Suzuki Jimny อาจยุติการทำตลาดในยุโรปเพราะค่ามลพิษสูงเกินไป

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/01/20 08:30

Suzuki Jimny อาจต้องระเห็จออกจากตลาดยุโรปหลังจากปี 2021 เมื่อมีการประกาศใช้ข้อกำหนดควบคุมปริมาณไอเสียที่เข้มงวดมากขึ้น

ข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันจาก Suzuki ในประเทศอังกฤษเมื่อมีการออกแถลงการณ์เร่งรัดให้ลูกค้ารีบจองรถรุ่นนี้ว่า “Jimny จะได้รับการจัดจำหน่ายในตลาดสหราชอาณาจักรต่อไปด้วยจำนวนจำกัดตลอดทั้งปี 2020

ขณะที่รายงานข่าวของเว็บไซต์ Autocar ในอินเดียซึ่งอ้างแหล่งข่าววงในระบุว่า Jimny จะถูกยุติการทำตลาดอย่างแน่นอนภายในปี 2021 แต่อาจหวนกลับมาทำตลาดในรูปแบบรถเพื่อการพาณิชย์ที่ได้รับการปรับปรุงค่าไอเสียใหม่ แต่ Suzuki ในประเทศอังกฤษเผยว่า Jimny จะไม่ถูกดัดแปลงเป็นรถประเภทอื่น ๆ ในอนาคต

อนาคตที่คลุมเครือของ Jimny แสดงให้เห็นว่า Suzuki ไม่มีแผนการปรับปรุงเครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้เพื่อลดค่าคาร์บอนไดออกไซด์สำหรับตลาดยุโรปแต่อย่างใด

Jimny ออกทำในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ มีพละกำลัง 102 แรงม้า ปล่อยไอเสีย 154 กรัมต่อกม. สำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและ 170 กรัมต่อกม. สำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ซึ่งมากกว่าข้อกำหนดของสหภาพยุโรปที่จำกัดไม่เกิน 95 กรัมต่อกม.

สำหรับในตลาดญี่ปุ่น Jimny จะทำตลาดต่อไปในรูปแบบเคคาร์ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 0.66 ลิตร พละกำลัง 64 แรงม้า

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/01/20 08:30

นักวิจัยชี้ฟังก์ชั่นเบาะนวดตัวช่วยสร้างความผ่อนคลายและลดอุบัติเหตุ

ก่อน

New Ducati Scrambler 1100 Pro และ New Ducati Scrambler 1100 Sport Pro เสริมหล่อ

ต่อไป

next article

New Ducati Scrambler 1100 Pro และ New Ducati Scrambler 1100 Sport Pro เสริมหล่อ