Suzuki ปล่อยทีเซอร์ Futuro-e รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/01/20 14:00

Maruti Suzuki ในประเทศอินเดียปล่อยทีเซอร์ Futuro-e รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าที่จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงานออโต้ เอ็กซ์โป เดือนกุมภาพันธ์นี้

ภาพทีเซอร์หนึ่งเดียวในเงามืดของ Futuro-e เผยให้เห็นสัดส่วนทรวดทรงแบบรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ที่มีความทันสมัยและโฉบเฉี่ยว ไฟหน้าและไฟท้ายเป็น LED ดีไซน์เฉียบ ขณะที่แนวหลังคาก็เน้นความลาดเอียงจากหน้าจรดท้าย

ซีวี รามาน ผู้บริหารระดับสูงของ Maruti Suzuki กล่าวว่า รถต้นแบบ Concept FUTURO-e คืออนาคตที่น่าตื่นเต้นของการตีความรถอเนกประสงค์แบบคูเป้รูปแบบใหม่ ซึ่งจะมีความแตกต่างจากรถอเนกประสงค์กระแสหลักและยกระดับรถประเภทนี้ในอินเดีย

“Concept FUTURO-e แสดงถึงความมุ่งมั่นของ Maruti Suzuki ในการสร้างสรรค์งานออกแบบที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนรุ่นใหม่ นำเสนอแนวทางดีไซน์แห่งอนาคต และวิสัยทัศน์ของเราในประเทศอินเดีย” รามาน กล่าวเพิ่มเติม

มีรายงานว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นมาร่วมกับ Toyota และจะออกจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของ Suzuki และ Toyota โดยฝ่ายแรกจะทำตลาดในปีนี้และฝ่ายหลังจะทำตลาดในปี 2021

ขณะเดียวกัน เมื่อถูกพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นแล้ว รถต้นแบบรุ่นนี้จะถูกลดทอนความล้ำสมัยลงหลายส่วนในแง่ของดีไซน์ ขณะที่ระบบขับเคลื่อนอาจเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์เบนซินและไฮบริดที่พัฒนาร่วมกับ Toyota เช่นกัน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/01/20 14:00

เริ่มแล้วงานเทศกาลของอร่อย Wongnai Food Festival 2020 ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิร์ด

ก่อน

“Wongnai Users’ Choice 2020 Sponsored By Mali” ประกาศแล้ว! 5 สุดยอดร้านอาหารยอดนิยมที่เป็น “ที่สุด” แห่งปี

ต่อไป

next article

“Wongnai Users’ Choice 2020 Sponsored By Mali” ประกาศแล้ว! 5 สุดยอดร้านอาหารยอดนิยมที่เป็น “ที่สุด” แห่งปี