เผยโฉม Suzuki Across เอสยูวีพลังไฮบริดร่างแยก Toyota RAV4

Suzuki ประกาศเปิดตัว Suzuki Across รถเอสยูวีไฮบริดรุ่นใหม่ออกจำหน่ายในตลาดยุโรป ถือเป็นผลิตภัณฑ์โมเดลแรกที่เกิดจากการเป็นพันธมิตรร่วมกับ Toyota

Across คือร่างแยก (rebadge) ของรถเอสยูวี Toyota RAV4 Plug-In Hybrid ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้เช่นกัน โดยมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันทั้งด้านหน้าและบั้นท้าย Across มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ และล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ขณะที่สัดส่วนตัวถังโดยรวมเหมือนกันทุกประการ

เช่นเดียวกับระบบขับเคลื่อนที่ใช้แบบเดียวกัน เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร พละกำลัง 173 แรงม้า พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยตัวแรกติดตั้งที่ด้านหน้ามีกำลัง 180 แรงม้า ตัวที่สองติดตั้งที่ด้านหลังด้วยกำลัง 54 แรงม้า Suzuki ไม่ได้เปิดเผยพละกำลังรวมทั้งหมดแต่คาดว่าจะเท่ากับ RAV4 ที่ 302 แรงม้า ขณะที่ชุดแบตเตอรี่ใช้ขนาด 18.1 กิโลวัตต์ชั่วโมง

Suzuki เคลมว่าระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าของ Across อยู่ที่ 75 กม. มีอัตราการปล่อยมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 22 กรัมต่อกม. ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ E-Four สามารถถ่ายเทแรงบิดระหว่างล้อหน้า:หลังได้ตั้งแต่ 100:00 ถึง 20:80 ด้วยระบบ AWD Integrated Management

Across ยังมาพร้อมโหมด Trail เพิ่มการยึดเกาะสูงสุดบนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่น ควบคุมด้วยเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปช่วยสั่งการเบรกและคันเร่งให้มีความสมดุลและเหมาะสมกับสถานการณ์

การออกแบบภายในห้องโดยสารเหมือนกับ RAV4 แตกต่างกันที่พวงมาลัยและแผงควบคุม บนคอนโซลมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9 นิ้ว รองรับแอปเปิลคาร์เพลย์ แอนดรอยด์ออโต้ และมิร์เรอร์ลิงค์ ส่วนความปลอดภัยครบครัน ทั้งระบบป้องกันการชน ระบบตรวจจับช่องจราจรพร้อมระบบล็อกความเร็วแปรผัน และระบบแจ้งเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง

กำหนดการออกจำหน่ายของ Suzuki Across จะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ราคาจำหน่ายจะได้รับการประกาศอีกครั้ง

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ