลนด์

ดีลเลอร์ Suzuki ในนิวซีแลนด์ทำการแปลงโฉม Suzuki Jimny ให้เป็นรถกระบะขนาดกะทัดรัดหน้าตาน่ารักที่เหมาะสำหรับการบรรทุกสิ่งของลุยไปได้ทุกที่

เว็บไซต์ Driven.co.nz ของแดนกีวีรายงานว่า Jimny คันนี้ไม่ได้เกิดจากฝีมือของสำนักแต่งอาฟเตอร์มาร์เก็ตแต่เป็นผู้จัดจำหน่ายทางการของ Suzuki ที่ดัดแปลงรถเอสยูวีให้กลายเป็นรถกระบะ มีพื้นที่ด้านท้ายที่บรรทุกสิ่งของหรืออุปกรณ์การเกษตรได้แบบสบาย ๆ

จากภาพจะเห็นว่าส่วนท้ายรถถูกตัดทิ้งไปทั้งหมดแล้วแทนที่ด้วยพื้นกระบะที่ทำด้วยอลูมิเนียมแบบเปิดฝาได้ 3 ด้าน มีตะแกรงกั้นห้องโดยสารแยกส่วน ดูแล้วเหมือนรถกระบะตอนเดียวแต่มีบุคลิกแบบรถเอสยูวีในเมืองที่น่าใช้งานมากทีเดียว

รถกระบะ Jimny รุ่นนี้ถูกสร้างบนพื้นฐานของรุ่น Jimny JX สเปกตลาดนิวซีแลนด์ เหมาะสำหรับการขนย้ายสิ่งของโดยเฉพาะเนื่องจากอ็อปชั่นอื่น ๆ ทั้งไฟหน้า LED และล้ออัลลอยถูกถอดเปลี่ยนเป็นไฟฮาโลเจนและล้อกะทะสีดำ

ระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด อุปกรณ์ภายในยังมีวิทยุและการเชื่อมต่อบลูทูธ แต่ปราศจากหน้าจอทัชสกรีนและระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

ใต้ฝากระโปรงเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร พละกำลัง 100 แรงม้า แรงบิด 102 ฟุตปอนด์ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 23,000 เหรียญสหรัฐ รถกระบะทั่วไปหลายรุ่นในนิวซีแลนด์มีค่าตัวย่อมเยากว่านี้ แต่ก็แน่นอนว่าไม่มีรุ่นใดจะหน้าตามีเอกลักษณ์เหมือน Jimny

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ